Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

6 nguyên tắc và lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh đón Tết nhất định phải nhớ

Nắm được những nguyên tắc và những lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh đón Tết sẽ không chỉ giúp công việc vệ sinh của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, mà còn đảm bảo an toàn và tăng độ bền cho tủ. Sắp sửa đến Tết, nếu gia đình bạn đang có ý định dọn lại chiếc tủ lạnh của mình, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Nguyên tắc vệ sinh tủ lạnh ngày Tết

Biết nguyên tắc vệ sinh tủ lạnh đón Tết không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp chiếc tủ lạnh gia đình bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. 

1.1 Vệ sinh trừ trên xuống dưới – Từ trong ra ngoài

Nguyên tắc đầu tiên khi bạn muốn vệ sinh vừa nhanh vừa sạch đó chính là vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khi vệ sinh chất bẩn sẽ có xu hướng chảy xuống dưới và chảy ra ngoài. Do đó bạn vệ sinh theo thứ tự này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Vệ sinh tủ lạnh nên làm từ trên xuống dưới - từ trong ra ngoài
Vệ sinh tủ lạnh nên làm từ trên xuống dưới – từ trong ra ngoài

Quy trình vệ sinh tủ lạnh nhanh nhất như sau: Làm sạch ngăn trên cùng → Làm sạch 2 bên → Làm sạch thứ tự các khay, ngăn → Làm sạch đáy tủ → Làm sạch cánh tủ → Làm sạch mặt ngoài của tủ. 

1.2 Vệ sinh từ chỗ khô đến ướt

Trong các loại tủ lạnh 2 cánh, 3 cánh hay 4 – 6 cánh cũng có những vị trí khô, những vị trí bị đọng nước. Do đó mà khi vệ sinh bạn cần làm sạch những vị trí khô trước như mặt trên của tủ, cửa tủ rồi mới đến các khay kính, ngăn tủ và đáy tủ. Không nên vệ sinh ngược lại vừa mất nhiều thời gian, vừa tốn nhiều khăn lau của bạn mà kết quả vẫn không như ý muốn. 

2. Một số lưu ý cần nhớ khi vệ sinh tủ lạnh 

Ngoài những nguyên tắc vệ sinh tủ lạnh đón Tết trên thì để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu suất làm sạch, bền bỉ cho tủ lạnh. Websosanh.vn sẽ nêu một vài lưu ý sau đây:

2.1 Rút điện khi tiến hành vệ sinh

Lưu ý đầu tiên, cũng là lưu ý quan trọng nhất mà chúng tôi muốn bạn lưu ý đó chính là rút điện khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh. Tuyệt đối không được để nguyên điện như vậy, bởi vừa tốn điện, vừa mất an toàn và đặc biệt là trên ngăn đông rất khó vệ sinh do chất bẩn vẫn bị đông cứng. 

Hãy chắc chắn tủ lạnh đã được ngắt điện trước khi vệ sinh
Hãy chắc chắn tủ lạnh đã được ngắt điện trước khi vệ sinh

2.2 Không xịt nước trực tiếp lên tủ lạnh

Dù tủ lạnh của bạn có bẩn đến đâu, tuyệt đối không được xịt trực tiếp nước lên tủ lạnh, kể cả khi đã rút điện. Bởi như vậy nước sẽ len lỏi vào các linh kiện bên trong, khi kết nối nguồn điện sẽ gây chập cháy. 

Nếu tủ lạnh bẩn, bạn dùng khăn làm sạch chất bẩn, nước bẩn 1 lượt rồi mới tiến hành sử dụng nước vệ sinh tủ lạnh chuyên dụng hoặc pha hỗn hợp tại nhà để lau. Cuối cùng bạn dùng khăn ẩm, mềm lau lại 1 lượt toàn bộ nữa là được. 

2.3 Đừng quên cửa xả khí lạnh

Tất cả các tủ gia đình hiện nay đều có cửa xả khí lạnh được trang bị ở gần máy nén. Khi cửa này bị bẩn hiệu suất làm lạnh cũng giảm đi rất nhiều. Do đó mà khi vệ sinh làm sạch tủ lạnh đón Tết hay bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cần phải chú ý vệ sinh nhé. Cửa xả này được thiết kế những ô nhỏ, do đó khi vệ sinh bạn dùng khăn lau qua và dùng tăm bông để vệ sinh các ô nhỏ. Như vậy bụi bẩn sẽ được lấy đi tối đa. 

2.4 Thận trọng khi vệ sinh gioăng cao su

Gioăng cao su là bộ phận cực kỳ quan trọng được gắn ở cánh tủ nhằm chặn không khó khí lạnh bên trong thoát ra ngoài. Và đây cũng là bộ phận đọng bẩn nhiều và cần được vệ sinh nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm vệ sinh chỉ nên cùng khăn nhúng nước nóng và lau sạch. Tuyệt đối không nên tháo ra vệ sinh giống như thợ. Bởi có thể khi lắp lại, bạn sẽ không lắp được khít như cũ hoặc bạn làm rách khi vệ sinh, dẫn đến tủ lạnh bị hở và giảm hiệu suất làm lạnh. 

Nên thận trọng khi vệ sinh gioăng cao su ở cửa tủ lạnh
Nên thận trọng khi vệ sinh gioăng cao su ở cửa tủ lạnh

Trên đây là 6 nguyên tắc và lưu ý quan trọng khi vệ sinh tủ lạnh đón Tết mà các bạn lưu ý. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và giúp chiếc tủ lạnh của gia đình bạn luôn sạch sẽ và bền bỉ nhất. Đừng quên cập nhật Websosanh.vn mỗi ngày để có thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất