1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

7 cách sạc iPhone không cần dây nhanh đầy pin trong thời gian ngắn

Làm thế nào để sạc điện thoại mà không cần dây. Liệu bạn có phải lưu ý điều gì đặc biệt hay không. Sau đây sẽ là các cách sạc iPhone không cần dây hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Những hiểu lầm thường gặp trong cách sạc pin iPhone không cần dây

1.1. Đóng bớt ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin

Sự thật là nếu bạn muốn iPhone có thời lượng pin tối ưu thì bạn cứ để cho các ứng dụng luôn trong tình trạng mở. Việc khởi động lại từ đầu sẽ khiến iPhone ngốn nhiều năng lượng hơn.

1.2. Sử dụng sạc giá rẻ cũng không sao

Đây là quan niệm hoàn toàn sai bởi không phải mọi phụ kiện đều có cấu tạo như nhau. Nếu không có sạc chất lượng bạn hãy chọn những sản phẩm có chứng nhận MFi để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tốt nhất nên mua sạc điện thoại iPhone chính hãng ở các cửa hàng trực tuyến uy tín.

1.3. Dùng cạn pin trước khi sạc

Với tất cả các sản phẩm công nghệ chính hãng của Apple, tuổi thọ pin tính theo chu kỳ sạc do vậy việc dùng cạn pin rồi mới sạc là điều không chính xác.

Có nên dùng cạn pin rồi mới sạc? Có nên dùng cạn pin rồi mới sạc?

1.4. Không được sử dụng iPhone trong lúc sạc

Một trong những quan niệm sai lầm thường gặp về cách sạc iPhone đó là không sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Bạn chỉ nên dùng sạc chính hãng, còn trong quá trình sạc vẫn có thể sử dụng điện thoại nhưng bạn nên hạn chế điều này vì nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe pin trong thời gian dài.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số thủ thuật sạc pin an toàn cho điện thoại iPhone nữa để có thể bảo vệ an toàn cho dế yêu và chính bạn.

Quên mang sạc phải làm gì khi iPhone gần hết pinQuên mang sạc phải làm gì khi iPhone gần hết pin

2. 3 cách sạc iPhone không cần dây dễ không tưởng

2.1. Sửa cáp sạc của bạn

Bước 1: Bạn cắt phần vỏ của chân sạc đi. Lưu ý chỉ cắt phần vỏ nhựa chứ không cắt phần chân sạc bên trong.

Bước 2: Hãy cắt cáp ngay tại điểm bị đứt, đảm bảo bạn không cắt vào dây bên trong nhé.

Bước 3: Bạn lột bỏ 2-3cm phần cao su bảo vệ của dây bị cắt, khi đó bạn sẽ thấy 3 dây trong sợi cáp. Tương tự bạn cũng thấy 3 dây ở phần chân sạc.

Bước 4: Tách vỏ bảo vệ của từng sợi dây để thấy các sợi kim loại bên trong. Bạn cũng làm tương tự với dây cáp và chân sạc để thấy các sợi dây bên trong.

Bước 5: Xoắn các dây tương ứng màu ở hai đầu với nhau.

Bước 6: Dùng băng dính cách điện bọc từng mối dẫn và các phần kim loại tiếp xúc với nhau. Bạn nên bọc kỹ để tránh các dòng điện trần tiếp xúc với nhau.

Bước 7: Dùng băng dính điện bọc cả ba sợi dây lại với nhau

Bước 8: Sử dụng ống co nhiệt hoặc ống cao su trên các mối nối để bảo vệ chúng.

Với cách sửa cáp sạc này bạn đã có thể sạc iPhone không cần dây một cách dễ dàng, hiệu quả.

Hướng dẫn sửa cáp sạcHướng dẫn sửa cáp sạc

2.2. Phương pháp sử dụng sạc thay thế

Cách 1: Bạn mua một tuabin nhỏ chạy gió để sạc cho điện thoại của mình. Cắm dây và kết nối với điện thoại. Khi đó, bạn hãy mang theo nó lúc bạn đi chạy bộ, đạp xe, chạy thể dục hoặc bất cứ khi nào thấy trời có gió, bạn mang điện thoại đã kết nối với tuabin ra ngoài. Gió tự nhiên sẽ sạc điện thoại giúp bạn. Để điện thoại đầy pin, bạn cần 5-6 tiếng.

Cách 2: Nếu không có gió, bạn có thể mua sạc năng lượng mặt trời. Đây là một cách tuyệt vời để sạc pin cho điện thoại và nó cũng rất thân thiện với môi trường.

Cách sạc: Bạn kết nối điện thoại với bộ sạc để sạc pin cho điện thoại. Lưu ý sạc năng lượng mặt trời nên được sạc đầy năng lượng trước đó.

Cách 3: Cách sạc pin iPhone không cần dây sạc sau đây sẽ sử dụng đến sạc quay tay. Cách này sẽ giúp bạn tăng vận động, sử dụng sức mạnh cơ bắp. Bạn có thể quay hoặc thổi thiết bị cho đến khi nó thu đủ năng lượng (có thể xem hướng dẫn từ nhà sản xuất để biết chi tiết hơn). Tiếp đó, bạn cắm điện thoại vào bộ sạc này và quay thêm một lúc nữa để có nhiều năng lượng hơn. Sạc iPhone theo cách trên đây sẽ cần khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Cách 4: Một trong những cách sạc iPhone không cần dây khác đó là dùng bộ sạc lửa trại. Trên thị trường có một số bộ sạc được gắn vào chảo, nồi cắm trại để hấp thu nhiệt. Nhiệt khi đó sẽ được chuyển hóa thành năng lượng. Bạn đặt nồi trên lửa trại, gắn vào iPhone để sạc máy trong khi đang nấu bữa tối. Rất tiện lợi đúng không!

 

Dùng sạc năng lượng mặt trời để sạc điện thoạiDùng sạc năng lượng mặt trời để sạc điện thoại

2.3. Chế tạo pin hoa quả

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu

Bạn cần: hoa quả (cam, chanh, quýt hoặc táo, lê). Ốc vít bằng đồng (hoặc đồng xu), đinh kẽm (được mạ kẽm) tương đương với số lượng hoa quả (số lượng nên là 12), dây đồng cách điện và găng tay cao su.

Bước 2: Thực hiện

Bạn gài đinh kẽm vào quả đầu tiên và nhớ để lộ một phần đinh để nối dây. Gài tiếp mảnh đồng vào quả (nên gài gần đinh kẽm nhưng không để chúng chạm nhau). Nếu bạn dùng cam, quýt thì nên để đinh và mảnh đồng cùng một múi. Tiếp đó bạn tiến hành cài cho các quả còn lại cho đến hết. Lưu ý không để mảnh đồng, đinh kẽm tiếp xúc nhau.

Sau đó, bạn nối các quả với nhau bằng dây đồng. Nối từ mảnh đồng của quả này vào đinh kẽm quả khác, làm tương tự cho đến hết.

Bước tiếp theo, bạn rạch lõi dây cáp USB, cắt phần cuối cáp sạc để thấy dây điện bên trong. Bạn nối dây điện vào đoạn cuối dòng điện hoa quả bạn vừa tạo.

Bạn cắm sạc iPhone vào. Mỗi quả sẽ tạo ra dòng điện 0,5V, tất cả sẽ tạo thành dòng điện 5V để sạc cho điện thoại.

Như vậy bạn đã tiến hành xong cách sạc iPhone không cần dây từ hoa quả. Lưu ý, bạn không sạc lâu bằng cách này được vì nó có nguy cơ làm hỏng thiết bị của bạn. Nếu bạn chắc chắn mình có thể làm được và chấp nhận rủi ro thì hãy thực hiện theo cách này.

Thử nghiệm cách chế tạo pin từ hoa quảThử nghiệm cách chế tạo pin từ hoa quả

3. Cách sạc pin iPhone không cần dây sạc

3.1. Để có thể sạc iPhone không cần dây

Để có thể sạc iPhone không cần dây, bạn cần biết tiêu chuẩn của cách sạc iPhone này. Đó là Qi và PMA. Qi được triển khai trên nhiều thiết bị còn PMA có mặt trong các điểm sạc không dây của một số quán Starbucks.

Cách sạc không dây chính là kết nối iPhone với cổng quang (có một mạch truyền điện từ đến pin iPhone). Bạn chỉ cần đặt iPhone lên đế sạc. Năng lượng sẽ tự truyền vào pin điện thoại.

3.2. Tùy chọn sạc không dây hiện tại cho iPhone

Bạn có thể thực hiện cách sạc iPhone không cần dây với một số loại sạc không chân cắm sau:

Apple AirPower: thiết bị này được ra mắt năm 2018, có thể sạc được 50% pin trong 30 phút. Ngoài ra nó còn có thể sạc đồng thời điện thoại, Apple Watch thông minh và AirPod.

Bezalel Latitude: tương thích với iPhone 6, iPhone 6S và iPhone 7.

iQi Mobile for iPhone: Thiết bị sẽ được cắm vào cổng Lightning của điện thoại. Đây là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn sạc không dây mà không cần thay vỏ.

Mophie Juice Pack Wireless: Mophie đã không còn xa lạ vì đây là hãng chuyên phân phối các thiết bị phụ kiện iPhone. Cả đế và vỏ sạc của Mophie Juice Pack Wireless có thể chứa hơn 50% điện năng thông thường. Điều này tức là bạn sẽ có điện năng dự trữ để dùng cho lần sau.

Pond Wireless Charging: Bạn muốn tùy chọn sạc không dây cá tính, hãy chọn Pond Wireless Charging. Nó tương thích với chuẩn sạc không dây Qi.

Bộ sạc Apple AirPowerBộ sạc Apple AirPower

3.3. Cách sạc không dây

Để sạc không dây cho iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus và có thể cho cả sản phẩm iPad Pro 2020 sắp ra mắt bạn làm theo ba bước đơn giản sau:

Bước 1: Kết nối đế sạc với nguồn điện

Bước 2: Đặt đế sạc trên mặt phẳng

Bước 3: Bạn đặt lưng điện thoại iPhone lên đế sạc, nên để iPhone chính giữa đế sạc để có hiệu năng cao nhất (hoặc đặt tại vị trí khác nếu nhà sản xuất khuyến nghị). iPhone sẽ bắt đầu sạc ngay và bạn có thể thấy biểu tượng điện thoại đang sạc trên thanh trạng thái của thiết bị. Đây là 1 trong 5 cách sử dụng sạc không dây iPhone 8, 8Plus, iPhone X đầy pin nhanh phổ biến hiện nay.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn biết các cách sạc cho chiếc điện thoại iPhone mà không cần dây. Chúc bạn áp dụng và thực hiện thành công!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
iPhone CPO là gì? So sánh nên mua iPhone CPO mới hay Refurbished

iPhone CPO là gì? So sánh nên mua iPhone CPO mới hay Refurbished

iPhone 12 Pro Max VN/A giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

iPhone 12 Pro Max VN/A giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

Black Friday 2020: iPhone 12, iPhone 11 Pro Max xách tay giảm sâu, chính hãng sale nhẹ!

Black Friday 2020: iPhone 12, iPhone 11 Pro Max xách tay giảm sâu, chính hãng sale nhẹ!

Có nên mua iPhone X Lock không hay chọn iPhone 7/8 Plus giá rẻ hơn

Có nên mua iPhone X Lock không hay chọn iPhone 7/8 Plus giá rẻ hơn

Có nên mua iPhone  X thời điểm này không hay chọn iPhone XS/XR/XS Max

Có nên mua iPhone X thời điểm này không hay chọn iPhone XS/XR/XS Max

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro Max với iPhone 11

So sánh sự khác biệt giữa iPhone 12 Pro Max với iPhone 11

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất