Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Tìm hiểu công nghệ sạc nhanh trên smartphone

Những chiếc smartphone ngày càng được trang bị những viên pin dung lượng lớn hơn vì vậy thời gian sạc đầy pin sẽ trở thành vấn đề của nhà sản xuất. Chình vì vậy, việc tích hợp công nghệ sạc nhanh là điều tất yếu hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bài viết sẽ cho chúng ta có cái nhìn tổng quát nhất về công nghệ sạc nhanh, một trong những công nghệ mới được tích hợp trên những dòng smartphone hiện nay:

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạch nhanh

Công nghệ sạch nhanh giúp tiết kiệm thời gian sạc

Công nghệ sạc nhanh được hiểu đơn giản là một tính năng giúp điện thoại sạc pin nhanh trong một thời gian ngắn. Thời gian sạc cho điện thoại có thể ngắn xuống còn một nửa, thậm chí là 1/3 so với thông thường. Chẳng hạn, với công nghệ sạc nhanh của Oppo bạn có thể sạc được 75% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?

Công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc.

Mặc dù dòng điện bị đẩy lên cao hoặc hạ xuống thấp có thể ảnh hướng đến một số linh kiện điện tử bên trong, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ để đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Lưu ý: Bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì có thể làm máy nóng lên, gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong điện thoại hoặc gây cháy nổ nguy hiểm.

Các công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay

Công nghệ này được tích hợp trên những smartphone có trang bị chip xử lí Qualcomm Snapdragon (trừ những dòng có chipset Snapdragon S1 và S2), mang đến tốc độ sạc nhanh và ổn định, nhiệt độ máy sẽ không quá nóng trong quá trình sạc.

Adapter sạc

Adapter tạo nguồn điện áp cao

Trong đó, Adapter sẽ đóng vai trò chính tạo ra nguồn điện có điện áp cao, kết hợp với vi xử lý Qualcomm trong máy sẽ tạo nên tính năng sạc nhanh. Các Adapter này thường được nhà sản xuất trang bị cho những dòng máy cao cấp, nhưng bạn cũng có thể mua một Adapter có tính năng sạc nhanh để sử dụng cho máy của mình (với điều kiện phải máy phải có vi xử lý Qualcomm có công nghệ này).

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất