1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

8 lợi ích khi ăn kim chi

Kim chi là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc và càng ngày càng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Cùng tìm hiểu những lợi ích của món ăn này nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kim chi được xem là một món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, khi mà làn sóng Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam, món ăn này cũng trở nên phổ biến hơn trong các bữa ăn của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích của món ăn đặc biệt này nhé!

Kim chi giúp làm giảm nồng độ cholesterol

Trong kim chi có một thành phần không thể thiếu chính là tỏi. Nếu bạn đã từng làm kim chi bạn sẽ nhận thấy rằng, gia vị này chiếm một phần khá lớn. Như chúng ta đã biết, không chỉ là một gia vị cho nhiều món ăn ngon, tỏi còn chứa rất nhiều allicin và selenium có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa chất béo tích tụ trong thành động mạch, nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Bởi vậy, ăn kim chi cũng sẽ góp phần giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

Kim chi tốt cho những người bị bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường cần phải kiêng rất nhiều thứ, đặc biệt là các thực phẩm chứa chất béo và đường. Trong khi đó kim chi lại rất ít chất béo, không những thế, nếu biết kết hợp kim chi với một số thực phẩm ít béo sẽ giúp người bệnh dung nạp glucose tốt hơn, giảm mức độ rối loạn đường huyết.

Kim chi giúp hạn chế nguy cơ viêm loét dạ dày

Kim chi nếu muốn ăn cần phải để lên men sau khoảng 2 tuần, trong quá trình lên men, vi khuẩn có lợi lactobacillus trong kim chi sẽ được sản sinh, vi khuẩn này ngăn không cho các tác nhân gây bệnh có hại kết nối với các tế bào ung thư dạ dày, giúp chữa viêm loét. Tuy nhiên, bởi kim chi rất cay và chua nên nếu bạn đã bị đau dạ dày thì nên hạn chế ăn.

Kim chi giúp làm chậm quá trình lão hóa

Trong bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc thường xuất hiện cái tên “Kim chi”. Trong cải thảo hay các gia vị làm kim chi chỉ có ít chất chống oxy hóa nhưng chỉ sau 2 tuần lên men, kim chi đã chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm tốc độ lão hóa của da. Nó còn ức chế oxy hóa tế bào giúp bạn trẻ trung hơn. Vì vậy, thường xuyên ăn kim chi sẽ rất tốt cho da.

Kim chi giúp giảm cân, chống béo phì

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong150gr kim chi chỉ chứa 40 calo nhưng lại chứa khá nhiều chất cần thiết cho cơ thể. Bạn nên nhớ rằng, để làm nên kim chi cần rất nhiều ớt, chất capsaicin trong ớt sẽ giúp thúc đẩy trao đổi chất, giúp bạn sử dụng năng lượng trong cơ thể và đốt cháy mỡ thừa để giảm cân hiệu quả hơn.

Không những thế, kim chi còn có chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn tốt, giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Khi ăn kim chi, nó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng, no, cắt giảm lượng đường trong máu. Bởi vậy, nếu muốn giảm cân hãy thêm kim chi vào thực đơn của bạn.

Kim chi giúp cải thiện hệ miễn dịch

Trong kim chi có rất nhiều loại gia vị như gừng, tỏi, ớt nên chứa nhiều flavonoid và các thành phần phenolic – là các chất bảo vệ có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng và chữa các triệu chứng do cảm lạnh, cảm cúm.

Không những thế, kim chi còn rất giàu chất xơ, ít chất béo giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Kim chi được lên men nhờ vi khuẩn a-xít lactic probotic và có chứa nhiều lợi khuẩn lactocacilli, các vitamin A, B1, B2, C… cực tốt cho hệ tiêu hóa.

Kim chi giúp ngăn ngừa ung thư

Ung thư là một trong những bệnh hiểm nghèo và hiện vẫn chưa có phương thuốc nào chữa được một cách hoàn toàn. Nếu bạn muốn ngăn ngừa ung thư, hãy ăn kim chi. Trong kim chi có chứa các glucosinolate giúp hình thành isothiocyanates là yếu tố đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Thêm vào đó, cải thảo chứa chất oxy hóa carotenoid và phenolic cùng các a-xít sinapic và flavonoid có thể giúp ức chế phát triển tế bào ung thư, nhất là ung thư dạ dày.

Kim chi là nguồn chế phẩm sinh học tuyệt vời

Có thể nói kim chi là nguồn chế phẩm sinh học rất tốt cho cơ thể vì nó được hình thành do quá trình lên men thức ăn. Kim chi cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên chế phẩm sinh học này sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Không những thế, kim chi còn giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng. Theo giáo sư Song Yeong-ok thuộc Viện Nghiên cứu kim chi thuộc Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc) thì vi khuẩn lên men và hóa chất hữu cơ trong kim chi giúp làm chậm sự lão hóa của làn da đồng thời giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, kim chi là một món ăn cay và chua, vì vậy, không nên ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên ăn nó như một món ăn kèm trong các bữa ăn mà thôi. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.

H.G

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy massage bụng Nhật Bản giảm béo loại nào tốt giữa Shika hay Yokushi

Máy massage bụng Nhật Bản giảm béo loại nào tốt giữa Shika hay Yokushi

Đánh giá đai massage giảm béo có hiệu quả không để giảm cân tan mỡ

Đánh giá đai massage giảm béo có hiệu quả không để giảm cân tan mỡ

6 loại thực phẩm có tác dụng đốt cháy chất béo

6 loại thực phẩm có tác dụng đốt cháy chất béo

Hô biến lỗi lo bắp tay to cho các bạn nữ

Hô biến lỗi lo bắp tay to cho các bạn nữ

Món ngon ngày Tết: Bắp bò ngâm mắm

Món ngon ngày Tết: Bắp bò ngâm mắm

Những mẫu váy cưới tuyệt đẹp dành cho cô dâu vai ngang, bắp tay to

Những mẫu váy cưới tuyệt đẹp dành cho cô dâu vai ngang, bắp tay to

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất