1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

9 bước để có một đôi mắt sắc sảo với mascara

Mascara là một dụng cụ trang điểm được nhiều cô nàng yêu thích bởi chỉ với một vài động tác đơn giản họ đã có thể có được một đôi mắt sắc sảo và quyến rũ!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quan sát lông mi của mình

Việc quan sát lông mi xem chúng dài hay ngắn, cong hay thẳng, mỏng hay dày là bước đầu tiên để bạn có thể sử dụng được mascara đúng cách và hiệu quả. Nếu không biết “tình trạng” lông mi của mình bạn làm sao biết được cách để “cái thiện” nó. Bởi vậy hãy nhìn vào gương và xem đặc biểm lông mi của chính mình.

Tìm hiểu về các loại mascara

Bạn nên nhớ rằng cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác, mascara cũng có nhiều loại. Bởi vậy ddeeer có thể tìm được loại mascara phù hợp với “tình trạng” lông mi của mình bạn nên tìm hiểu các công thức khác nhau, xác định loại mascara phù hợp.

Tác dụng của mascara chính là giúp bạn có được hàng mi dài, dày và cong hơn, vì vậy, hãy chọn được loại mascara phù hợp để có thể phát huy hết hiệu quả của nó!

Chọn mascara theo hàng mi

Chắc chắn ai cũng muốn có được một hàng mi dài. Nếu bạn đang sở hữu một hàng mi ngắn thì loại mascara kéo mi dài là rất cần thiết, loại mascara này sẽ giúp cho những cặp mi ngắn và mỏng trông dài và dày hơn rất nhiều. Ngoài ra, trước khi chuốt mascara bạn nên dùng một lớp dưỡng mi để bảo vệ hàng mi của bạn nhé!

Nên chọn loại ướt hay loại khô?

Không phải ai cũng có thể dùng loại mascara ướt, ngược lại cũng chỉ có một số người phù hợp với mascara khô. Nếu bạn có một hàng mi dày thì nên dùng loại mascara ướt, như thế hàng mi của bạn sẽ dài và quyến rũ hơn. Trong khi đó những người có mi mỏng thì chỉ nên dùng loại mascara khô.

Sự khác biệt giữa mascara ướt và khô đó chính là mascara ướt dễ làm hàng mi mỏng dễ rụng và trĩu nặng. Trong khi đó mascara khô lại có thành phần sáp khô và polymer nên không làm hại đến hàng mi ngắn và mỏng mà làm nó trở nên dày và dài hơn.

Loại mascara tạo độ dày có tốt với tất cả mọi người?

Loại mascara có tác dụng làm dày mi đương nhiên là sẽ giúp những người mi mỏng có được hàng mi dài và dày hơn. Loại này phù hợp với cả lông mi dài lẫn ngắn, nhưng nếu lông mi của bạn đã dày thì không nên sử dụng loại này. Khi chuốt mascara nên thận trọng và chỉ nên chuốt 1 đến 2 lần tránh làm hàng mi trở nên lộn xộn.

Dùng cọ chải như thế nào cho đúng?

Đã chuốt mascara thì phải dùng cọ chải, đó là một nguyên tắc bất di bất dịch. Chúng ta không thể mua một cây chuốt mắt rời nên khi mua mascara bạn không nên chỉ chú ý đến loại mực mà còn phải chú ý đến cọ chải nữa.

Hãy chọn những cây chải có lông dài và tròn, như thế sẽ tạo độ dày cho mi khá tốt. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm nhiều về độ dài cũng như độ cong thì hãy chọn cây cọ răng lược. Trong khi đó, những loại cọ chải bằng cao su lại dễ sử dụng và tiết kiệm mascara hơn rất nhiều.

Có nên sử dụng mascara không trôi?

Loại mascara không trôi này rất phù hợp với những người có làn da dầu hoặc những người sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt. Đây là loại mascara giữ nếp tốt và không nhòe, tuy nhiên nhược điểm của nó lại là khó tẩy trang.

Chú ý đến các thành phần kích ứng trong mascara

Nếu đôi mắt của bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương thì bạn lại càng cần phải chú ý đến các thành phần trong mascara. Loại mascara có chất chống dị ứng không có thành phần nào đặc biệt và không gây kích ứng khi kết hợp với nhau. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất lại có một công thức mascara hoàn toàn khác nhau nên chẳng có một công thức chuẩn nào cả, và cũng không có thành phần kích ứng nào cố định để bạn có thể học thuộc cả. Khi chọn mua mascara hãy lưu ý các thành phần và hỏi rõ việc đổi trả.

Thử cách chải mascara phân lớp

Nếu bạn chưa tìm ra loại mascara thích hợp với mình chỉ sau 1 lần chuốt thì hãy thử cách chải mascara phân tầng. Đây là cách mà bạn sử dụng hai hoặc nhiều hơn (nhưng tốt nhất vẫn chỉ nên dừng lại ở 2) loại mascara khác nhau.

Một số thuật ngữ trên bao bì mascara mà bạn cần đề ý:

– Lengthening mascara: loại mascara có tác dụng nối dài mi.

– Volumising mascara: có thành phần sáp nặng và màu đậm đặc, có tác dụng làm mi dày hơn.

– Curling mascara: có tác dụng làm mi có hình vòng cung khi chải.

– Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt chống trôi khi gặp nước, mồ hôi nên thích hợp sử dụng cho mùa hè hoặc đi biển. Nhược điểm của loại mascara này là khiến mi khô cứng và khó tẩy trang.

– Non – clumping mascara: chứa nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin nên giúp mi mượt mà nhưng không làm cho mi dài và dày. Bởi vậy loại này chỉ phù hợp với những người có làn mi dày và dài.

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
5 sai lầm thường gặp khi bạn sử dụng mascara

5 sai lầm thường gặp khi bạn sử dụng mascara

Bí quyết chọn mascara tốt chị em nên biết

Bí quyết chọn mascara tốt chị em nên biết

6 cây mascara bình dân tốt nhất hiện nay

6 cây mascara bình dân tốt nhất hiện nay

Các dòng mascara giá rẻ đáng mua nhất của Maybelline

Các dòng mascara giá rẻ đáng mua nhất của Maybelline

Bí quyết giúp bạn có hàng mi cong dài mà không cần đến Mascara

Bí quyết giúp bạn có hàng mi cong dài mà không cần đến Mascara

Tổng hợp các dòng mascara giá rẻ mà chất lượng

Tổng hợp các dòng mascara giá rẻ mà chất lượng "không rẻ" của Maybelline

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất