Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Ấm đun nước siêu tốc có tốn điện không? Cách sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện hơn?

Nếu bạn đang thắc mắc liệu khi đun nước nhanh thì ấm đun nước siêu tốc có tốn điện hơn các loại ấm đun nước khác trên thị trường không thì những thông tín dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ấm đun nước siêu tốc là một trong những thiết bị nhà bếp được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng đun nước nhanh chóng và thiết kế nhỏ gọn phù hợp nhiều không gian khác nhau.

  Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu rằng khi đun nước nhanh như thế thì ấm đun nước Sunhoue, Philips, Tiross… có tốn điện không?

  Câu trả lời là không

  ấm đun nước siêu tốc sunhouse
  Nếu biết cách sử dụng thì ấm đun nước siêu tốc sẽ rất tiết kiệm điện

  Trên thực tế, ấm siêu tốc sẽ không tiêu thụ nhiều điện năng nếu như bạn biết sử dụng đúng cách. Vì hầu hết nguyên nhân khiến ấm siêu tốc tiêu hao nhiều năng lượng đều xuất phát từ thói quen sau đây của người sử dụng:

  + Nhiều người dùng thường quên đóng chặt nắp trước khi đun. Như vậy, chế độ tự động ngắt điện sau khi nước sôi sẽ không được kích hoạt. Nếu bạn không phát hiện, ấm sẽ sôi liên tục đến khi cạn nước làm hao phí lượng điện năng lớn.

  + Không vệ sinh ấm siêu tốc khiến dưới đáy ấm hình thành một lớp cặn dày. Lớp cặn này sẽ làm cản trở sức nóng từ mâm nhiệt khiến quá trình đun sôi nước lâu hơn. Từ đó, điện năng cũng tăng lên đáng kể.

  + Việc sử dụng ấm siêu tốc để đun những loại chất lỏng khác ngoài nước sẽ khiến mâm nhiệt hoạt động không ổn định, do vậy làm tiêu tốn nhiều điện năng.

  + Nếu đun nước ở những môi trường có điều hòa hoặc quạt thổi thì sẽ kéo dài thời gian đun, khiến điện năng tiêu thụ tăng lên.

  Để sử dụng ấm đun nước siêu tốc tiết kiệm điện, bạn cần lưu ý những thông tin sau đây:

  + Không đun nước liên tục trong thời gian dài, như vậy vừa tốn điện vừa làm hỏng mâm nhiệt.

  + Đậy chặt nắp ấm trước khi đun để kích hoạt chế độ tự ngắt điện.

  + Không sử dụng ấm siêu tốc trong phòng có điều hòa hoặc quạt.

  + Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc để loại bỏ cặn bẩn dưới đáy bình và xung quanh thành bình. + Đổ đúng mực nước do nhà sản xuất quy định.

  + Không dùng ấm siêu tốc để chế biến thức ăn hoặc đun những chất lỏng khác ngoài nước.

  + Nên rút phích cắm ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng ấm.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất