1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch cần nắm chắc trong quá trình sử dụng

Việc dựa vào thông tin trên bảng mã lỗi máy giặt Bosch sẽ giúp mọi người nắm được tình trạng hoạt động của máy. Đặc biệt, nếu không may máy giặt gặp trục trặc sẽ dễ dàng đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng máy giặt, các bạn cần phải nắm rõ bảng mã lỗi máy giặt Bosch để quá trình khắc phụ diễn ra dễ dàng hơn. Vậy bảng mã đó cụ thể như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay dưới đây.

Vì sao cần phải biết bảng mã lỗi máy giặt Bosch?

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch được biết đến là ký hiệu gồm chữ cái và số gần kề nhau. Mỗi ký hiệu sẽ tượng trưng cho một lỗi bất kỳ xuất hiện trên chiếc máy giặt mà bạn sử dụng. Việc dựa vào bảng mã lỗi sẽ giúp người dùng hoặc thợ sửa máy giặt nắm được tình trạng của máy, cũng như đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất. 

bang ma loi may giat bosch
Việc nắm được mã báo lỗi sẽ giúp tìm được phương án khắc phục nhanh chóng

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch chi tiết nhất

Nội dung tiếp ngay dưới đây sẽ trình bày bảng mã lỗi máy giặt Bosch:

1. Máy giặt Bosch lỗi E1 – Lỗi sưởi

Lỗi E1 của máy giặt Bosch cho biết rằng nhiệt độ của nước không đạt trong một thời gian nhất định. Chu kỳ sẽ tiếp tục mà không cần gia nhiệt. Lý do phổ biến nhất làm cho máy giặt Bosch bị lỗi E1 là bộ phận làm nóng bị lỗi. 

2. Máy giặt Bosch lỗi E2 – Lỗi động cơ

Lỗi E2 của máy giặt Bosch cho biết máy giặt đã phát hiện không quay động cơ khi cần chạy, đây là mã lỗi máy giặt Bosch thường gặp trên máy cũ mà chổi than mô tơ đã bị mòn. Trước tiên, hãy nhớ kiểm tra chổi của động cơ, sau đó là tất cả các phích cắm xem có lỏng lẻo không, sau đó đo điện trở của động cơ và tacho.

loi may giat bosch
Thường máy giặt bị lỗi động cơ sẽ phải nhờ đến thợ xử lý

3. Máy giặt Bosch báo lỗi E3 – Lỗi khóa cửa

Mã lỗi E3 của máy giặt Bosch cho biết máy đã phát hiện thấy cửa không đóng và không thể bắt đầu một chu trình. Nếu cửa đóng và lỗi E3 vẫn tiếp tục xuất hiện có nghĩa là máy không thể khóa cửa để bắt đầu một chu trình. 

4. Máy giặt Bosch lỗi E4 – Sưởi ấm không mong muốn

Lỗi E4 của máy giặt Bosch cho biết quá trình sưởi đang diễn ra ở một giai đoạn của chương trình mà nó không nên. Nhiều khả năng là do rơ le làm nóng bị kẹt hoặc cảm biến nhiệt độ bị lỗi dẫn đến kết quả đọc sai.

5. Máy giặt Bosch lỗi E5 – Lỗi đầu vào nước

Lỗi E5 của máy giặt Bosch có nghĩa là máy giặt đã phát hiện ra rằng nước không được đổ đầy vào máy khi cần. Điều này có thể đơn giản như một vòi đóng hoặc một vòi nhỏ. Nhớ kiểm tra 2 vấn đề đó trước. 

Ngoài ra, đôi khi bộ lọc nước trong ống dẫn nước vào và ở mặt sau của các ống dẫn điện bị cát làm tắc nghẽn. Nếu tất cả những điều này kiểm tra đều ổn, thì rất có thể lỗi E5 của máy giặt Bosch là do các ống dẫn điện bị lỗi.

6. Máy giặt Bosch Lỗi E6 – Lỗi cống

Lỗi E6 của máy giặt Bosch xảy ra là một dấu hiệu cho thấy máy giặt không thể xả nước trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một trong những mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến nhất. Bộ lọc của máy bơm nước thải rất thường xuyên bị tắc nếu không được kiểm tra thường xuyên.

7. Máy giặt Bosch báo lỗi E7 – Lỗi cảm biến nhiệt độ

Lỗi E7 của máy giặt Bosch chỉ ra rằng PCB chính đã phát hiện thấy một mạch hở trong mạch cảm biến nhiệt độ. E7 nếu thường do đứt dây hoặc cảm biến nhiệt độ bị lỗi.

bang ma loi may giat bosch
Nắm rõ tình trạng của máy giặt và tìm lỗi tương ứng

8. Máy giặt Bosch lỗi E8 – Lỗi tràn

Lỗi E8 của máy giặt Bosch cho biết mực nước trong lồng giặt cao hơn mức bình thường. Nguyên nhân rất có thể là do van cấp nước bị kẹt ở vị trí.

Nội dung bài viết trên Websosanh.vn đã cung cấp chi tiết về bảng mã lỗi máy giặt Bosch thường gặp. Dựa vào những thông tin đó, trong quá trình sử dụng mọi người gặp vấn đề gì ở chiếc máy giặt của mình sẽ có cách xử lý đúng đắn hơn. Trong trường hợp không tự xử lý được tại nhà, nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Bosch để được hỗ trợ, khắc phục nhanh chóng, kịp thời. 

Tin tức liên quan
Tổng hợp các mã lỗi máy giặt Bosch thường gặp nhất

Tổng hợp các mã lỗi máy giặt Bosch thường gặp nhất

Bảng mã lỗi trên máy giặt Aqua cửa ngang inverter (mới nhất 2019)

Bảng mã lỗi trên máy giặt Aqua cửa ngang inverter (mới nhất 2019)

Những lỗi thường gặp trên máy giặt Bosch và cách xử lý

Những lỗi thường gặp trên máy giặt Bosch và cách xử lý

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Bosch an toàn khi sử dụng

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Bosch an toàn khi sử dụng

Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi E1, E2, E4, EA, U4: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1, E2, U3...nguyên nhân và cách xử lý ra sao

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1, E2, U3...nguyên nhân và cách xử lý ra sao

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất