Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Bếp gas bị bùng lửa, nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng bếp gas bùng lửa khi bật có thể khiến bạn giật mình và sợ hãi, khi đó bạn hãy bình tĩnh và xử lý các nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Khi sử dụng bếp gas thì mọi hiện tượng khác thường gặp phải đều rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến những sự cố cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện tượng bếp gas bị bùng lửa là một trong số đó, vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là do đâu ?

  Mâm chia lửa của bếp gas đặt sai vị trí

  Mâm chia lửa cần được lắp đúng vị trí trước khi bật bếp

  Mâm chia lửa cần được lắp đúng vị trí trước khi bật bếp

  Đây là nguyên thường gặp và dễ mắc phải nhất khi sử dụng bếp gas. Mâm chia lửa được đặt ngay phía trên vì vậy khi sử dụng hoặc lắp đặt chúng ta có thể đã đặt không đúng vị trí chuẩn của mâm khiến cho khi bật bếp gas thì lửa sẽ bị bùng lên và có khí gas thoát ra bên ngoài.

  Để khắc phục, bạn cần tắt bếp và lấy các thành phần của mâm chia lửa ra khỏi bếp và lắp đặt chúng vào đúng vị trí thì hiện tượng bùng lửa sẽ không còn xuất hiện.

  Ống dẫn gas bị thủng

  Trường hợp ống dẫn gas bị thủng rất nguy hiểm có thể khiến bị lửa bị bùng khi bật bếp và cũng có thể gây cháy nổ nếu lượng gas thoát ra ngoài nhiều.

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho ông dẫn gas bị thủng vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh ống dẫn gas. Nếu ống gas bị thủng bạn cần khóa bình gas và thay thế ống dẫn gas mới.

  Van điều áp của bếp gas gặp vấn đề

  Kiểm tra lại van trên bình gas

  Kiểm tra lại van trên bình gas

  Van điều áp giúp cho lượng gas được đẩy từ bình lên bếp vừa phải vì vậy khi van này bị hỏng có thể khiến cho khi khởi động bếp một lượng gas lớn bị thoát ra bên ngoài gây bùng lửa, đặc biệt là với bình gas mới, lượng gas thoát ra càng nhiều, rất dễ gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

  Trường hợp này, bạn có thể tự kiểm tra lại van điều áp, thay thế khi nó bị hỏng. Nếu cảm thấy không thể xử lý bạn liên hệ với cửa hàng bán bếp gas, trung tâm bảo hành để họ cử nhân viên đến khắc phục.

  Nguyên nhân từ van bếp và bình gas

  Trường hợp này thường xảy ra với những bình gas đã sử dụng lâu ngày, bị rỉ sét, thủng, van khóa bị hỏng hoặc đơn giản là bạn không khóa van bình gas sau khi sử dụng khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Vì thế, khi bật bếp nấu ăn, bếp có thể sẽ bị bùng lửa, nếu gas xì ra ngoài nhiều rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

  Cách xử lý tốt nhất là bạn nên thay thế bình gas mới nếu bình cũ đã sử dụng lâu, thay van bình gas khi nó bị hỏng, tập thói quen nấu ăn xong thì khóa van bình gas ngay để gas không bị rò rỉ.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất