1. Những ưu điểm của bếp từ mini
Đầu tiên, nguyên lý hoạt động của bếp từ mini chính là tăng nhiệt lượng dựa vào từ trường để làm chín thức ăn, chính vì thế các loại nồi chảo được sử dụng với loại bếp này sẽ không được đa dạng như bếp gas truyền thống, tuy nhiên cũng vì lý do này mà bếp từ mini rất tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho người sử dụng.
Thứ hai, công suất của một chiếc bếp từ mini thường dao động từ 1800 đến 2100W, vì bếp chỉ có một vùng nấu và có kích thước nhỏ gọn nên có thể dễ dàng đem theo đi bất cứ đâu.
Thứ ba, vì cấu tạo của bếp nên nhiệt lượng tỏa ra sẽ tập trung vào đáy nồi, giúp thức ăn chín nhanh hơn, phù hợp cho những người bận rộn.
Cuối cùng, với một sản phẩm bếp từ mini như thế thì giá cả cũng rất phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của đa số người tiêu dùng Việt Nam.
2. Top các sản phẩm bếp từ mini được ưa chuộng hiện nay
2.1. Bếp từ Midea MI-K1917EF
Giá tham khảo: 700.000đ
Bếp từ Midea MI-K1917EF là sản phẩm của hãng Midea đến từ Trung Quốc. Sản phẩm có những đặc điểm nổi trội như:
- Thiết kế tinh tế, sang trọng, kích thước nhỏ gọn, tiện lợi
- Bề mặt kính bếp từ được làm từ kính chịu nhiệt, chịu lực
- Điều khiển bằng núm vặn tiện lợi cho người sử dụng
- Quạt tản nhiệt kích thước lớn được tích hợp để làm nguội nhanh nhằm kéo dài tuổi thọ cho bếp
- Sử dụng được với nồi gang hoặc chảo có đáy nhiễm từ
- Công suất 1900W đủ để làm chín thức ăn một cách nhanh chóng
2.2. Bếp từ AVA ALP-DC88
Giá tham khảo: 700.000đ
Nằm ở vị trí tiếp theo là sản phẩm bếp từ AVA ALP-DC88 của hãng AVA. Những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm này có thể kể đến như:
- Bếp từ AVA ALP-DC88 thiết kế đơn giản, nhỏ gọn với màu đen sang trọng, tinh tế, phù hợp với mọi căn bếp vì không tốn quá nhiều diện tích
- Mặt kính Ceramic – Keji chịu lực, dễ vệ sinh
- Công suất 2000W giúp người dùng tiết kiệm thời gian nấu nướng và tiết kiệm năng lượng
- Bếp từ AVA ALP-DC88 sử dụng bảng điều khiển với 8 chế độ đa dạng, dễ dàng thao tác và điều chỉnh
- 6 chế độ nấu ăn đã được tích hợp sẵn
- Chức năng hẹn giờ với thời gian lên tới 4 tiếng
- Chức năng tự ngắt điện khi không có nồi đặt trên bếp
- Tích hợp âm báo khi nồi và bếp không hợp
2.3. Bếp từ Sunhouse SHD6162
Giá tham khảo: 900.000đ
Bếp từ Sunhouse SHD6162 là một sản phẩm đến từ thương hiệu Sunhouse được người tiêu dùng yêu thích. Cùng xem các đặc điểm vượt trội của sản phẩm này nhé:
- Thiết kế nhỏ gọn, màu đen với họa tiết tinh tế lạ mắt, phù hợp với nhiều không gian bếp và hoạt động ngoài trời
- Mặt bếp làm từ kính Ceramic cường lực có khả năng chống trầy xước và chịu lực tốt
- Màn hình điều khiển LED tiện lợi
- Nút bấm hiện đại, dễ sử dụng
- Công suất 2000W kết hợp với 8 mức nhiệt đa dạng từ 60 – 270 độ hỗ trợ người sử dụng trong việc nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm điện năng
- 6 chế độ nấu ăn được cài đặt sẵn, giúp người dùng dễ dàng nấu nhiều món ăn
- Chức năng hẹn giờ đến 3 tiếng
- Tự ngắt điện bếp khi quá nóng để đảm bảo an toàn
3. Những mẹo khi sử dụng bếp từ mini
3.1. Sử dụng đúng chức năng khi nấu
Các chức năng khi nấu đã được nhà sản xuất nghiên cứu và cài đặt một mức điện năng và nhiệt lượng đã được tối ưu hóa hiệu quả trong quá trình nấu các món ăn riêng biệt. Chính vì thế, chị em nội trợ nên dùng đúng chức năng của bếp khi nấu, như thế sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng hơn thay vì có thói quen dùng một chức năng nấu tất cả mọi thứ.
3.2. Không nên nấu ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
Bếp từ luôn được tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của người sử dụng, và một điều đương nhiên là nhiệt độ càng cao thì thức ăn càng nhanh chín. Tuy nhiên, đồng nghĩa với nó là lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ tăng lên. Chính vì thế, để tiết kiệm điện năng, chúng ta chỉ nên sử dụng mức nhiệt tối đa khi nấu ăn ở trong thời gian ngắn mà thôi. Còn đối với các loại thức ăn thông thường bạn nên sử dụng mức nhiệt từ nhỏ đến trung bình là đã đủ rồi.
3.3. Chọn loại nồi phù hợp
Bếp từ chỉ có thể sử dụng cùng một số chất liệu nồi nhất định, không phải chất liệu nào cũng có thể đun nấu được, ví dụ nên dùng nồi từ inox, thép, nồi có đáy từ, và không dùng nồi nhôm.
Một mẹo nhỏ đó là nên dùng nồi đáy tròn bởi loại nồi này có hiệu quả hấp thụ nhiệt tốt hơn, nhiệt sẽ được tập trung vào đáy nồi, làm nóng đều và nhanh chóng hơn. Còn khi bạn cần nấu các món ninh hầm cần nhiều thời gian, thì lời khuyên ở đây chính là nồi áp suất hoặc nồi ủ. Hai loại nồi này là sự lựa chọn tối ưu nhất khi nấu những món như ninh hầm, nhất là đối với nồi ủ, bạn sẽ chỉ cần tốn 15 phút đun trên bếp từ, sau đó đặt thức ăn vào nồi để ủ, chúng sẽ tự chín và giữ được chất dinh dưỡng. Nhờ vào cách này, bạn có thể giảm tới 85% lượng điện năng tiêu thụ.
3.4. Tắt bếp trước vài phút
Một mẹo tiết kiệm điện năng không phải ai cũng biết chính là tắt bếp từ trước khi món ăn hoàn thành khoảng vài phút. Khi bạn tắt bếp, bếp sẽ ngừng hoạt động, không còn sử dụng điện năng nữa, nhưng sức nóng phả ra vẫn đủ để làm chín thức ăn của bạn một cách hoàn hảo.
Trên đây là top 3 sản phẩm bếp từ được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho căn bếp của mình, đồng thời cũng biết một số mẹo nhỏ giúp quá trình nấu nướng thêm tiện lợi và tiết kiệm.