1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

Các bản nhạc mẹ bầu nên cho bé nghe theo từng giai đoạn thai kỳ

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn cần chọn thời điểm cho thai nhi nghe vào lúc bé thức giấc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Theo các nhà khoa học thì mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng từ tuần 22 trở đi. Khi cho bé nghe nhạc, mẹ bầu cần lưu ý là thai nhi thường thức giấc khi bạn thư giãn và ngủ khi bạn hoạt động nên bạn chọn thời điểm cho thai nhi nghe là vào lúc bé thức giấc. Thời điểm nghe có thể là lúc bạn nằm thư giãn trên giường hoặc trong bồn tắm.

Đồng thời, nhẹ nhàng xoa đều bụng bầu để bé cảm thấy hơi ấm từ bàn tay bạn. Còn gì thích bằng khi được chìm mình trong một giai điệu du dương và cảm nhận tình yêu thương từ mẹ… Dưới đây là danh sách các bài hát và album mẹ nên cho bé nghe trong thai kì và trong khoảng thời gian mới sinh:

Giai đoạn mới nghe nhạc

Khi mới bắt đầu, mẹ nên cho bé nghe những bản nhạc nhẹ nhàng như: Fur Elise (Beethoven), Long long Ago (Thomas Haynes Baby), Ah Vous Dỉais Je Maman (Mozart), Marche Turque (Mozart).

Giai đoạn thai từ 22 đến 32 tuần tuổi

Album Baby Mozar: Album mang màu sắc tươi vui, sinh động và mang nhiều cảm quan về màu sắc, hình ảnh sẽ giúp bé phát triển trí thông minh, khả năng bộc lộ cảm xúc, hội họa và âm nhạc.

Album Baby Vivaldi: Album là âm thanh của sự chuyển động với giai điệu nhẹ nhàng có thể giúp thai nhi phát triển thể chất, cũng như khả năng hội họa và âm nhạc.

Album Baby Chopin: Những giai điệu của âm hưởng dân ca Ba Lan nhẹ nhàng uyển chuyển sẽ giúp bé thư thái, phát triển năng khiếu hội họa và âm nhạc cho bé. Bạn có thể cho bé nghe vào buổi tối.

Album Bé thông minh: Tập hợp các bản nhạc kích thích tư duy ngôn ngữ của thai nhi vào tuần thứ 22-32.

Giai đoạn từ 33 đến 40 tuần tuổi

Album Baby Schubert: Album là tổng hợp của những thanh âm yên vui, ấm áp và chan hòa. Tác dụng: phát triển thể chất, phát triển hội họa và âm nhạc.

Album Phép màu nhiệm cho con: Album là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn.

Album Baby Bach: Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do…

Album Baby Mozart: Những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.

Giai đoạn sau sinh

Album Những bản nhạc bất hủ của Beethoven: Giai đoạn này bé cần được kích thích trí thông minh vì đây là giai đoạn quyết định chỉ số IQ cho bé. Những giai điệu này sẽ kích thích não bộ bé phát triển.

Album Âm nhạc cho bé: Âm nhạc trong album cũng có tác dụng kích thích trí thông minh của bé, giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn.

H.T

Nguồn: tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
'Bí kíp' chọn tai nghe chuẩn cho mẹ bầu.

'Bí kíp' chọn tai nghe chuẩn cho mẹ bầu.

8 bịt tai chống ồn cho bà bầu tốt nhất chất lượng cao giá từ 200k

8 bịt tai chống ồn cho bà bầu tốt nhất chất lượng cao giá từ 200k

Sử dụng cốc nguyệt san có tốt không, có bị rộng và tràn ra ngoài không

Sử dụng cốc nguyệt san có tốt không, có bị rộng và tràn ra ngoài không

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất