Các loại bánh ăn dặm cho bé 8 tháng giàu dinh dưỡng nhất

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Việc thay đổi thực đơn ăn dặm sẽ kích thích các bé ăn ngon miệng hơn. Vậy tại sao mẹ không học ngay cách làm các loại bánh ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Hầu hết các mẹ đều có thói quen cho bé ăn bột, ăn cháo khi bước vào giai đoạn ăn dặm. Không thể phủ nhận những hiệu quả và tác dụng tuyệt vời của loại thức ăn này, nhưng việc bắt bé ăn liên tục trong thời gian dài có thể khiến bé chán ăn và không còn hứng thú với việc ăn uống. Bánh ăn dặm chính là món ăn thay thế vô cùng tuyệt vời dành cho các mẹ. Dưới đây là cách làm một số loại bánh ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi để giúp bé thay đổi khẩu vị lại vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh.

1. Bánh ăn dặm cho bé 8 tháng vị hoa quả

Nguyên liệu:

+ 1 bát bột mì.

+ 1 bát nước hoa quả.

+ 1 bát ngũ cốc dành riêng cho bé.

Cách làm:

+ Cho bột mì, nước hoa quả và ngũ cốc vào bát rồi khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

+ Đổ tất cả bột ra mân, sau đó dùng cán thật mỏng bánh khoảng 1.5cm là được.

+ Tiếp tục tạo hình bánh với các hình thù ngộ nghĩnh để thu hút thị giác và kích thích bé ăn ngon hơn.

+ Cho bánh vào lò vi sóng hoặc lò nướng và nướng ở 175 độ C trong khoảng 20 phút.

Bánh ăn dặm vị hoa quả cho bé 8 tháng tuổi
Bánh ăn dặm vị hoa quả cho bé 8 tháng tuổi

2. Bánh quy ăn dặm cho bé  8 tháng

Nguyên liệu:

+ 1 bát bột mì.

+ 1 bát ngũ cốc cho trẻ.

+ 3 thìa dầu ăn.

Cách làm:

– Cho ngỗ cốc, bột mì và dầu ăn bát bát rồi trộn đều.

– Thêm nước từ từ vào bát bột rồi khuấy đều, sau đó dùng tay trộn đều để tạo thành khối bột. Mẹ nên cho nước từ từ để bột không bị nát giúp nặn bánh dễ hơn nhé.

– Cho bột ra mâm rồi cán mỏng 1.5cm.

– Dùng dụng cụ để tạo hình thù dễ thương ngộ nghĩnh cho bánh.

– Xếp bánh vào khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong thời gian 30 phút là mẹ đã có ngay những chiếc bánh ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi lạ miệng và giàu dinh dưỡng rồi.

Bánh quy ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi
Bánh quy ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

3. Bánh mì làm từ sữa mẹ cho bé 8 tháng

Nguyên liệu:

+ 200ml sữa mẹ.

+ 205 g bột làm bánh mì.

+ 15g dầu ăn dành riêng cho bé.

+ 5g men khô instant.

Cách làm:

+ Nếu sữa mẹ mới vắt ra, mẹ có thể cho men khô instant vào để kích hoạt men. Nếu sữa mẹ đã vắt ra từ lâu hoặc sữa mẹ rã đông, mẹ có thể hâm nóng ở 35 – 45 độ C.

+ Hòa tan men khô instant trong sữa mẹ. Nếu men tốt men sẽ nở bung hết và có lớp màng trên sữa mẹ.

+ Tiếp tục cho dầu ăn vào bát sữa mẹ đã lên men rồi dùng thìa khuấy đều.

+ Chia bột mì thành 2-3 phần rồi cho từng phần vào bát. Mỗi lần thêm bột mẹ hãy dùng thìa đánh đều cho đến khi bột dính và nhão.

+ Dùng tay nhồi bột trong 10-15 phút. Khi kéo bột ra phía trước mà không bị đứt là bột đã đạt tiêu chuẩn. Bột phải dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt và không dính tay, khi ấn thử bột sẽ phồng trở lại ngay.

+ Tiếp theo là bước ủ bột lần 1. Cho bột vào bát to, mẹ nhớ bôi một lớp dầu ăn mỏng ở đáy bát và thành bát. Dùng nilon hoặc khăn ẩm bọc kín lại và ủ ở nhiệt độ 25 đến 32 độ C. Khi kiểm tra thấy bột nở to gấp đôi là được. Tiếp tục nhào bột bằng tay khoảng 2 phút và cho bột vào bát để ủ lần 2.

+ Ủ bột lần 2 ở nơi ẩm và ấm áp. Mẹ có thể ủ bột trong lò nướng và đặt thêm một cốc nước sôi để giữ ẩm tránh để mặt bánh khô. Khi thấy bột bánh nở được 80% thì mẹ bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ.

+ Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong thời gian 25-30 phút tùy lò và tùy kích thước bánh. Khi thấy bánh chín vàng ở mặt là được.

+ Khi bánh nguội mẹ hãy cắt bánh thành từng lát mỏng để cho bé ăn nhé. Vì nếu cắt khi còn nóng bánh dễ bị dính và bết rất khó cắt.

+ Nếu không ăn hết, mẹ có thể cho bánh ăn dặm cho bé 8 tháng vào tủ mát bảo quản và ăn dần. Khi cho bé ăn mẹ chỉ cần nướng lại vẫn rất thơm ngon.

Bánh mì làm từ sữa mẹ cho bé 8 tháng
Bánh mì làm từ sữa mẹ cho bé 8 tháng

* Ngoài các loại bánh ăn dặm cho bé 8 tháng mẹ tự làm, các mẹ có thể chọn mua các loại bánh ăn dặm bán sẵn của các thương hiệu uy tín như Fleur Alpine Organic, Hipp, Pigeon, Wakodo, Gerber… Các sản phẩm bánh ăn dặm của các thương hiệu này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên đảm bảo chất lượng và có độ an toàn cao. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng trong bánh ăn dặm đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với bé ở từng tháng tuổi khác nhau.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Sản phẩm cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Đánh giá sữa chua Gotz, lưu ý khi chọn sữa chua Gotz cho bé

Sữa chua Gotz là lựa chọn tuyệt vời cho mọi lứa tuổi nhờ hương vị tự nhiên, thành phần dinh dưỡng phong phú, đặc biệt không chứa các chất phụ gia nhân tạo. Giá cả hợp lý và công dụng sức khỏe đã giúp Gotz trở thành một sản phẩm quen thuộc và an toàn trong nhiều gia đình.
Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Đặc điểm nổi bật sữa chua Blédina: An toàn và tiện lợi cho trẻ nhỏ

Sữa chua Bledina là lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn mang lại cho trẻ một sản phẩm dinh dưỡng an toàn và chất lượng. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, cam kết không chất bảo quản và dễ tiêu hóa, Bledina xứng đáng là một phần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ nhỏ.