Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Cách chọn bình sữa và núm ti để bé không chê ti mẹ

Cần chọn núm ti và bình sữa sao cho bé có cách ngậm bú giống với khi ti mẹ nhất để bé không bỏ bú mẹ khi chuyển sang bú bình hoặc dễ dàng chấp nhận bú bình khi mới tập.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bình sữa và núm ti là bộ đôi không thể thiếu trong những năm đầu đời của một em bé. Dưới đây là những lưu ý cho mẹ khi chọn các vật dụng này để bé ăn ngoan và khỏe mạnh:

  Chọn núm ti sao cho bé có cách ngậm bú giống với ti mẹ nhất

  núm ti

  Nên chọn loại núm ti mô phỏng ti mẹ

  Sẽ rất vất vả nếu như em bé của bạn chỉ ti mẹ mà không chịu ti bình hoặc ngược lại. Để tránh tình trạng này, tốt nhất mẹ chỉ tập ti bình cho bé sau khoảng 6 tuần tuổi và khi chọn núm ti và bình thì cần chọn loại nào cho bé có cách ngậm bú giống với khi ti mẹ nhất. Về núm ti, bạn cần chọn loại núm ti dài và bầu rộng để bé có thể há miệng to và ngậm sâu vì khi ti mẹ đầu ti sẽ nằm rất sâu trong vòm họng trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên chọn bầu quá rộng vì như thế bé sẽ không ngậm sâu được.

  Chọn núm ti có tốc độ xuống sữa chậm

  Khi chọn núm ti cho bé mẹ cần lưu ý chọn loại núm có tốc độ xuống sữa chậm để buộc bé phải nút mạnh và nút nhiều như khi ti mẹ. Nếu núm ti có tốc độ xuống sữa nhanh hơn sữa mẹ có thể sẽ làm bé gắt gỏng, không chịu bú mẹ vì sữa xuống chậm. Một cữ bú bình của bé nên kéo dài khoảng 20 phút nhưng cũng không nên lâu hơn 30 phút.Nếu bé hoàn thành cữ bú trong vòng sớm hơn 10 phút, điều này có nghĩa là sữa đã xuống quá nhanh, không giống như khi bú mẹ trực tiếp. Nếu lâu hơn 30 phút, có nghĩa bé nút sữa không hiệu quả, mẹ hãy kiểm tra xem lỗ núm ti có đủ to không.

  Chọn bình thẳng

  bình sữa

  Nên chọn bình sữa thẳng

  Khi chọn bình sữa cho bé mẹ nên chọn loại bình thẳng. Khi cho bé bú sữa, nên giữ bình nằm ngang để sữa chỉ chảy khi có lực hút của bé, việc này gần giống với việc bé bú mẹ trực tiếp. Bé bú bình rất dễ bị cho bú nhiều hơn nhu cầu, vì vậy khi bé sắp no bạn nên rút bình ra rồi lại kích thích núm ti vào miệng bé xem có hào hứng ăn tiếp hay không. Nếu bé vẫn muốn ăn tiếp thì lại đưa bình vào và sau khoảng 10 lần nút lại rút ra và làm như trên bạn sẽ biết được nhu cầu thật sự của bé.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất