Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách làm socola trái tim 3 màu đơn giản tặng "người ấy" dịp Valentine

Socola vẫn luôn là món quà tình yêu "truyền thống" của ngày lễ Valentine. Năm nay, Valentine là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ khá dài nên chắc bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho món quà đặc biệt tặng "người ấy". Cùng học cách làm socola cực đơn giản sau đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các bước đơn giản làm socola trái tim dành tặng “người ấy”

  Socola Trái tim có lẽ sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày Valentine đấy. Cách làm khá đơn giản, tại sao bạn không thử bắt tay vào làm ngay nhỉ?

  Nguyên liệu làm socola trái tim

  – Socola đen: 1 thanh

  – Socola trắng: 1 thanh

  – Một chút bơ lạt

  – Khuôn làm socola

  – 2 chiếc nồi nhỏ, 2 chiếc bát sứ sạch và khô ráo

  – Dao để bào sô cô la.

  Cách làm socola trái tim

  Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao bào nhỏ phần sô cô la đen ra, bào càng nhỏ càng tốt. Tiếp đó, cho phần sô cô la được bào nhỏ vào chiếc bát con khô sạch đã chuẩn bị từ trước rồi hấp cách thủy trong nồi, tốt nhất bạn nên chọn nồi có miệng nhỏ để tránh hơi nước rơi vào làm hỏng sô cô la. Sau một lúc đun, socola sẽ chảy lỏng ra, bạn chỉ để lửa nhỏ khi đun thôi bởi nếu để lửa to, socola sẽ bị cháy khét đấy!

  Hấp cách thủy sô cô la bằng một chiếc nồi có miệng nhỏ hơn miệng bát như thế này sẽ đảm bảo cho nước không vào được sô cô la.

  * Lưu ý: Sô cô la rất dễ cháy khi đun, nó cũng vô cùng kỵ nước nên nếu nước dính vào thì nguy cơ cao là bạn sẽ phải bỏ cả mẻ sô cô la vì nó sẽ bị nhạt và sùi.

  Bước 2: Sau khi đun nóng chảy, bạn cho socola đen vào khuôn làm socola, chỉ cho một lớp mỏng và để lại 1/3 lượng sô cô la nhé. Lắc khay nhẹ để sô cô la dàn đều trên mặt khay. Nếu bạn chỉ làm sô cô la đen thôi thì bước này là gần xong rồi đấy, bạn có thể cho hết phần sô cô la vào khay, sau đó, chỉ cần cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho sô cô la đông lại là được.

  Còn nếu bạn muốn làm sô cô la 3 màu thì tiếp tục các bước tiếp theo nhé.

  Trước khi đến các bước tiếp theo, hãy cho khay sô cô la vào ngăn mát.

  Bước 3: Tiếp theo là “xử lý” phần sô cô la trắng, bạn cũng bào nhỏ sô cô la trắng, cho vào một chiếc bát khô khác rồi đun cách thủy lên như với sô cô la đen.

  Bước 4: Trộn 1/3 lượng sô cô la trắng với 1/3 lượng sô cô la đen còn lại, bạn sẽ có sô cô la màu nâu.

  Bước 5: Lấy khay sô cô la ra khi thấy lớp sô cô la đen đã đông rồi, bạn tiếp tục cho sô cô la nâu vào khay, lên trên lớp sô cô la đen. Sau đó, bạn lại cho tiếp vào ngăn mát, 15 phút sau bạn cho lớp socola trắng lên phía trên cùng. Xong xuôi bạn lại cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sô cô la đông nhé!

  Bước 6: Cuối cùng bạn đã có những viên sô cô la 3 màu trông rất dễ thương rồi!

  Một số lưu ý khi làm sô cô la bạn cần nhớ:

  – Nước rất nguy hiểm cho socola, chỉ một giọt nước rơi vào cũng sẽ làm cho socola (hay kẹo sữa mềm) của bạn bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp.

  – Không nên rửa khuôn bằng xà phòng bởi xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc lấy sô cô la ra đấy!

  – Khuôn, bát đựng sô cô la đều phải khô và sạch sẽ! Nhớ đây, đừng để sô cô la dính nước.

  – Ngoài hấp cách thủy, nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể làm tan sô cô la bằng lò vi sóng. Đầu tiên cũng bào nhỏ sô cô la, cho sô cô la trắng và đen riêng ra hai bát nhé, sau đó, cho vào lò vi sóng chừng 30 giây, rồi lại lấy ra quấy, quấy xong lại cho vào thêm 30 giây nữa, làm thế nào để cuối cùng bạn có 2 bát sô cô la mịn.

  – Để sô cô la ngoài không khí cũng có thể đông được nhưng nếu cho vào tủ lạnh thì sô cô la sẽ đông nhanh hơn, bề mặt cũng bóng mịn và đẹp hơn, tuy nhiên, nhớ là bọc lại trước khi đặt vào tủ lạnh nhé, nếu không vi khuẩn hoặc mùi thức ăn sẽ bám vào sô cô la, không hay chút nào đâu!Đ

  – Khi lấy socola ra khỏi khuôn sau khi nó đã cứng, chỉ cần đặt khuôn trên bàn dốc cho sô cô la tự trượt ra khỏi khuôn.

  Chúc các bạn thành công!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất