Với máy đánh trứng cầm tay bạn có thể xử lý các công việc nhẹ như đánh kem, đánh trứng hoặc trộn bột bánh hay nghiền khoai tây. Để chọn được máy đánh trứng cầm tay tốt bạn cần lưu ý những điều sau:
Tốc độ
Giống như máy trộn đứng, máy trộn tay cần ít nhất sáu tốc độ khác nhau. Tốc độ chậm nhất càng chậm càng tốt vì tốc độ chậm ngăn chặn nguyên liệu bắn ra ngoài. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất. Tránh tốc độ đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ. Một số máy trộn tay cung cấp thêm tính năng thông mình như “mềm” hay “khởi đầu chậm chạp”, trong đó tốc độ được lựa chọn đạt một cách từ từ (nó xảy ra trong vài giây) và giúp giảm tiếng ồn.
Hình ảnh minh họa cấu tạo của máy đánh trứng cầm tay
Công suất tối thiểu phải là 175 watt, tuy nhiên công suất cao chưa phải là chỉ số duy nhất đánh giá chất lượng của máy. Thiết kế của máy đánh trứng cũng góp phần vào hiệu suất tổng thể của nó. Phần tay cầm của sản phẩm dài vừa đủ (khoảng 7-9 cm), chu vi tay cầm phần rộng vừa vặn với tay người sử dụng, giúp đôi tay các bà nội trợ không bị mỏi nhừ và thời gian làm bánh cũng sẽ nhanh hơn.Nó gồm có 2 que đánh trứng và 2 que đánh bột (que xoắn) mỏng, thép không gỉ sét vì thế bạn có thể yên tâm chế biến thực phẩm.
Tiện nghi
Một máy trộn nên mạnh mẽ, bền nhưng nhẹ, đủ để có thể thoải mái làm từ 5 đến 10 phút. Phần tay cầm nên nghiêng lên phía mặt trước của máy trộn (nó ngược với phần chạy song song của thân máy trộn). Chất liệu nhựa của máy nên cứng, bền, chịu được va đập và chống rung để khi thực hiện thao tác đánh hay trộn thì tay của chị em không bị lắc và rung mạnh như khi sử dụng máy đánh trứng khác. Nếu bạn thuận tay trái thì những chiếc máy trộn với một sợi dây xoay khiến bạn dễ dàng hơn trong việc khởi động máy.
Làm sạch
Máy trộn mà không có đường nối ở mặt dưới sẽ dễ dàng hơn để làm sạch. Các bề mặt phải trơn tru, không có các vết nứt hoặc kẽ nứt gây khó khăn cho việc lau chùi vệ sinh.
Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn có thể mua cho mình một chiếc máy đánh trứng bằng tay tốt nhất, hiệu quả nhất và tạo ra được nhiều chiếc bánh hấp dẫn, thơm ngon từ chính chiếc máy đánh trứng.
(Nguồn:cooking.com)