Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Cách trị chứng đầy bụng chướng hơi ở trẻ sơ sinh

Không ít trẻ sơ sinh gặp phải chứng đầy bụng chướng hơi. Nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý. Vậy làm thế nào để mẹ giúp bé không bị khó chịu khi mắc chứng đầy bụng chướng hơi?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu bé gặp chứng đầy bụng, bé sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, quấy khóc, không chịu ăn uống gì. Chứng này được cho là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Ví dụ như các bé chưa đến tuổi ăn dặm nhưng mẹ đã bắt đầu cho bé ăn dặm, lúc này, các thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn vì bé chưa đủ men tiêu hóa. Thức ăn còn dư sẽ ứ đọng trong đường ruột của bé, bị vi khuẩn lên men và dẫn đến chứng đầy bụng.

Cách trị đầy bụng ở trẻ

Cách trị đầy bụng chướng hơi ở trẻ

Hoặc ví dụ như bé bị ép ăn nhiều hơn so với khả năng hấp thu của mình, hệ tiêu hóa của bé cũng sẽ phản ứng lại. Do đó, tốt nhất là mẹ không nên cho bé ăn mỗi bữa quá nhiều hoặc quá nhiều bữa, dẫn đến tình trạng ứ đọng thức ăn trong ruột. Ngoài ra, các trẻ bú sữa công thức cũng rất dễ bị đầy bụng, táo bón, không tiêu hóa hết.

Triệu chứng ở các trẻ bị đầy bụng là dễ bị nôn, gặp tình trạng đi vệ sinh, chướng bụng, đầy hơi. Dưới đây là một số bước giúp mẹ trị chứng đầy bụng cho con.

Massage cho bé

Massage cho bé với dầu massage

– Massage bụng cho bé: khi thấy bé có triệu chứng đầy bụng, điều đầu tiên mẹ cần làm là giảm lượng hơi trong dạ dày của bé bằng cách massage bụng cho bé. Mẹ dùng các ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng. Có thể sử dụng dầu massage để thực hiện.

– Giúp trẻ ợ hơi: Bởi đầy bụng là do ứ đọng hơi nên mẹ hãy cho con ợ hơi sau mỗi lần bú bằng cách ẵm bé lên cho bé tựa đầu vào vai mẹ, vỗ nhẹ hoặc xoa nhẹ lên lưng con. Động tác này giúp không khí từ trong bụng bị đẩy ra ngoài.

– Thay đổi cách cho con ăn: Nếu mẹ nhận thấy rằng bé thường xuyên bị đầy bụng chướng hơi thì hãy thay đổi cách cho con ăn. Nếu bạn đang cho con bú, hãy chắc chắn con đang ngậm núm vú đúng cách, tránh hút phải khí thừa. Đối với những bình sữa, bạn nên chuyển sang dùng dạng bình có núm vú chảy chậm để con không bị nghẹn. Ngoài ra, cân đối dinh dưỡng từng bữa cho con cũng là điều quan trọng mà mẹ cần phải nhớ.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất