Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng chuẩn như thế nào?

Để máy rửa bát có thể rửa sạch bát đĩa thì việc bố trí bát đĩa vào máy rửa bát hợp lý là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách xếp bát vào máy rửa bát chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua nội dung sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, có rất nhiều bài viết chia sẻ kiến ​​thức về cách xếp bát vào máy rửa bát mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Và trong bài viết hôm nay, Websosanh sẽ hướng dẫn các bạn cách xếp bát đĩa nhanh chóng, đơn giản để máy hoạt động an toàn, hiệu quả cao.

Cách xếp bát vào máy rửa bát đúng cách

Dưới đây là cách sắp xếp bát đĩa trong máy rửa bát đúng cách để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản.

1. Hướng dẫn cách phân chia đồ dùng phù hợp với từng giàn rửa

Trước khi thực hiện thao tác xếp bát đĩa vào máy rửa bát, trước tiên chúng ta cần biết cách phân chia đồ dùng sao cho phù hợp với từng vị trí của giàn rửa để mang lại hiệu quả cao.

Cách xếp bát vào máy rửa bát
Phân chia vật dụng trước khi cho vào từng giàn rửa

Thị trường ngày nay xuất hiện nhiều loại máy rửa bát đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Trên thực tế, khách hàng thường lựa chọn máy rửa bát một giàn, hai giàn tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Máy rửa chén 1 giàn

Dòng máy rửa bát này có kích thước tương đối nhỏ gọn phù hợp với những gian bếp nhỏ. Với loại giàn đơn, chúng ta chỉ nên rửa bát bằng cách đặt úp xuống giàn. Còn những vật dụng nhỏ như thìa, đũa, kéo sẽ được cắm ở một phích cắm khác.

Máy rửa chén 2 giàn

Loại máy rửa bát này có thể rửa các loại xoong nồi nhỏ tùy theo dòng máy mà gia đình bạn sử dụng. Cách sắp xếp bát đĩa trong máy rửa bát hai giàn khá đơn giản. Chúng ta sẽ sắp xếp xoong nồi ở tầng dưới. Còn ly, cốc hay những vật dụng nhỏ thì chúng ta sẽ để ở kệ trên. Cuối cùng, các vật dụng như thìa, dao và nĩa sẽ cắm vào một ống riêng nằm ở bên hông của máy rửa bát.

Máy rửa chén 3 giàn

Loại máy rửa bát này có kích thước lớn hơn với nhiều không gian lưu trữ hơn. Do đó, chúng ta cho bát đĩa vào máy rửa bát sẽ dễ dàng hơn. Đối với vị trí dưới cùng, chúng ta bố trí các đồ dùng lớn như xoong, nồi, chảo. Ở vị trí chính giữa, chúng ta sắp xếp bát đĩa. Cuối cùng ở tầng trên chúng ta sắp xếp ly, tách, hoặc cốc nhỏ. Đối với đũa và thìa, chúng tôi cũng sẽ cắm chúng trong một ống riêng.

2. Hướng dẫn cách sắp xếp bát đĩa và đồ dùng đúng cách

Tức là chúng ta phải đặt tất cả bát đĩa, xoong nồi và các vật dụng có thể đọng nước theo hướng úp xuống. Vì sau khi rửa, dù đã được lau khô nhưng nước, thức ăn thừa hay dầu mỡ rất có thể sẽ đọng lại dưới đáy nếu chúng ta xếp đồ nằm nghiêng hoặc úp.

Cách xếp bát vào máy rửa bát
Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát như thế nào đúng cách?

Bên cạnh đó chúng ta có thể xếp nghiêng những vật dụng có nhiều chi tiết góc cạnh để giúp nước có thể len ​​lỏi đến từng ngóc ngách cũng như giúp tăng hiệu quả làm khô cho vật dụng.

3. Hướng dẫn cách cho dao, kéo, đũa, thìa.. vào máy rửa bát

Đối với những vật dụng như dao dài và nhọn, chúng ta sẽ đặt chúng theo chiều dọc so với khay đựng bát đĩa ở trên. Thông thường, hầu hết các máy rửa bát sẽ có một giá đỡ riêng để đựng những vật dụng này. Hãy để những vật dụng này vào các ngăn kệ riêng để tránh làm hư hỏng các vật dụng khác khi áp lực của nước di chuyển vào bên trong máy.

Những lưu ý quan trọng khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Ngoài việc cần sắp xếp theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chúng ta cần biết một số lưu ý khi xếp bát đĩa vào máy. Điều này sẽ giúp thiết bị không chỉ hoạt động tốt mà còn an toàn, mang lại hiệu quả cao:

Cách xếp bát vào máy rửa bát
Lưu ý khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát
  • Bát đĩa và dụng cụ phải được đặt úp xuống
  • Cần bố trí đúng chỗ theo diện tích, không chồng lên nhau
  • Không để máy hoạt động quá tải so với công suất tối đa của máy
  • Không xếp chồng các vật dụng không chịu được nhiệt của nước
  • Lấy hết thức ăn ra trước khi đặt bát vào máy
  • Sau khi máy rửa xong, không nên lấy đồ ra ngay
  • Máy cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Kết luận

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ về cách xếp bát vào máy rửa bát cũng như một số lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng. Hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát vừa hiệu quả vừa an toàn.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất