1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cách xử lý điều hòa LG bị đóng tuyết tại dàn lạnh

Nếu như điều hòa nhà bạn sử dụng bị đóng tuyết ở dàn lạnh thì những thông tin dưới đây sẽ đưa cho bạn những cách giải quyết tình trạng này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng điều hòa LG, chắc hẳn những lỗi là không thể tránh khỏi, và trong những lỗi thường gặp trên điều hòa LG thì có lẽ điều hòa LG đóng tuyết là một trong những tình trạng khiến người dùng đau đầu nhất.

Vậy điều hòa LG đóng tuyết là do đâu? Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa LG đóng đá?…cách xử lý tình trạng điều hòa LG đóng băng như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

điều hòa lg dual cool
Điều hòa LG bị đóng tuyết dàn lạnh là tình trạng khá hiếm gặp.

Nguyên nhân điều hòa LG đóng đá

Việc dàn lạnh bị đóng tuyết là một trong những lỗi khá thường gặp ở điều hòa LG, và nguyên nhân điều hòa LG bị đóng đá có thể do một trong những vấn đề dưới đây:

Máy điều hòa LG bị đông đá do đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn

Ngoài dàn nóng có những ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến khí gas thổi ra ngoài chậm hơn. Khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa LG.

Máy lạnh bị đóng văng do thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt trên máy lạnh không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa LG và làm đóng tuyết.

Dàn lạnh điều hòa LG đóng tuyết do ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hòa LG sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tác hại của việc máy điều hòa LG đóng tuyết

Điều hòa đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết điều hòa LG này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, việc dàn lạnh máy điều hòa LG bị đóng đá cũng làm giảm khả năng điều hòa LG không khí trong phòng, kèm theo việc chảy nước ở dàn lạnh (khi đá tan), điều này gây ẩm ướt phòng và có nhiều hậu quả khác liên quan đến việc chập dây dẫn điện.

Cách xử lý máy lạnh bị đóng tuyết

Tùy từng nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng mà chúng ta có thể có những cách giải quyết khác nhau, bằng cách thay ống đồng dẫn gas, hoặc nạp gas bổ xung cho điều hòa LG.

Để chắc chắn, hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa LG chuyên nghiệp đến xem xét và khắc phục khi điều hòa LG nhà bạn bị đóng tuyết.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng điều hòa LG bị đóng tuyết, các bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để điều hòa LG luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh việc xảy ra những hỏng hóc rồi mới khắc phục.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân và có những biện pháp khắc phục khi điều hòa LG nhà bạn bị đóng tuyết.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá điều hòa LG 12000btu inverter V13ENH

Đánh giá điều hòa LG 12000btu inverter V13ENH

Điện máy Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ

Điện máy Phúc Khánh – Đại lý điều hòa chính hãng giá rẻ

Có nên mua điều hòa LG 2 chiều 18000btu B18END không?

Có nên mua điều hòa LG 2 chiều 18000btu B18END không?

Có nên mua điều hòa 12000btu LG V18ENH1 inverter không?

Có nên mua điều hòa 12000btu LG V18ENH1 inverter không?

Đánh giá điều hòa LG 13000btu inverter V13APH: có tốt không?

Đánh giá điều hòa LG 13000btu inverter V13APH: có tốt không?

Có nên mua điều hòa LG V13ENH1 không?

Có nên mua điều hòa LG V13ENH1 không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất