Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Cần lưu ý những gì khi cho bé dùng váng sữa hữu cơ

Váng sữa hữu cơ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều mẹ tin dùng để bổ sung dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên, mẹ đã từng lưu ý đến những vấn đề khi cho con ăn váng sữa hữu cơ trong bài viết này?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Váng sữa hữu cơ là gì?

  Váng sữa hữu cơ là sản phẩm được chế biến từ sữa. Nguồn sữa này sẽ được lấy từ đàn bò được nuôi hoàn toàn organic. Khi sữa đun nóng với lửa nhỏ và để nguội trong một khoảng thời gian, trên bề mặt của sữa hữu cơ sẽ xuất hiện một lớp chất béo mỏng. Đấy chính là váng sữa hữu cơ.

  2. Những điều mẹ cần lưu ý khi cho con sử dụng váng sữa hữu cơ?

  Khi cho con sử dụng váng sữa hữu cơ, mẹ nên tìm hiểu những vấn đề dưới đây:

  2.1 Chọn váng sữa hữu cơ như thế nào?

  Để tránh việc mua lầm váng sữa thông thường, các mẹ nên chú ý đến bao bì sản phẩm khi mua tại cửa hàng. Bạn xem trên bao bì có xuất hiện các chữ “organic” hoặc “hữu cơ” hay không.

  Ví dụ như: váng sữa Only Organic, váng sữa hữu cơ Bio Village, váng sữa hữu cơ Babybio,… Nếu vẫn không chắc chắn, các mẹ có thể nhờ nhân viên tại cửa hàng tư vấn mẹ nhé.

  váng sữa hữu cơ
  Váng sữa hữu cơ Only Organic

  Bên cạnh đó, bạn nên nhớ kiểm tra thời hạn sử dụng của sản phẩm trước và sau khi đã mở nắp. Thông thường, váng sữa hữu cơ có thời gian bảo quản khá ngắn, chỉ khoảng 1 tuần. Bạn cũng nên lưu ý rằng, chỉ nên chọn váng sữa có thành phần chất béo ít, tối đa là 10-15%.

  2.2 Bé mấy tuổi thì được ăn váng sữa hữu cơ?

  Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, các mẹ chỉ nên cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên sử dụng váng sữa hữu cơ. Tuy nhiên vẫn còn tùy vào từng thể trạng của con để chắc chắn rằng sản phẩm không “phản tác dụng”.

  Chỉ khi sử dụng váng sữa hữu cơ cho đúng đối tượng, sản phẩm mới phát huy hiệu quả ưu điểm của nó. Bởi trong sản phẩm, thành phần chất béo khá cao và cung cấp rất nhiều năng lượng cho trẻ. Vì vậy, các mẹ chỉ nên sử dụng váng sữa organic cho bé trong những trường hợp sau:

  • Bé trên 1 tuổi bị suy dinh dưỡng, còi xương hay mới ốm dậy rất cần bổ sung váng sữa. Nhờ vào các chất béo tốt, sản phẩm có thể nạp năng lượng và chất dinh dưỡng để phục hồi và phát triển cơ thể.
  • Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi, các mẹ có thể cho con ăn từ ½ đến 1 hộp váng sữa/ngày. Riêng trẻ trên 1 tuổi có thể cho ăn từ 1-2 hộp/ngày. Trong váng sữa hữu cơ có khá nhiều chất béo, các mẹ không nên quá lạm dụng. Điều này có thể khiến con bị đầy bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.
  váng sữa hữu cơ
  Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn váng sữa hữu cơ

  2.3 Nên cho con ăn váng sữa hữu cơ thời điểm nào trong ngày?

  Thời điểm nào trong ngày nên cho con ăn váng sữa hữu cơ rất quan trọng. Vì vậy các bậc phụ huynh nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Hạn chế cho trẻ ăn váng sữa organic trước bữa ăn. Điều này có thể khiến bé ngang dạ và không chịu ăn bữa chính.
  • Không nên để bé ăn váng sữa hữu cơ vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Như thế sẽ khiến con bị đầy bụng và khó ngủ.
  • Thời điểm tốt nhất để bố mẹ cho bé sử dụng váng sữa hữu cơ là vào các bữa phụ, buổi sáng khoảng 9h và buổi chiều khoảng 15h. Mặc khác, để tránh trường hợp bữa sáng và bữa phụ của con quá gần nhau. Các mẹ có thể cho bé ăn váng sữa sau bữa chính từ 1-2 tiếng để bé không bị quá no.
  váng sữa hữu cơ
  Cho bé sử dụng váng sữa hữu cơ vào bữa phụ cách bữa chính từ 1-2 tiếng

  Trên đây là những điều các bậc phụ huynh nên lưu ý khi cho con dùng váng sữa hữu cơ. Dù sản phẩm cung cấp khá nhiều dinh dưỡng nhưng không dùng để thay sữa được đâu nhé. Hy vong các mẹ sẽ cảm thấy những thông tin này thật bổ ích và chăm sóc bé yêu phát triển toàn diện.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất