1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Cẩn thận: Trận địa bung hàng "TỒN KHO"... coi chừng bị "HỚ"

Hiểu rõ tâm lý ham đồ rẻ, đồ giảm giá của người Việt, rất nhiều cửa hàng đưa ra các chương trình giảm giá hấp dẫn và công khai đẩy hàng tồn kho. Cũng chính vì vậy, Tết là dịp mà nhiều người bị mua hớ nhất trong năm.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tết là một trong những dịp hiếm hoi mà người dân Việt Nam chịu khó “rút ví” tiêu tiền. Trong suốt cả năm, có thể gia đình bạn sẽ tiết kiệm không mua bất cứ thứ gì, nhưng đến cuối năm, hàng loạt đồ dùng mới, từ tủ lạnh, ti vi đến loa đài, bát đĩa đều được sắm mới tinh mà bạn không hề thấy tiếc tiền.

Tại sao người Việt Nam lại dễ bị mua hớ, mua đắt, đặc biệt là mỗi dịp Tết về?

Người Việt Nam vốn dĩ thích đồ mới, đồ tốt nhưng lại phải là đồ rẻ, đồ không quá đắt tiền. Đi trên đường dịp cuối năm bạn sẽ thấy nhan nhản những tấm biển “giảm giá 50%”, “xả hàng tồn kho”, “khuyến mãi đón Tết”, “khuyến mãi khủng”… nhưng bao nhiêu trong số đó thực sự là hàng khuyến mãi thật, là hàng mới được giảm giá thật?

Người bán rất thông minh khi đánh trúng tâm lý ham đồ rẻ của khách hàng. Mặc dù vậy, nếu bạn là một tay “săn đồ” cừ khôi chắc bạn sẽ hiểu rõ điều này: “giá tiền quan trọng nhưng quan trọng hơn đó là đồng tiền bạn bỏ ra có tương xứng với chất lượng món đồ và sự thỏa mãn của bạn hay không.” Dù bạn mua được một món đồ giảm giá đến 90% nhưng chỉ dùng được một vài lần đã hỏng thì rõ ràng bạn chỉ đang mua vào mình sự bực tức, “xui xẻo” với một cái giá đắt mà thôi.

Bên cạnh tâm lý của người tiêu dùng thì việc các cửa hàng nhân dịp Tết để đẩy hàng tồn kho, tranh thủ bán hàng bất chấp lợi ích của khách hàng cũng là một nguyên nhân khiến người Việt Nam dễ bị mua hớ, mua đắt, mua phải hàng kém chất lượng.

Làm thế nào để bảo vệ túi tiền của chính mình khi đi mua sắm Tết?

Bạn có biết rằng thiếu hiểu biết về sản phẩm chiếm đến 99% nguyên nhân khiến bạn bị mua hớ, mua đắt (1% còn lại là do may mắn)? Bởi vậy, nếu muốn là người tiêu dùng thông minh, hãy:

– Lên kế hoạch mua sắm Tết: Đây là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm mỗi khi có ý định mua mới bất cứ thứ gì. Lên kế hoạch sẽ giúp bạn không bị “hỗn loạn” trước “rừng” sản phẩm được bày bán trong siêu thị hay tại các cửa hàng. Hãy xem mình cần gì, mức giá trong khoảng bao nhiêu. Hãy kiên quyết mua những thứ mình cần, gạt bỏ tất cả những gì không nằm trong danh sách dù nó có hấp dẫn đến thế nào!

– Tìm kiếm thông tin sản phẩm và so sánh giá bán của các cửa hàng: Như đã nói, việc thiếu hiểu biết về sản phẩm và nơi bán sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn bị mua hớ, mua đắt, bởi vậy sau bước lên kế hoạch mua sắm, bạn sẽ phải bắt tay vào tìm hiểu thông tin về cả sản phẩm định mua và cửa hàng định đến.

Websosanh.vn là công cụ so sánh giá ưu việt nhất hiện nay với dữ liệu của hơn 6 triệu sản phẩm tại hơn 12.000 website bán hàng trên khắp Việt Nam. Trong chương trình Online Friday vừa qua do Bộ Công Thương tổ chức, websosanh.vn đã giúp hàng triệu người Việt Nam tránh được tình trạng mua phải “giá ảo”, giá đắt.

Bạn chỉ cần truy cập vào websosanh.vn, gõ tên sản phẩm, hàng trăm nơi bán sẽ hiện ra, từ đây hãy lựa chọn nơi bán gần nhất với mức giá rẻ nhất cho sản phẩm bạn định mua. Ngoài ra, với tính năng Lịch sử giá, bạn có thể theo dõi được sự thay đổi của giá thành từ trước đến nay. Nhờ tính năng này, bạn sẽ biết được các chương trình khuyến mãi, giảm giá mà các cửa hàng giới thiệu có phải là thật hay không, hay sự thực họ chỉ đang tăng giá lên gấp đôi rồi giảm 49%?

Tết là dịp các cửa hàng có nhiều chương trình GIẢM GIÁ hấp dẫn và công khai đẩy HÀNG TỒN KHO để tranh thủ bán hàng, đồng thời cũng là dịp có nhiều người BỊ MUA HỚ nhất trong năm vì thế, hãy là người tiêu dùng thông minh và tỉnh táo để bảo vệ túi tiền của chính mình bạn nhé!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh giá điện thoại Asus Zenfone giữa các nhà cung cấp lớn

So sánh giá điện thoại Asus Zenfone giữa các nhà cung cấp lớn

So sánh giá điện thoại Samsung rẻ nhất tháng 8/2016

So sánh giá điện thoại Samsung rẻ nhất tháng 8/2016

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng tháng 1/2017

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng tháng 1/2017

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng tháng 7/2016

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng tháng 7/2016

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng cập nhật tháng 11/2015

So sánh giá điện thoại Samsung chính hãng cập nhật tháng 11/2015

Bảng so sánh giá điện thoại di dộng Samsung chính hãng tháng 6/2017

Bảng so sánh giá điện thoại di dộng Samsung chính hãng tháng 6/2017

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất