Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Chiếc xe đạp phá vỡ mọi quy luật: "Không thể tin được, thật là tuyệt vời"

Với khả năng có thể đạp hai bàn đạp song song cùng lúc, hoặc chỉ đạp môt bên bàn đạp còn bên kia giữ nguyên, chiếc xe đạp Caron thực sự là sự lựa chọn cho những ai thích thú những điều phá quy luật

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đi xe đạp vốn dĩ là một trong những loại hình vận động được nhiều người ưa chuộng, vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa là cách luyện tập để có các múi cơ đẹp và hoàn thiện, nhất, đồng thời cũng không nặng nhọc và mệt mỏi như việc chạy bộ hay tập thể hình.

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đang ảnh hưởng ngày càng sâu rộng vào cuộc sống của chúng ta, và xe đạp là đối tượng không tránh khỏi của những cải tiến mang tính đột phá

Những cải thiện về tốc độ ngày càng nhanh với các bộ số của SRAM, Shimano…, khối lượng xe ngày càng nhẹ với khung sợi carbon siêu cứng và siêu nhẹ, công nghệ phanh chuẩn xác từ phanh kẹp má truyền thống, đến phanh đĩa, rồi phanh thủy lực, sự thay đổi trong công nghệ chế tạo lốp không săm, thích hợp với nhiều địa hình khác nhau….

Tuy nhiên, tất cả những tiến bộ ấy đều dựa trên nền tảng truyền thống, và nguyên lý hoạt động của một chiếc xe đạp truyền thống.

Một trong những yếu tố cố hữu là nguyên lý khi đạp xe, đó là sự luân phiên của bàn đạp, khi một bên lên cao, thì một bên xuống thấp, đồng thời liên tục. Đây là điều mà tất các mọi chiếc xe đạp hiện đang có mặt trên thị trường đều tuân theo.

Nhưng, có một chiếc xe đạp không tuân theo quy luật này, không những không chỉ có 1 phương cách đạp xe, mà chiếc xe đạp Caron dưới đây còn có 6 phương thức vận hành bàn đạp t vậy là do rong khi vẫn đảm bảo xe đi lại bình thường.

Nguyên nhân khiến Caron có thể hoạt động độc đáo như vậy chính là nhờ bộ crankset độc đáo với cấu tạo đặc biệt, khiến xe bàn đạp có thể vận hành theo nhiều cách khác nhau trong khi vẫn đảm bảo xe đạp di chuyển lên phía trước được.

Đạp hai bàn đạp song song cùng lúc

Đạp hai bàn đạp song song cùng lúc

Caron có thể có các kiểu vận hành bàn đạp như sau:

– Vận hành bình thường (như những xe đạp thông thường);

– Chỉ đạp một bên (bên kia giữ nguyên) 180 độ lên – xuống;

– Đạp 1 bên đủ vòng 360 độ;

– Đạp hai bên song song 180 độ;

– Đạp hai bên cùng lúc song song 360 độ;

– Đạp bên phải (hoặc trái) trước rồi đạp bên còn lại lần lượt.

Bộ chuyển chế độ đạp xe ở tay lái

Bộ chuyển chế độ đạp xe ở tay lái

Trong thực tế, bạn chỉ cần mua một bộ crankset của Caron phù hợp với kích cỡ của xe đạp của bạn và lắp vào, thì chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể vận hành như xe đạp Caron

Giá của bộ crankset Caron bao gồm: nhông xích, bàn đạp và điều khiển gắn vào tay lái sẽ là 245 USD

Giá bộ crankset để có thể gắn lên xe đạp là 245 USD

Giá bộ crankset để có thể gắn lên xe đạp là 245 USD

Với những chiếc xe đạp (hoàn chỉnh), được trang bị crankset đặc biệt này, thì xe đạp Caron trẻ em có giá 570 USD, và với một chiếc Caron dành cho người lớn thì giá là 795 USD

Xem thêm Video về chiếc xe đạp Caron độc đáo

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất