1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Chọn máy xay sinh tố như thế nào là tốt?

Là loại máy được sử dụng phổ biến nhất, thường có 1 đế và 2 cối, cối lớn có thể tích 1-2 lít để xay sinh tố (xay ướt), cối nhỏ dùng xay thịt, ngũ cốc, các loại hạt (xay khô)

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

may xay sinh to

1. Chọn theo công suất: Máy xay sinh tố thông thường có công suất dao động từ 200- 1550W. Công suất dưới 700W phù hợp với sử dụng trong gia đình, nếu kinh doanh hàng quán hay nhà hàng thì cần loại máy có công suất lớn hơn, từ 750-1550W.

Lời khuyên cho chị em khi chọn máy xay theo công suất để dùng trong gia đình, đó là: nên mua các loại máy có công suất vừa phải, không nên mua máy công suất nhỏ vì như vậy máy chạy không được khỏe, xay lâu dễ sinh ra nóng mô-tơ và chập cháy. Bạn nên chọn các loại máy công suất từ 450W trở lên.

2. Chất liệu cối xay: Có 2 loại là cối nhựa và cối thủy tinh. Ưu điểm của cối nhựa là nhẹ, nếu vô tình đánh rơi cũng không dễ vỡ. Nhược điểm của cối nhựa là cảm quan không chắc chắn, dùng lâu dễ bị mờ, bẩn

Ngược lại, cối thủy tinh có ưu điểm là chắc chắn và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ, chịu nhiệt tốt (phù hợp khi bạn xay cháo hoặc các loại nước sốt nóng). Nhược điểm là nặng hơn, dễ vỡ hơn nếu bạn vô tình làm rơi.

Lời khuyên cho bạn là dù chọn cối nhựa hay thủy tinh đều cần đảm bảo cối xay có chất liệu dày dặn, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

3. Thể tích cối xay ướt: Cối xay ướt thường có thể tích từ 1-2l. Bạn nên chọn loại có cối lớn để xay được nhiều hơn, đặc biệt là các loại quả có nhiều nước: dưa hấu, dưa gang…

4. Lưỡi dao: Việc đầu tiên bạn cần chú ý là lưỡi dao nên được làm bằng chất liệu inox hoặc thép chống gỉ. Tiếp theo, nên chọn máy có dao 4 lưỡi, lưỡi răng cưa thay vì dao 2 lưỡi, lưỡi cắt vì như vậy thời gian xay của bạn sẽ ít đi, thực phẩm mau nhuyễn và nhuyễn đều hơn.

5. Thời gian bảo hành: Thời gian bảo hành lâu sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng vì nếu chẳng may có xảy ra hỏng hóc trong thời gian này, bạn cũng sẽ được trung tâm bảo hành sửa chữa và thay thế miễn phí (với những lỗi theo quy định ghi trên giấy bảo hành). Hiện nay trên thị trường máy xay sinh tố thường được bảo hành từ 12-24 tháng.

6. Các tính năng phụ: Nếu có điều kiện, bạn nên chú ý những loại máy xay hiện đại vì chúng sẽ có thêm chức năng khóa an toàn, mạch tự động ngắt khi điện quá tải để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

7. Giá tiền: Máy xay đơn có mức giá thành dao động từ 250.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Tất nhiên nếu điều kiện cho phép, bạn nên chọn chiếc máy có giá từ 800.000 đồng trở lên để có thể an tâm hơn về chất lượng và nhãn hiệu máy.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua máy xay sinh tố để bàn hay máy xay sinh tố cầm tay?

Nên mua máy xay sinh tố để bàn hay máy xay sinh tố cầm tay?

Những ưu điểm của máy xay sinh tố cầm tay

Những ưu điểm của máy xay sinh tố cầm tay

So sánh máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD5329 và máy xay sinh tố Philips HR2021

So sánh máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD5329 và máy xay sinh tố Philips HR2021

Bảng giá máy xay sinh tố cầm tay cập nhật tháng 2/2018

Bảng giá máy xay sinh tố cầm tay cập nhật tháng 2/2018

Máy xay sinh tố đa năng có những chức năng nào hữu ích ?

Máy xay sinh tố đa năng có những chức năng nào hữu ích ?

Đánh giá máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD5329

Đánh giá máy xay sinh tố đa năng Sunhouse SHD5329

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất