Chức năng lên men - Fermentation ở nồi cơm điện Toshiba để làm gì ? Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Fermentation

Chuyển tới nội dung chính trong bài [Xem]
Chỉ với một chiếc nồi cơm điện điện tử Toshiba bạn có thể thực hiện được nhiều món ăn ngoài nấu cơm với 12 chức năng chính. Do nhiều chức năng quá nên nhiều khi bạn cũng không nhớ được chức năng lên men Fermentation dùng để làm gì và sử dụng nó như thế nào. Cùng Websosanh khám phá ngay:

Chức năng lên men – Fermentation ở nồi cơm điện Toshiba để làm gì ?

Các dòng nồi cơm điện tử Toshiba không chỉ có các đặc điểm nổi bật như:

  • Sử dụng công nghệ từ tính (IH) giúp hạt cơm nở đều, thơm ngon và tiết kiệm điện
  • Lòng nồi được phủ lớp kim cương và titan chống dính dày 1.7mm mang lại hiệu quả chống dính và độ bền cao
  • Điều khiển bằng công nghệ điện tử dễ sử dụng
  • Các chức năng nấu được điều khiển bằng bảng điện tử với màn hình hiển thị LCD dễ dàng theo dõi…

Mà còn được trang bị 12 chức năng chính bao gồm:

  • Quick Cook: Nấu nhanh
  • White Rice/Glutinous Rice/Sushi Rice: (Nấu cơm loại Gạo Thường/ Gạo Nếp/ Gạo làm Sushi) + Softness/Hardness (Thiết Lập Cơm Mềm, Bình Thường, Khô sau khi nấu).
  • Pre-Washed Rice (Gạo Không Vo) + Softness/Hardness (Thiết Lập Cơm Mềm, Bình Thường, Khô sau khi nấu).
  • Mix Rice: Cơm Trộn/Gạo Lức Trộn
  • Brown Rice: Gạo Lức
  • GABA Rice: Giữ Cơm Còn Chất Amino Acid Sau Khi Nấu
  • Congee/Porridge: Nấu Cháo/Nấu Cháo Yến Mạch
  • Fermentation: Lên Men Bột Để Làm Bánh
  • Cake: Làm Bánh
  • Soft- Boiled Egg: Luộc Trứng
  • Tofu: Làm Đậu Hủ
  • Keep Warm/Reheat: Hâm nóng lại cơm

Như vậy người tiêu dùng thắc mắc “Chức năng lên men – Fermentation ở nồi cơm điện Toshiba để làm gì ?” thì câu trả lời chính xác nhất là chức năng Fermentation trên nồi cơm điện Toshiba dùng để lên men bột làm bánh.

Giải thích cụ thể hơn là một ngày nào đó bạn chán cơm thèm bánh mì và bạn muốn đổi bữa cho gia đình thì bạn sẽ cần sử dụng tới chức năng lên men Fermentation trên nồi cơm điện Toshiba. Khác với bánh ngọt chất làm cho bánh nở là bột nở thì với bánh mì chất làm cho bánh nở là men.

Men là một loại vi sinh vật có khả năng tiết ra một số loại enzymes giúp thúc đẩy quá trình lên men trong bột bánh mì, giúp chuyển hóa một số chất trong bánh để tạo ra rượu và khí các-bon. Rượu sẽ bay hơi hết trong quá trình ủ bột và nướng, còn khí các-bon thì được giữ lại nhờ Gluten.

Gluten sẽ được hình thành trong quá trình nhào bột giúp tạo ra các “lỗ” và “khe” trong bột bánh và trong các lỗ này đều có hơi khí. Khi nướng, các hơi khí này nở phồng to, đồng thời Gluten gặp nhiệt cao sẽ cứng lại, tạo ra chiếc bánh nở phồng xốp.

Vì men là một loại vi sinh vật sống, cho nên men có phản ứng lại với nhiệt độ, cụ thể là:

  • 0-14 độ C: Men hầu như không hoạt động (0-1 độ C là nhiệt độ bảo quản men)
  • 15-20 độ C: rét quá nên hoạt động rất yếu, chậm
  • 20 – 37 độ C: nhiệt độ lý tưởng, hoạt động hăng say nhất
  • 38-59 độ C: nóng quá nên phản ứng cũng chậm
  • 60 độ C trở lên: men chết bánh không nở, không ngon…

Từ đó bạn thấy rằng cả men và Gluten đều có quá trình tương tác với nhiệt độ và chính chức năng lên men bột để làm bánh Fermentation trên nồi cơm điện Toshiba sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ phù hợp để làm sao chiếc bánh bạn làm ra thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn và có độ nở tốt nhất có thể. Rồi giờ chúng ta sẽ học cách sử dụng chức năng này trên nồi cơm điện tử Toshiba.

Hướng dẫn cách sử dụng chức năng Fermentation

Để sử dụng chức năng Fermentation này bạn cần chuẩn bị men với bột mì theo tỉ lệ công thức, nhào nặn rồi bỏ vào nồi cơm điện cài đặt như sau:

  • Bước 1: Nhấn nút [Menu] để chọn Fermentation

Nhấn nút [Menu] để chọn Fermentation
Nhấn nút [Menu] để chọn Fermentation
  • Bước 2: Nhấn nút [Min.] để chỉnh thời gian lên men

Nhấn nút [Min.] để chỉnh thời gian lên men
Nhấn nút [Min.] để chỉnh thời gian lên men
  • Bước 3: Nhấn nút [Cook/Start] để bắt đầu quá trình lên men

Nhấn nút [Cook/Start] để bắt đầu quá trình lên men
Nhấn nút [Cook/Start] để bắt đầu quá trình lên men
*Lưu ý:
  • Đèn báo [Cook/Start] sẽ tắt, màn hình sẽ hiển thị giờ hiện tại sau khi kết thúc quá trình lên men.
  • Các chế độ khác như Cake, Soft-Boiled Egg và Tofu cũng có cơ chế hoạt động và cài đặt tương tự chức năng Fermentation.

Mua nồi cơm điện loại nào tốt ? Nồi cơm điện loại nào nấu cơm ngon ?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

TOP 6 loại sữa gạo dinh dưỡng chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay

TOP 6 loại sữa gạo dinh dưỡng chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay

Sữa gạo là lựa chọn ngày càng được ưa chuộng nhờ tính bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Dưới đây là 6 loại sữa gạo nổi bật trên thị trường hiện nay, mỗi loại mang đến những ưu điểm riêng để đáp ứng các nhu cầu đa dạng.
Bia Kronenbourg - tinh hoa bia Pháp nổi tiếng toàn cầu đáng thử Tết 2025

Bia Kronenbourg - tinh hoa bia Pháp nổi tiếng toàn cầu đáng thử Tết 2025

Bia Kronenbourg được xem là biểu tượng của ngành bia Pháp, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được yêu thích trên toàn thế giới. Được thành lập từ năm 1664, Kronenbourg không ngừng đổi mới và phát triển, giữ vững vị thế là dòng bia bán chạy số 1 tại Pháp.
Bia Corona Tết 2025: Biểu tượng toàn cầu của hương vị Mexico

Bia Corona Tết 2025: Biểu tượng toàn cầu của hương vị Mexico

Bia Corona Extra không chỉ là một loại bia mà đã trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu, gắn liền với hình ảnh những bãi biển tuyệt đẹp và sự thư giãn không giới hạn. Được sản xuất tại Mexico, Corona Extra là dòng bia Lager nhẹ nhàng, sảng khoái và đặc biệt phổ biến trên khắp thế giới.
Bia Royal Dutch: Tinh hoa bia Hà Lan cho mùa Tết 2025

Bia Royal Dutch: Tinh hoa bia Hà Lan cho mùa Tết 2025

Bia Royal Dutch với hương vị bia đẳng cấp tinh hoa thế giới hứa hẹn sẽ mang lại cho các gia đình những bữa tiệc ấm áp, đầy hứng khởi và niềm vui chào đón năm mới nhiều tài lộc và may mắn.