Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Có nên ăn thực phẩm lên men thường xuyên?

Hãy cùng xem 5 lý do chứng tỏ thực phẩm lên men mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Theo naturalnews, một số loại thực phẩm lên men rất tốt cho sức khỏe như: sữa chua, dưa cải chua… Hãy cùng xem 5 lý do chứng tỏ thực phẩm lên men mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe con người.

  Nhiều lợi khuẩn

  Vi khuẩn tốt luôn hoàn toàn cần thiết cho các chức năng phù hợp của cơ thể, tiêu hóa và miễn dịch, vì vậy hằng ngày nên chọn thực phẩm có chứa lợi khuẩn để có được sức khỏe tối ưu.

  Tuy nhiều loại thuốc bổ sung lợi khuẩn chứa 50 tỉ vi khuẩn có lợi, nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy một khẩu phần 1-1,5 gram dưa cải chua có chứa đến 10.000 tỉ vi khuẩn tốt!

  Nhiều enzyme sống

  Khi ăn thực phẩm lên men chưa tiệt trùng, bạn ăn vô số enzyme sống giúp phá vỡ carbohydrate, chất béo và protein. Điều này giúp giảm bớt tải trọng trên tuyến tụy và cơ quan tiêu hóa khác, và cung cấp nhiều nguyên liệu cần thiết cho hàng trăm quá trình enzym trong bộ phận của cơ thể giữ chúng ta hoạt động và khỏe mạnh.

  Giàu dưỡng chất sinh học

  Thực phẩm lên men là loại thực phẩm đã tiêu hóa trước nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể khi mang các chất dinh dưỡng trong đó vào cơ thể, và tránh các chất độc đi vào cơ thể.

  Dưa cải chua rất giàu vitamin B1, B6, B9, C, K, và mangan, canxi, kali, magiê, phốt pho và sắt rất tốt cho cơ thể.

  Tiêu hóa tốt hơn

  Nhờ chứa lợi khuẩn và enzyme cũng như chứa các chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nên nếu ăn mỗi ngày 1-2 gram thực phẩm lên men sẽ giúp ích cho cơ thể rất nhiều. Tuy vậy, lúc đầu, bạn có thể đầy hơi do vi khuẩn có hại bị chết, vi khuẩn tốt quá đông và phá hủy men gây bệnh và các vi khuẩn nguy hiểm khác. Tuy nhiên, những triệu chứng này sẽ bắt đầu giảm dần và mất đi sau khi cơ thể thích nghi.

  Ăn thực phẩm lên men giúp cải thiện nhiều bệnh bao gồm: rối loạn tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích, giảm mệt mỏi mạn tính, giảm bớt dị ứng, giảm táo bón, loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng có vấn đề, cải thiện tình trạng da, cải thiện chức năng gan.

  Cải thiện hệ miễn dịch

  Khoảng 80% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, vì vậy tiêu hóa được cải thiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến hệ miễn dịch của bạn. Hệ miễn dịch là mấu chốt cho cơ thể bạn cảm thấy thế nào và khả năng đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn có thể tạo thuận lợi cho quá trình xử lý bệnh.

  Bí quyết để chọn các loại thực phẩm lên men tốt nhất là tìm nguyên liệu, sản phẩm chưa tiệt trùng không chứa bất kỳ thành phần gây hại khác như giấm trắng, đường, và các thành phần sữa bị biến đổi.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất