Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước ép trái cây, cam, dừa không?

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng uống nước trái cây sẽ giúp bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh nhưng các bé sơ sinh có nên cho uống nước ép hoa quả không

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đối với các mẹ nuôi con lần đầu và thậm chí lần 2 hay lần 3 thì việc chăm sóc con như nào cho tốt vẫn luôn là vấn đề gây nhiều hoang mang, lo lắng vì mỗi bé có những cơ địa khác nhau và các thông tin cũng không giống nhau ở các giai đoạn.

  Một trong những điều khiến nhiều mẹ thắc mắc khi chăm sóc con sơ sinh là có hay không nên cho bé uống thêm nước ép trái cây bên cạnh việc uống sữa công thức và bú sữa mẹ?

  Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước cam không? Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước dừa không? Trẻ sơ sinh có uống được nước ép trái cây không? …

  Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến việc có hay không nên cho bé sơ sinh uống nước ép rau củ khiến các mẹ thực sự đau đầu.

  có nên cho trẻ sơ sinh uống nước ép trái cây không
  Có hay không nên cho trẻ sơ sinh uống nước ép hoa quả là điều mà khá nhiều mẹ đang đau đầu

  1. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

  Do sữa mẹ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé trong giai đoạn này nên việc cho bé uống thêm nước ép rau củ là không cần thiết và thậm chí là không tốt cho hệ tiêu hóa non trẻ của bé.

  Nước ép trái cây, đặc biệt là nước cam có lượng đường không nhỏ, ngoài ra còn kèm theo axit, điều này đối với dạ dày còn mỏng của bé thì gây hại khá nhiều.

  Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì nên cho bú mẹ hoàn toàn, trừ các trường hợp không có sữa mẹ cho bé bú thì bạn cần bổ sung bằng sữa bột công thức, thì thành phần của các sữa này cũng đã đủ để cung cấp dưỡng chất cho các bé rồi.

  2. Đối với trẻ sơ sinh từ 6-12 tháng tuổi

  Ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hơn khá nhiều với khả năng tiêu hóa được các thức ăn mềm, nên các mẹ đã bắt đầu cho các bé ăn dặm, lúc này bạn hoàn toàn có thể cho bé uống các loại nước ép rau củ.

  Tuy nhiên, bạn không nên cho bé uống nước ép 100% mà nên pha loãng với nước ấm rồi mới cho bé uống và không nên cho uống thường xuyên mà một tuần uống một vài lần là đủ.

  Ở độ tuổi trẻ sơ sinh trên 8 tháng tuổi, bạn nên cho con uống nước ép của các trái cây màu đỏ hoặc vàng như là quả kiwi, dâu tây, đu đủ, xoài hoặc các quả mọng khác để bổ sung vitamin c….

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất