1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Có nên dùng máy hút sữa không?

Máy hút sữa đã trở nên phổ biến đối với tất cả các mẹ bỉm sữa tuy nhiên có nên dùng máy hút sữa hay không thì không phải chị em nào cũng biết.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy hút sữa là một trong những công cụ đắc lực cho các mẹ trong việc nuôi con sữa mẹ. Tuy nhiên, có thật sự cần phải dùng máy hút sữa hay không là câu hỏi của rất nhiều người sắp làm mẹ, nhất là những chị em làm mẹ lần đầu.

Máy hút sữa là gì ?

có nên dùng máy hút sữa không

Máy hút sữa điện đôi Unimom

Sau khi em bé chào đời, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sữa như: làm sao để sữa nhanh về, làm sao để thông tuyến sữa, tắc sữa, dự trữ sữa cho bé khi mẹ vắng nhà, mẹ mất sữa làm sao để kích sữa lại,… Sử dụng máy hút sữa là một trong những giải pháp hữu hiệu để các vấn đề kể trên được giải quyết. Vậy máy hút sữa là gì? Sản phẩm này chắc hẳn là khá xa lạ với những ai làm mẹ lần đầu.

Máy hút sữa là bộ dụng cụ giúp mẹ rút sữa ra khỏi bầu ngực. Máy hút sữa gồm 2 loại chính: máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện, máy hút sữa bằng điện có máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn.

Giá thành của máy hút sữa

Giá thành của máy hút sữa là một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm hàng đầu bởi vì không phải mẹ nào cũng có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua máy hút sữa. Máy hút sữa bằng tay là sản phẩm có giá thành rẻ nhất, dao động từ khoảng 300.000 đến trên 1 triệu đồng. Loại máy này có ưu điểm là gọn, nhẹ, cơ động, có thể mang theo đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, sản phẩm này lại có nhược điểm là bạn phải dùng tay để vắt sữa lần lượt từng bên gây mất thời gian và sức lực.

Máy hút sữa điện có mức giá dao động từ trên dưới 2 triệu đến dưới 10 triệu đồng tùy mẫu mã. Sản phẩm này có ưu điểm là rảnh tay khi vắt sữa, không tốn sức và tiết kiệm thời gian tuy nhiên máy khá cồng kềnh với nhiều chi tiết, không cơ động gây khó khăn khi muốn mang theo đến các vị trí khác nhau.

Sử dụng máy hút sữa có gây mất sữa và tổn thương bầu vú không?

có nên dùng máy hút sữa

Lạm dụng máy hút sữa khiến đầu ti bị tổn thương

Điều lo lắng của các mẹ khi sử dụng máy hút sữa là sản phẩm này có gây mất sữa và tổn thương bầu vú hay không? Trên thực tế, chưa có trường hợp nào núm vú bị to ra khi sử dụng máy hút sữa. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng máy hút sữa các mẹ sẽ có nguy cơ bị tổn thương đầu ti. Vắt sữa bằng máy cũng không phải là nguyên nhân khiến sữa không nhiều và mất dần đi. Tuy nhiên, hút sũa bằng máy mang tính cơ học, hút mãi sẽ hết còn việc cho con bú trực tiếp sẽ kích thích hóc môn sản xuất sữa khiến sữa bài tiết nhiều hơn. Hút sữa bằng máy đúng cách không gây đau đớn, nếu thấy bầu vú bị đau có nghĩa là bạn đã làm sai.

Khi nào nên sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa chỉ là dụng cụ hỗ trỡ việc nuôi con bằng sữa mẹ vì vậy các mẹ không nên lạm dụng. Chỉ nên sử dụng máy hút sữa trong những trường hợp: mẹ muốn trữ đông sữa cho bé, mẹ quá nhiều sữa dẫn đến thường xuyên tắc sữa (tuy nhiên cần giảm dần số lần hút sữa để sữa ít dần), mẹ bị bệnh phải cách ly bé, mẹ bị mất sữa và cần kích sữa lại, mẹ đi làm trở lại cần hút sữa ở nơi làm việc để duy trì sữa…

Có nên sử dụng máy hút sữa hay không?

Như đã nói ở trên, máy hút sữa là công cụ đắc lực hỗ trợ các mẹ trong quá trình nuôi con sữa mẹ. Thế nhưng không vì thế mà các mẹ lạm dụng sử dụng máy hút sữa thay vì cho con bú trực tiếp. Cho con bú trực tiếp không chỉ gắn kết tình cảm mẹ con mà còn giúp sữa tiết nhiều hơn. Như vậy, bạn chỉ nên mua máy hút sữa nếu muốn nuôi con sữa mẹ hoàn toàn suốt 24 tháng ngay cả khi đã đi làm trở lại. Còn trong trường hợp bạn cho con ăn sữa công thức khi đi làm lại hoặc chỉ ở nhà trông con thì nên cho bé bú trực tiếp, dùng máy hút sữa trong trường hợp này là không cần thiết.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Những lưu ý cho mẹ khi sử dụng máy hút sữa

Những lưu ý cho mẹ khi sử dụng máy hút sữa

Thực hư việc các mẹ có nên dùng máy hút sữa hay không?

Thực hư việc các mẹ có nên dùng máy hút sữa hay không?

Những loại máy hút sữa tốt nhất hiện nay cho mẹ

Những loại máy hút sữa tốt nhất hiện nay cho mẹ

Đánh giá: Máy hút sữa và máy hâm sữa của Philips Avent có tốt như lời đồn hay không?

Đánh giá: Máy hút sữa và máy hâm sữa của Philips Avent có tốt như lời đồn hay không?

5 công dụng của máy hút sữa mẹ biết càng sớm càng có lợi

5 công dụng của máy hút sữa mẹ biết càng sớm càng có lợi

So sánh 5 loại máy hút sữa Medela và gợi ý lựa chọn máy hút sữa Medela tốt nhất cho mẹ bỉm sữa

So sánh 5 loại máy hút sữa Medela và gợi ý lựa chọn máy hút sữa Medela tốt nhất cho mẹ bỉm sữa

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất