Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Có nên mua smartphone 2 sim 2 sóng không?

Smartphone 2 sim 2 sóng có khá nhiều những ưu điểm, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại không ít những nhược điểm

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Do nhu cầu sử dụng liên lạc với nhiều đối tượng sử dụng nhiều mạng di động khác nhau (và chủ yếu là Viettel và Vinaphone), nhiều người cần sử dụng 2 sim của 2 mạng để liên lạc, chính vì người dùng lựa chọn hoặc dùng 2 điện thoại, hoặc mua smartphone 2 sim. Vậy có nên mua smartphone 2 sim không?

Những ưu điểm của smartphone 2 sim

Smartphone 2 sim có khá nhiều những ưu điểm mà bạn nên mua để sử dụng, cụ thể:

Smartphone 2 sim nhỏ gọn hơn việc dùng đồng thời 2 chiếc điện thoại

Ưu điểm dễ thấy nhất của smartphone 2 sim là chúng có thể thay thế cho 2 chiếc smartphone. Không ít người hiện nay có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 1 số smartphone, có thể là cho công việc và việc cá nhân, một thuê bao cho nghe gọi, một thuê bao sử dụng 3G, hoặc sử dụng những nhà mạng khác nhau. Khi đó thay vì phải liên tục giữ hai smartphone bên mình, một chiếc smartphone với 2 sim có thể chuyển đổi qua lại hoặc đồng sử dụng cả hai sẽ tiện lợi hơn nhiều. Điều này sẽ đặc biệt tiện lợi trong những trường hợp như chuẩn bị đồ đạc cho một chuyến đi xa, hay đơn giản là khi sạc pin cho hai điện thoại cùng lúc,…

Smartphone 2 sim dễ đồng bộ

Việc sử dụng 2 số smartphone trên 2 điện thoại riêng biệt đôi khi gây bất tiện trong việc chia sẻ tài nguyên. Chẳng hạn như bạn vừa lấy số của một người nào đó, nếu muốn sao chép số này sang điện thoại còn lại thì có thể gõ lại bằng tay, đồng bộ qua email, đám mây hoặc bluetooth,… Nhưng nếu 2 sim cùng gắn trên một điện thoại, thao tác này sẽ đơn giản hơn bao giờ hết, cho dù đó là smartphone hay những smartphone phổ thông hỗ trợ 2 sim. Ngoài ra việc lắp 2 sim này cũng góp phần mở rộng bộ nhớ để lưu số smartphone (nếu bạn có thói quen lưu số trên SIM).

Có nên mua smartphone 2 sim không

Có nên mua smartphone 2 sim không

Chuyển đổi sim số, dịch vụ dễ dàng

Như đã nói ở trên, chúng ta thường dùng 2 sim cho các nhu cầu như liên lạc qua 2 số smartphone, một sim nghe gọi, một sim dữ liệu hoặc một sim chính, một sim phụ,… Việc có một chiếc điện thoại 2 sim sẽ hạn chế tình trạng phải liên tục chuyển đổi qua lại, tháo lắp sim, vì tất cả đều có thể được thực hiện bằng các thao tác trong phần mềm của điện thoại. Khi bạn đang cần gọi cuộc smartphone hoặc đã soạn một tin nhắn dài mà phát hiện sim muốn gửi đã hết tiền trong tài khoản, hay khi dung lượng 3G trên 1 sim nào đó đã hết, đó là những trường hợp dễ thấy nhất tác dụng của một chiếc điện thoại 2 sim.

Smartphone 2 sim giúp tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng điện thoại 2 sim mang đến lợi ích tiết kiệm chi phí bằng nhiều cách. Trước hết là chi phí mua điện thoại, tuỳ vào mức giá và túi tiền của người dùng nhưng phần lớn giá của 2 chiếc điện thoại chắc chắn sẽ cao hơn 1 chiếc.

Sau đó đến chi phí vận hành, với việc chuyển đổi qua lại giữa 2 sim một cách dễ dàng thì bạn không nhất thiết phải gia hạn các gói cước hay nạp thêm tiền mà có thể tận dụng tối đa những tài nguyên trên cả 2 sim, hết sim này đến sim kia.

Nhược điểm của smartphone 2 sim

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, điện thoại smartphone 2 sim cũng tồn tại khá nhiều những nhược điểm, cụ thể:

Smartphone 2 sim sẽ tốn pin hơn

Mặc dù việc hỗ trợ 2 sim đã nằm trong tính toán của nhà sản xuất nhưng không thể phủ nhận việc phải “nuôi” 2 sim sẽ gây ra hao hụt pin đáng kể cho thiết bị của bạn. Thông thường, để giảm việc hao hụt này thì 1 sim sẽ ở chế độ 3G, còn một sim 2G hoặc 2,5G, hoặc người dùng cũng có thể tắt luôn 1 sim nếu không có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề pin bởi hầu hết các thiết bị 2 sim trên thị trường hiện nay đều có thời lượng pin ở mức hoàn toàn chấp nhận được.

Khi gần hết pin mà chưa thể sạc, người dùng nên tắt bớt 1 sim để tiết kiệm năng lượng hơn.

2 sim trên smartphone 2 sim sẽ không cùng online được

Đây có thể sẽ là vấn đề nguy hiểm hơn với nhiều người bởi có thể khiến chúng ta mất liên lạc trong một thời gian ngắn. Việc 2 sim không cùng online này chỉ xảy ra khi một sim đang thực hiện/nhận cuộc gọi, sim còn lại sẽ được tắt đi và tự động chuyển sang chế độ “chuyển cuộc gọi”. Tuy nhiên việc có cuộc gọi đến ở cả 2 sim cùng một lúc hiếm khi xảy ra, và một vài sản phẩm trên thị trường hiện nay đã cho phép người dùng có thể nhận đồng cuộc gọi từ cả 2 sim nên không quá lo ngại.

Gây nhầm lẫn số trong quá trình sử dụng

Việc sử dụng 2 sim trên cùng một điện thoại đòi hỏi chúng ta cũng phải ghi nhớ sim nào là sim 1, sim nào là sim 2 để sử dụng đúng lúc. Đôi khi việc gọi hoặc nhắn tin nhầm giữa sim này và sim kia có thể gây ra những rắc rối không đáng có.

Vậy có nên mua smartphone 2 sim 2 sóng?

Từ những ưu và nhược điểm của điện thoại 2 sim trên đây, chắc chắn bạn đã tự cho mình những lựa chọn là có hay không mua smartphone 2 sim.

Xem thêm Những dòng smartphone 2 sim giá rẻ nhất

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất