Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Đặc điểm chung của các loại sữa bột tăng cân dành cho bé là gì?

Sữa bột tăng cân là một trong những sản phẩm mà nhiều mẹ Việt rất quan tâm. Vậy, điểm chung giữa các loại sữa bột này là gì? Liệu chúng có thực sự khác nhau?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Sữa bột, sữa công thức cho bé thực ra khá giống nhau về bản chất. Mẹ có thể tưởng tượng về quy trình sản xuất sữa bột một cách đơn giản đó là: sữa bò vắt ra được tách làm các chất khác nhau => các nhà sản xuất qua một số quy trình sẽ tổng hợp các chất đó theo một công thức phù hợp với con người, có chất sẽ được thêm vào, có chất sẽ được loại bỏ, có chất sẽ được giữ nguyên, có chất sẽ được biến đổi.

  Sữa bột Nutifood Grow Plus là một trong những dòng sữa bột tăng cân cho bé của Việt Nam

  Sữa bột Nutifood Grow Plus là một trong những dòng sữa bột tăng cân cho bé của Việt Nam

  Công thức sữa của TẤT CẢ các loại sữa bột cũng cần tuân thủ theo các quy định về thành phần, hàm lượng của WHO và FAO, vì vậy, dù có nghiên cứu thế nào, tiên tiến ra sao thì chúng gần như đều tương tự nhau, chỉ khác về hàm lượng, về nguồn gốc nguyên liệu hoặc về quy trình sản xuất.

  Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm sữa công thức cho bé bình thường, nhiều mẹ rất quan tâm đến sữa bột tăng cân. Liệu các loại sữa bột tăng cân có gì khác nhau, và điểm chung của chúng là gì?

  Sữa bột tăng cân thường có vị ngọt

  Một đặc điểm chung mà mẹ có thể thấy rõ rệt nhất khi so sánh các loại sữa bột tăng cân dành cho trẻ em đó là chúng thường có vị ngọt, ngọt hơn nhiều so với các sản phẩm sữa bột công thức bình thường khác.

  Sữa bột tăng cân có vị ngọt là do hàm lượng đường trong nó thường cao. Đường hay còn gọi là carbonhydrat là một trong những thành phần cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, nếu quá nhiều sẽ gây ra các bệnh như tiểu đường hay béo phì… Đây cũng là lý do mà nhiều mẹ hiện nay cứ thấy sữa ngọt là gạch ngay khỏi tên ra list thực đơn của bé.

  Nhiều mẹ Việt rất quan tâm đến cân nặng của con

  Nhiều mẹ Việt rất quan tâm đến cân nặng của con

  Sữa bột tăng cân có hàm lượng protein cao

  Mẹ có biết rằng protein (hay còn gọi là đạm) là chất quan trọng bậc nhất trong việc cải thiện cân nặng của bé. Nếu không có đạm, các cơ, các tế bào trong cơ thể con người sẽ không thể phát triển. Mặc dù cơ thể vẫn có thể tự tổng hợp được một số axit amin tạo thành protein nhưng có những loại axit amin chúng ta bắt buộc phải bổ sung từ bên ngoài.

  Việc các loại sữa bột tăng cân có chứa một hàm lượng protein cao là hoàn toàn hợp lý, tuy vậy, nếu lượng đạm cao quá có thể gây ra táo bón, đầy bụng, nôn trớ cho bé. Mẹ không nên quá “tham” mà nên tỉnh táo khi lựa chọn sữa bột cho con.

  Sữa bột tăng cân có hàm lượng chất béo cao

  Cũng như protein, nếu muốn tăng cân, con người bắt buộc phải bổ sung chất béo. Tuy vậy, chất béo có hai loại thường gặp là: chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo bão hòa (trans – fat) là loại chất béo cực có hại cho sức khỏe, không những gây ra bệnh béo phì mà còn có thể gây tắc nghẽn mạch máu, sử dụng nhiều sẽ không tốt cho con người.

  Trong các loại sữa bột tăng cân, nếu mẹ thấy có dấu hiệu của chất béo trans fat thì không nên chọn cho con, vì mặc dù nó có thể giúp con tăng cân trong thời gian ngắn nhưng đó lại chính là tác nhân khiến sức khỏe của con bị ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu về dài.

  Sữa bột tăng cân sẽ có ít canxi và một số khoáng chất hơn sữa bột bình thường

  Công thức sữa bột được ví như một cốc nước vậy, thêm thành phần này vào thì bắt buộc phải bớt thành phần kia đi, lý do là bởi cơ thể con người chỉ có thể hấp thu được một lượng dinh dưỡng nhất định, quá nhiều thì chỉ có thể đào thải hoặc tích tụ mà thôi. Chính vì vậy khi hàm lượng đường, chất béo và protein trong sữa tăng, bắt buộc phải có một số thành phần khác bị giảm về hàm lượng.

  Kết: Thực ra, sữa bột tăng cân chỉ là một cách gọi của những bà mẹ muốn chọn sữa bột giúp con tăng trưởng nhanh về cân nặng. Trên thực tế, chỉ có một vài dòng sữa bột dành cho trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, không có loại sữa bột nào là sữa bột tăng cân, chỉ là công thức sữa của các loại sữa có sự ưu tiên nhất định, có loại chất này nhiều hơn, có loại chất kia nhiều hơn.

  Con tăng cân không thực sự vì sữa mà vì rất nhiều yếu tố khác, bởi vậy, nếu con không thực sự còi xương, suy dinh dưỡng thì mẹ cũng không nên quá quan tâm vào việc chọn sữa bột tăng cân cho con.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất