1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Đánh giá Asus Chromebook C423: Một chiếc Chromebook tầm trung tốt với giá bán hợp lý!

Asus Chromebook C423 không có bất kỳ ưu điểm nổi bật nào, có thể nói nó khá là cơ bản từ thiêt kế bên ngoài cho đến cấu hình bên trong, rất vừa vặn với giá tiền. Nhưng, đôi khi chỉ sự cần như vậy cũng khiến người dùng cảm thấy an tâm.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đánh giá Asus Chromebook C423: Những điều bạn cần biết

Đây chắc chắn là một bước tiến so với Chromebook cơ bản của bạn, nhờ bộ xử lý và màn hình cảm ứng full HD lớn. Nó cũng có nhiều RAM hơn và 64GB dung lượng lưu trữ, mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để thực hiện đa nhiệm và phát điên với các tab trình duyệt hoặc cài đặt các ứng dụng Android và thậm chí cả Linux. Sẽ không có thiết bị Chrome OS nào linh hoạt hoặc đa năng như một máy tính xách tay Windows thông thường, nhưng thiết bị này còn làm được nhiều điều hơn cả. Và nó vẫn mang lại tất cả các ưu điểm của Chromebook, bao gồm cả thời gian khởi động mà bạn hầu như không nhận thấy cũng như các bản cập nhật và bảo mật không rắc rối.

Đánh giá Asus Chromebook C423: Thiết kế

Thực hành với Chromebook C423 và một số điều kỳ diệu tầm trung của nó sẽ biến mất. Những gì trông giống như một lớp vỏ hoàn toàn bằng nhôm hóa ra lại là một thân nhựa với một nắp hoàn thiện bằng nhôm. Nó không giống như một chiếc Chromebook cao cấp, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có cảm giác ọp ẹp hoặc kém chất lượng. Trên thực tế, thân máy cho cảm giác khá chắc chắn, trong khi nắp không bị uốn cong khó chịu khiến một số thiết bị 14 inch rẻ hơn.

Asus cung cấp các kết nối cơ bản giống nhau ở mỗi bên của thiết bị: một USB 3.2 Thế hệ 1 Loại A và một USB 3.2 Thế hệ 1 Loại C, với một cổng âm thanh và một khe cắm thẻ nhớ microSD ở phía bên trái. Bạn có thể sạc nó qua một trong hai cổng Loại C và Asus cung cấp một trong những bộ sạc hình khối nhẹ thông thường. Đối với kết nối không dây, bạn đang xem thiết lập 802.11ac 2×2 MIMO. Hầu như không cắt cạnh nhưng nhiều hơn đủ.

Đánh giá Asus Chromebook C423: Bàn phím và bàn di chuột

Bàn phím là một chút nhấn và bỏ lỡ. Nó có một bố cục tốt, khoảng cách đều nhau và các phím lớn và phẳng, với bề mặt có kết cấu giúp bạn dễ dàng gõ phím hơn. Tuy nhiên, trong khi phải di chuyển nhiều, cảm giác hơi lỏng và xốp, đặc biệt là ở giữa bàn phím – một dấu hiệu nữa cho thấy bạn không hoàn toàn có được trải nghiệm Chromebook cao cấp.

Tuy nhiên, chúng tôi không có phàn nàn về bàn di chuột. Nó bằng nhựa, nhưng mịn và chính xác, trong khi màn hình cảm ứng bóng rất khó bị lỗi. Đây không phải là một trong những mẫu Flip 360 độ của Asus, nhưng màn hình sẽ đẩy ra sau và nằm thẳng vào bàn nếu bạn muốn đặt nó, vì vậy màn hình cảm ứng sẽ không bị lãng phí hoàn toàn.

Đánh giá Asus Chromebook C423: Màn hình và âm thanh

Quan trọng hơn, chất lượng của màn hình đó không tệ chút nào. Nó có các vấn đề: góc nhìn và độ chính xác màu sắc không phải là những gì bạn nhận được từ bảng điều khiển IPS cao cấp và chúng tôi đo độ sáng chỉ ở mức 221cdm2. Ngoài ra, với độ phủ sRGB chỉ 60,6%, bạn sẽ không nhận được chất lượng hình ảnh Pixelbook trên một chiếc Chromebook chỉ bằng một nửa giá. Tuy nhiên, về mặt chủ quan, nó hoàn toàn có thể sử dụng được và – miễn là bạn không ở dưới ánh sáng mặt trời – video và trò chơi Stadia trông rất tuyệt.

 

Asus cũng vượt qua trọng lượng của nó về âm thanh. Có rất nhiều âm lượng, một số âm trầm và thậm chí một bản trình bày rộng rãi hơn hầu hết các Chromebook 14 inch có thể có. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút giải trí, bạn có thể tìm thấy nó ở đây.

Đánh giá Asus Chromebook C423: Hiệu suất và tuổi thọ pin

Với bộ xử lý Pentium N lõi kép, bốn luồng, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy một số cải tiến rõ ràng về hiệu suất so với Chromebook rẻ hơn, dựa trên Celeron. Trong các điểm chuẩn Chrome khá cơ bản của chúng tôi, điều này đã không thực sự xảy ra, có lẽ bởi vì trong khi Pentium mang lại nhiều lõi hơn cho nhóm, các lõi này chạy ở tốc độ xung nhịp tối đa 2,5GHz chậm hơn một chút, so với 2,6 đến 2,8GHz. Tuy nhiên, kết quả đa lõi của Geekbench 5 cho thấy tốc độ tăng nhanh so với Celeron Chromebook và trong thực tế sử dụng, Asus cũng cảm thấy nhanh hơn nhiều, ngay cả khi bạn có trình duyệt Chrome được tải với tám đến mười hai tab đang mở.

Tuy nhiên, bộ xử lý nhanh hơn và màn hình Full HD có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Không giống như các Chromebook khác, Asus không thể vượt qua mốc mười giờ trong bài kiểm tra phát lại video của chúng tôi, mặc dù chín giờ không phải là điều gì đáng để khóc. Rốt cuộc, đó vẫn còn nhiều hơn một ngày làm việc trung bình.

Đánh giá Asus Chromebook C423: Nhận định

Không có gì thực sự xuất sắc về C423N, nhưng đó là một Chromebook toàn diện tuyệt vời với mức giá phải chăng. Chi thêm từ £ 100 đến £ 200 sẽ mang lại cho bạn thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Chromebook phù hợp với giá khoảng £ 400, thì đây là một chiếc máy khá khó đánh bại.

Tin tức liên quan
Đánh giá Asus Chromebook C233: Chromebook giá rẻ đáng mua nhất 2021?

Đánh giá Asus Chromebook C233: Chromebook giá rẻ đáng mua nhất 2021?

Đánh giá Acer Chromebook Spin 713: Chromebook hybrid giá vừa túi tiền!

Đánh giá Acer Chromebook Spin 713: Chromebook hybrid giá vừa túi tiền!

Đánh giá Dell Latitude 7410 Chromebook Enterprise: Cao cấp, nhưng đắt đỏ!

Đánh giá Dell Latitude 7410 Chromebook Enterprise: Cao cấp, nhưng đắt đỏ!

Đánh giá Lenovo IdeaPad 3 Chromebook 11 inch: Thế nào mới gọi là rẻ?

Đánh giá Lenovo IdeaPad 3 Chromebook 11 inch: Thế nào mới gọi là rẻ?

Đánh giá Acer Chromebook 314: Pin lớn, màn hình giá rẻ!

Đánh giá Acer Chromebook 314: Pin lớn, màn hình giá rẻ!

Đánh giá Acer Chromebook 311: Chromebook giá hợp lý, sử dụng lâu dài!

Đánh giá Acer Chromebook 311: Chromebook giá hợp lý, sử dụng lâu dài!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất