1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Đánh giá bàn phím switch quang học ASUS ROG Strix Scope RX

ASUS ROG Strix Scope RX về cơ bản là model basic được cải tiến với công tắc quang RX Red - cùng với một vài bản cập nhật khác. Điều đó bao gồm kiểu dáng cập nhật, khả năng truyền qua USB và chứng nhận chống nước + bụi IP56.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chất lượng thiết kế, bố cục và xây dựng

ASUS ROG Strix Scope RX là một bàn phím Scope kích thước đầy đủ kiểu dáng đẹp. Vỏ nhôm hoàn thiện kép đã qua đi, làm cho mô hình này trở nên gọn gàng hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó.

Mặt sau cũng phong cách như model cũ nhưng nó thiếu bộ định tuyến cáp của Strix Scope tiêu chuẩn. Cáp dày do có hiện tượng xuyên qua nên tùy chọn quản lý cáp của mẫu cũ hơn sẽ vô dụng trong trường hợp này. Rất vui vì nó vẫn giữ được một bệ đỡ tương đối tốt và tùy chọn nâng chiều cao thêm một inch. Một giai đoạn mặc dù.

Strix Scope RX tuân theo phím CTRL phóng to của kiểu máy cơ bản, rất phù hợp cho những người chụp. Mặt khác ở đây là bạn không thể sử dụng keycaps của bên thứ 3 được bao gồm chủ yếu bởi các bộ điều chỉnh kích thước tiêu chuẩn – hơn thế nữa với thân và hoặc ngàm tùy chỉnh của RX Optical. Điều này thực sự sẽ yêu cầu một bộ keycap do ASUS sản xuất, đây là điều mà ASUS có thể đã nghĩ đến.

Giờ đây, kết nối được hỗ trợ bởi cáp USB dày 1,8 mét. Đây không phải là bện nên có thể dễ dàng định tuyến bất chấp chu vi của nó. Cáp kết thúc thành hai cổng USB 2.0 cho bàn phím là cổng USB 2.0. Ước gì nó là một USB 3.0 nhưng tôi sẽ lấy cái này.

Keycap

Chất liệu keycap được sử dụng cho Strix Scope RX là nhựa ABS, một loại nhựa nhiệt dẻo phổ biến được sử dụng trên keycaps. Bản in được sử dụng là phông chữ ROG “lấy cảm hứng từ người nhện” thông thường, rõ ràng và sắc nét.

Độ dày nhất quán trên tất cả các keycaps được kiểm tra và với thân bốn điểm thích hợp. Và vâng, đây là những keycaps độc quyền với thiết kế gốc của riêng chúng cho dòng thiết bị chuyển mạch Quang học RX. Chúng cũng ít lắc lư hơn so với cách tiếp cận thân đơn của công tắc Cherry MX. Đây cũng là những cú đúp có độ hoàn thiện xuất sắc.

Switch

Các công tắc cơ học tạo nên lý do tại sao bàn phím cơ học được gọi là “bàn phím cơ học” ngay từ đầu. Có rất nhiều thiết bị chuyển mạch trên mạng nhưng công tắc Cherry MX là công tắc phổ biến nhất trong số đó; thiết lập một tiêu chuẩn cho phần còn lại. Họ có các công tắc nhấp nháy, tuyến tính và gập ghềnh; tất cả đều có hỗn hợp riêng của lực tác động và điểm tác động.

Bây giờ RX Optical chỉ đơn giản là đặt một công tắc cắt kéo trên steroid. Chức năng cơ bản của nó hoạt động giống như một chức năng nên chúng ta có thể nói chúng là anh em họ hàng xa. Các công tắc này đi kèm với điểm kích hoạt 1,5mm – với tổng hành trình 4mm. Lực ban đầu là 40gf ngăn chặn các lần nhấn phím ngẫu nhiên và tăng lên đến 55gf cho phản hồi phục hồi.

Các công tắc ROG RX Red mang lại cảm giác tuyến tính và mượt mà tương tự như Cherry MX Red. Họ chỉ đăng ký nhanh hơn – nhưng cảm thấy nặng hơn một chút khi đi gần tối đa. Chúng cũng được đánh giá là có 100 triệu lần nhấn phím cho đến tuổi thọ.

Giờ đây, mặc dù phím CTRL mở rộng sẽ không thể sớm chứa keycaps của bên thứ 3, nhưng tôi cảm thấy như công tắc Quang học RX vẫn có thể chứa keycap Cherry MX với bộ chuyển đổi. Tâm của “thân vuông rỗng” thực sự có thể vừa với một thân MX tiêu chuẩn khi kiểm tra. Ai biết? Có lẽ ASUS đã nghĩ về một bộ chuyển đổi RX sang MX.

Lời kết

ASUS ROG Strix Scope RX Optical là mọi thứ chúng tôi yêu thích từ Scope tiêu chuẩn nhưng còn hơn thế nữa. Nó có một công tắc nội bộ – một công tắc quang học, đi kèm với một thiết kế không khung gọn gàng và rõ ràng hơn.

Ánh sáng tất nhiên vẫn tuyệt vời và thậm chí còn tốt hơn do ánh sáng tập trung được cung cấp bởi công tắc RX – được xây dựng với hình thức và chức năng. Nó đi kèm với một cảnh báo mặc dù ở dạng chèn gốc keycap độc quyền.

Hiệu suất khá xuất sắc và với tuổi thọ 100 triệu lần nhấn phím, bạn biết rằng ASUS cũng không hề giảm nhẹ chất lượng của nó. Bàn phím này mang công tắc nội bộ đầu tiên của họ và ấn tượng ban đầu tốt là rất quan trọng.

Tin tức liên quan
Đánh giá màn hình chơi game Asus ROG Strix XG438Q

Đánh giá màn hình chơi game Asus ROG Strix XG438Q

Đánh giá chuột chơi game không dây ASUS ROG Strix Impact II

Đánh giá chuột chơi game không dây ASUS ROG Strix Impact II

Đánh giá ASUS ROG Strix Impact II Electro Punk: Màu sắc lạ mắt, nhưng không có nhiều điểm khác

Đánh giá ASUS ROG Strix Impact II Electro Punk: Màu sắc lạ mắt, nhưng không có nhiều điểm khác

Đánh giá màn hình chơi game ASUS ROG Strix XG279Q 170Hz

Đánh giá màn hình chơi game ASUS ROG Strix XG279Q 170Hz

Đánh giá chuột chơi game nhỏ gọn không dây ASUS ROG Strix Carry

Đánh giá chuột chơi game nhỏ gọn không dây ASUS ROG Strix Carry

Đánh giá chuột chơi game ASUS ROG Chakram

Đánh giá chuột chơi game ASUS ROG Chakram

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất