Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá bộ vi xử lý Intel Core i3-4330

Bộ xử lý Intel Core i3 được tung ra hướng tới đối tượng người dùng tầm trung đang có ý định sở hữu một hệ thống máy tính mới với những tính năng độc quyền và tiên tiến của Intel.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Intel Core i3-4330 hiện đang là một sự lựa chọn hợp lý cho những người có nhu cầu hiệu suất CPU mạnh mẽ và tiêu thụ điện năng thấp nhưng đang có một ngân sách eo hẹp. Nó thực sự hấp dẫn với những người đam mê cần một hiệu suất tốt hơn so với các dòng cấp thấp Pentium và Celeron nhưng mức giá không cao. TDP 54 W giúp chip chạy với nhiệt độ thấp và GPU tích hợp đầy đủ hơn cho các trò chơi cơ bản, lướt web và các nội dung đa phương tiện. Tất cả điều này đều có trong Core i3- 4330.

  Core i3

  Tại sao lại lựa chọn Core i3 ?

  Intel hiện đang có ba sản phẩm với mức giá tương đương nhau: Pentiumj, Celeron và Core i3. Core i3 đem đến nhiều tính năng mà bộ vi xử lý Pentium và Celeron thiếu bao gồm:

  Hỗ trợ Advanced Vector Extensions: Advanced Vector Extensions (AVX) và AVX2 là bộ mới của Intel chuyên dùng cải thiện hiệu suất trong các ứng dụng có thể tận dụng lợi thế của họ, bao gồm cả các ứng dụng dựng hình 3D và các ứng dụng mã hóa đa phương tiện. Sử dụng AVX/ AVX2 thường cải thiện hiệu suất từ 5 đến 8 phần trăm so với Streaming SIMD Extension (SSE) của của Intel.

  Hyper- Threading:Không giống như dòng Lynnfield cho thị trường phổ thông (Core i5 750) bị cắt mắt HyperThreading, Core i3 lại thừa hưởng công nghệ ưu tú này. Nó cho phép bạn cảm nhận được hiệu năng tăng thêm một cách rõ ràng nhất trên các bộ xử lý 2 nhân và đem lại hiệu quả cao hơn so với công nghệ Turbo Boost. Trong khi Core i3- 4330 không phải là một chip quad-core nhưng nó hỗ trợ công nghệ Intel Hyper- Threading cho phép chip thực hiện bốn luồng giữa hai lõi CPU vật lý. Nó giúp cải thiện hiệu suất từ 10 đến 20% so với một giải pháp lõi kép điển hình mà không có Hyper- Threading chạy ở cùng một tôc độ đồng hồ.

  CPU Cache: Chip Pentium và Celeron có 2MB đến 3MB Cache L3 trong khi đó Core i3- 4330 có 4MB Cache L3. Trong khi đây chỉ là một cải tiến nhỏ, nó vẫn cần để tăng thêm hiệu suất tổng thể từ 3 đến 5%

  Hiệu suất GPU: GPU tích hợp của Intel không đạt được tốc độ khi so sánh với AMD APU, nhưng với Pentium và Celeron sử dụng dưởi tên gọi “Intel HD Graphics”. Những chip chỉ có 10 đơn vị thực hiện (EUS) để xử lý khối lượng công việc đồ họa. Với Core i3-4330 thì người lại, cung cấp đồ họa Intel HD 4600, với 20 EUS. Chuyển hiệu suất đồ họa nhanh hơn so với những gì một chip Pentium hoặc Celeron có thể cung cấp gấp hai lần.

  Những tính năng giải thích tại sao lại lựa chọn Core i3 hơn so với Pentium và Celeron, nhưng còn đối với AMD?

  AMD A

  Ở đây, tình hình sẽ phức tạp hơn một chút. Đầu tiên, cốt lõi của AMD là quad- core APU với CPU dual- core của Intel. Như chip lõi kép của Intel có xu hướng tốt hơn mô hình lõi tứ của AMD trong các bài kiểm tra CPU. Tuy nhiên, tình hình đảo ngược với AMD tích hợp lõi đồ họa nhanh hơn nhiều so với những gì Intel có thể cung cấp. Mà cốt lõi của việc lựa chọn tốt là phụ thuộc vào những gì bạn định làm gì với các hệ thống CPU của mình.

  Hiệu suất

  Chúng tôi so sánh Core i3- 4330 với hai bộ xử lý AMD có giá trị tương đương: AMD A10- 6800K và AMD A10- 7850K. A10- 7850K hiện tại là chip đầu cuối của AMD và bao gồm cải tiến lõi bổ sung CPU, cũng như một lõi GPU cao cấp hơn so với A10- 6800K cũ. Chúng tôi so sánh với GPU Intel Core i5- 4670S. Hệ thống AMD đã được thử nghiệm trên Asus A88X Pro, trong khi hệ thống của Intel sử dụng Gigabyte Z87X- D3H. Cả hai nền tảng cùng sử dụng bộ nhớ 8GB DDR3- 2133

  Kết quả thử nghiệm của chúng tôi cho thấy những gì khó khăn thường gặp trên AMD đã xuất hiện với Intel, ngay cả khi sử dụng nhiều ứng dụng. Trên Cinebench 11.5, Core i3- 4330 vượt trội so với AMD A10- 6800K trong cả hai bài kiểm tra đơn và đa luống. Trên POC-Ray kiểm tra 2D, Core i3- 4330 nhanh hơn so với AMD A10- 6800K, nhưng không phải khá nhanh như AMD A10- 7850K. Thử nghiệm chung trong PCMark 7, Core i3-4330 nhanh hơn nhiều so với một trong các chip AMD. Điều này có nghĩa là nó cung cấp hiệu suất nhanh hơn, mượt mà hơn trong các ứng dụng trên máy tính để bàn thông thường.

  Một số ý kiến cho rằng AMD đã đẩy mạnh hiệu suất trên cả CPU và GPU. Khi chúng tôi chạy thử nghiệm PCMark 8 các bảng đã được chuyển về hiệu suất. AMD A10-6800K vượt trội hơn so với Core i3- 4330 khoảng 8 phần trăm, trong khi AMD A10- 7850K nhanh hơn so với CPU Intel 27%. Thật không may, các ứng dụng như PCMark là trường hợp ngoại lệ.

  Game Batman

  Trong các bài thử nghiệm chơi game chuẩn 3D, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, AMD A10 6800 cũ cho hiệu suất nhanh hơn so với Core i3- 4330 trong game Batman 65%; trong khi đó với Arkham City, AMD A10- 7850K nhanh gấp hai lần so với chip Intel. Điều đó làm cho chip AMD trở thành một lựa chọn cần thiết cho những game thủ. Vấn đề với đồ họa tích hợp như một thành phần cốt lõi trong AMD có một lợi thế không thể phủ nhận hiệu năng game.

  Với một ngân sách hạn chế và hiệu suất làm việc tốt thì Intel Core i3- 4330 vẫn luôn là một sự lựa chọn thích hợp. Bạn cũng có thể nâng cấp lên Intel Core i5- 4670S để đạt được hiệu suất làm việc cao hơn trên các ứng dụng thử nghiệm như PCMark7 và PCMark8.

  Đức Tiến

  Theo PCMag

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất