Đánh giá chuột chơi game Razer Viper 8KHZ

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Sự ra mắt của chuột chơi game Razer Viper 8KHZ giúp cải thiện hơn nữa những thiếu sót về hiệu suất của chuột chơi game, đồng thời được tối ưu hóa cho việc chơi game và tốc độ.

Đánh giá thiết kế Razer Viper

Thiết kế của sản phẩm phù hợp với chuột chơi game độc ​​viper hiện nay, áp dụng phương án thiết kế đối xứng và sử dụng được cho cả tay trái và tay phải. Thân máy vẫn được làm bằng vật liệu PC đen toàn bộ, và xử lý bề mặt mờ mịn cũng giúp cho việc chạm vào thoải mái hơn. Thân máy sử dụng thiết kế kiểu dáng lưng thấp và dài, có thể chăm sóc tốt cho người dùng với các dáng tay khác nhau. Vách cao su ở cả hai bên cũng có thể chống trượt tốt trong quá trình sử dụng và nhiều loại tay cầm khác nhau có thể dễ dàng thích nghi. Hai phím bên ở vị trí vừa phải, hơi nhô cao vừa vặn với đường cong bên váy, bạn không lo vô tình chạm tay trong quá trình sử dụng, thao tác khá thuận tiện.

Các nút trái và phải áp dụng thiết kế nút tách và thiết kế lõm vào trong ở cả hai bên vừa vặn với ngón tay cái, giúp vị trí đặt ngón tay dễ dàng và tự nhiên hơn. Hai vi chuyển động chính áp dụng vi chuyển động quang học thế hệ thứ hai do Razer tùy chỉnh, có cảm ứng nhẹ, hành trình phím vừa phải và kích hoạt nhạy. Với tuổi thọ 70 triệu lần nhấp và độ bền tuyệt vời, người dùng không phải lo lắng về việc nhấp đúp. Con lăn sử dụng thiết kế rỗng và bề mặt vật liệu cao su được thiết kế với nhiều hạt chống trượt, có tác dụng chống trượt tốt. Con lăn cuộn êm ái, cảm giác giảm xóc vừa phải, nút giữa có cảm giác mềm hơn, bấm dễ dàng hơn.

Phần dưới của chuột sử dụng một diện tích lớn của miếng đệm chân bằng vật liệu PTFE, sử dụng êm ái và ổn định hơn, đồng thời độ bền của nó cũng rất tuyệt vời. Một nút chuyển đổi DPI cũng được cung cấp ở phía dưới, thuận tiện cho người dùng chuyển sang giá trị DPI phù hợp hơn tùy theo tình huống sử dụng. Giải pháp cảm biến trung tâm cũng cho phép người dùng bắt đầu nhanh hơn và giảm thời gian thích ứng.

Dây là loại cáp siêu dẻo SpeedFlex, tuy nhiên nó dày hơn một chút so với dây của chuột chơi game độc ​​viper hiện nay và kết cấu cũng cứng hơn một chút, tuy nhiên cảm giác kéo không tăng lên đáng kể trong quá trình sử dụng, và vẫn có trải nghiệm chuột gần như không dây.

Chuột chơi game Razer Viper 8KHZ áp dụng thiết kế LOGO truyền sáng ở đuôi, họa tiết LOGO được chạm khắc bên trong vỏ, ánh sáng rõ ràng và mềm mại, cảm giác công nghệ đầy đủ và cảm nhận thị giác rất tốt. Với phần mềm trình điều khiển Thundercloud 3, nó có thể mang lại nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau để hiển thị, đồng thời nó cũng có thể nhận ra mối liên kết với các thiết bị tương thích với hiệu ứng ánh sáng kỳ diệu CHROMA và lối chơi ánh sáng rất phong phú.

Phần mềm

Thông qua phần mềm điều khiển Thundercloud 3, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt chức năng nút chuột, hiệu suất, ánh sáng và các thông số khác. Phần thiết lập trình điều khiển không khác mấy so với chuột chơi game độc ​​viper hiện nay, chỉ khác phần thiết lập hiệu năng. Chuột chơi game Razer Viper 8KHZ sử dụng công cụ FOCUS + mới nhất trong gia đình, với phạm vi DPI từ 100 ~ 20000DPI và hỗ trợ điều chỉnh bước 50DPI. Phần tỷ lệ trả về cung cấp tổng cộng 6 tùy chọn tỷ lệ trả về 125Hz / 500Hz / 1000Hz / 2000Hz / 4000Hz / 8000Hz.

Phần chiếu sáng hỗ trợ nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh độc lập độ sáng của đèn và cài đặt chế độ ngủ, v.v. và cũng có thể hợp tác với các sản phẩm tương thích để đạt được chức năng liên kết của các hiệu ứng ánh sáng, giúp cải thiện hơn nữa khả năng chơi của thắp sáng. Trong trang hiệu chuẩn, người dùng có thể điều chỉnh chiều cao LOD của chuột hoặc hiệu chỉnh thủ công theo các bề mặt vật liệu khác nhau để có được độ chính xác theo dõi và hiệu quả sử dụng tốt hơn. Người dùng cũng có thể lưu các tùy chọn vào bộ nhớ chuột hoặc tải lên đám mây để dễ dàng truy cập.

Về trọng lượng, chuột chơi game Razer Viper 8KHZ nặng khoảng 71 gram, tức là chỉ kém Viper hiện tại 2 gram, gần như không đáng kể. Trọng lượng nhẹ giúp giảm áp lực cho tay trong thời gian dài và bộ xử lý hiệu suất cao hơn cũng mang lại hiệu suất tốt hơn khi sử dụng.

Cảm biến được trang bị động cơ quang học FOCUS + dựa trên PAW3399 ban đầu, có hiệu suất tuyệt vời trong việc điều chỉnh số DPI và độ chính xác định vị. Theo dõi và theo dõi ổn định ở các giá trị DPI khác nhau và nó có thể đáp ứng tốt các tình huống sử dụng khác nhau và nhu cầu sử dụng khác nhau .Sự cân bằng.

Trọng tâm của lần nâng cấp cảm biến này là tỷ lệ trả về của chuột. Đối với những người đam mê thể thao điện tử hoặc người chơi chuyên nghiệp, tỷ lệ trả về thường được sử dụng thường là 500Hz / 1000Hz. Trong thực tế sử dụng, cài đặt tỷ lệ trở lại cao hơn sẽ mượt mà hơn. Hiệu suất cao theo sát. Trong điều kiện độ phân giải màn hình nói chung ngày nay cao hơn, nhiều người dùng sẽ sử dụng các giá trị DPI cao hơn cho màn hình có độ phân giải cao. Trong trường hợp tỷ lệ trả lại thấp hơn, sẽ có hiện tượng đơ và mất khung hình rõ ràng. Chuột không tiện sử dụng lắm. Có thể thấy rõ qua hai bức ảnh rằng ở chế độ 125Hz, đường cung của hình tròn rõ ràng là không đủ mịn, điều này khá rõ ràng so với chế độ 1000Hz.

Hiệu suất gaming

Về hiệu suất trò chơi, tôi đã thử hai chế độ khác nhau, 500Hz và 8000Hz và sử dụng chúng trong bốn giờ tương ứng. Sau khi chuyển sang chế độ 8000Hz, rõ ràng con trỏ đã tay hơn, hoạt động ổn định và chính xác hơn ở trạng thái điểm cố định và quay nhanh, tỷ lệ bắn trúng của xạ thủ cũng cao hơn, và kỷ lục cũng được cải thiện đáng kể. Để chứng minh rằng đó không phải là hiệu ứng tâm lý, tôi đã thử lại ở chế độ 8000Hz trong hai tiếng rồi chuyển sang chế độ 500Hz trong game, trong game, các thao tác như quay nhanh, ném súng rõ ràng đã cảm nhận được. không theo sát lắm, đặc biệt là ở phần bắn tỉa, tỷ lệ trúng đạn cũng giảm đi rất nhiều. Tất nhiên, đây là kinh nghiệm của một tân binh, có thể người chơi chuyên nghiệp hay cao thủ sẽ không rõ, tuy có chủ quan nhưng rất khuyến khích các bạn nên thử.

Đối với chuột chơi game, tỷ lệ lấy mẫu, tỷ lệ trả lại và tốc độ làm mới là ba thông số mà chúng tôi rất chú ý khi mua chuột. Việc cải thiện các thông số tỷ lệ trả lại có thể làm giảm hiệu quả độ trễ đầu vào và giúp đường truyền ổn định và mượt mà hơn. Cũng giống như màn hình làm mới cao, cảm nhận hình ảnh mượt mà và trơn tru hơn, đồng thời nó có vẻ nhạy và theo dõi chuột hơn, có thể khôi phục chuyển động của chuột hoàn toàn và chính xác hơn. Với màn hình làm mới cao, nó có thể mang lại phản hồi chính xác và nhanh hơn, và trải nghiệm trong các trò chơi FPS rõ ràng hơn.

Lời kết

Sự ra mắt của chuột chơi game Razer Viper 8KHZ giúp cải thiện hơn nữa những thiếu sót về hiệu suất của chuột chơi game, đồng thời được tối ưu hóa cho việc chơi game và tốc độ. Chuyển động quang học vi mô với tốc độ quay lại 8000Hz làm giảm hiệu quả độ trễ đầu vào, giúp định vị chính xác hơn và phản hồi nhanh hơn, đồng thời sử dụng công nghệ để giúp người chơi giành chiến thắng trong trò chơi.

Tin tức về Thiết bị - Linh kiện máy tính

4 lý do nên mua tai nghe OPPO Enco Air trong năm 2022 này

4 lý do nên mua tai nghe OPPO Enco Air trong năm 2022 này

OPPO Enco Air là mẫu tai nghê không dây của hãng OPPO sở hữu nhiều tính năng, công nghệ cao cấp và rất phù hợp để nghe nhạc, xem phim hoặc chơi game. Thiết bị được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo và chọn mua thiết bị này từ bây giờ.
Đánh giá tai nghe chơi game có dây ROG Fusion II 500

Đánh giá tai nghe chơi game có dây ROG Fusion II 500

ROG Fusion II 500 là tai nghe chơi game mới nhất mà ROG cung cấp và trên lý thuyết, nó có rất nhiều thứ để cung cấp, chẳng hạn như âm thanh vòm 7.1 ảo với DAC hi-fi ESS 9280 Quad, và driver 50 mm.
Đánh giá màn hình chơi game Gigabyte G27FC

Đánh giá màn hình chơi game Gigabyte G27FC

Màn hình chơi game mang lại lợi thế lớn hơn cho các game thủ thế nhưng thường thì chúng có giá khá cao, ngoài ra thêm yếu tố ‘cong’ thì lại càng đắt hơn nữa. Nhưng điều này có vẻ không đúng với Gigabyte G27FC.
Đánh giá màn hình siêu rộng Cooler Master GM34-CW

Đánh giá màn hình siêu rộng Cooler Master GM34-CW

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng màn hình siêu rộng này cho các tác vụ rơi vào lĩnh vực chỉnh sửa nhiều hơn, thì thật đáng buồn là bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn khác nhưng nếu đường cong không làmp hiền bạn, hãy chọn Cooler Master GM34-CW.
Đánh giá MSI Creator PS321QR: Màn hình dành cho chuyên gia

Đánh giá MSI Creator PS321QR: Màn hình dành cho chuyên gia

Theo quy luật, màn hình được chia thành chơi game và chuyên nghiệp, cung cấp các tính năng tương tự. Creator PS321QR mới được thiết lập để hoạt động với đồ họa nhưng có thể chứng tỏ bản thân một cách đầy đủ trong các game bắn súng động.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!