Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Đánh giá loa Bookshelf Q Acoustics 3020i

Là phiên bản cải tiến của Q Acoustics 3020, 3020i với những nâng cấp mới hứa hẹn sẽ đem đến không gian âm thanh tuyệt vời với mức phí không thể dễ chịu hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Về mặt kỹ thuật, loa bookshelf 3020i không khác gì đàn em 3010i, chỉ có kích thước thùng và sử dụng củ bass lớn hơn mà thôi. Nhưng so với 3020, những nâng cấp được các kỹ sư của Q Acoustics thực hiện sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực cho chất lượng trình diễn. Nghĩa là một sản phẩm tốt còn có thể tốt hơn nữa mà giá tiền lại chẳng chênh lệch là bao.

  loa bookshelf q acoustics 3020iChỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng nhận ra thùng của 3020i lớn hơn hẳn 3020, và con số chính xác ở đây là 25%. Những lợi ích thu được cũng rất rõ ràng: sân khấu rộng hơn, độ nhạy cao hơn dễ phối ghép amply hơn, kêu to hơn ở cùng mức volume và dải trầm xuống được sâu hơn, nghe các nhạc cụ như đàn bass, contrabass sẽ “ép phê” hơn khá nhiều. Phần cọc loa được cải tiến với socket vừa cho jack bắp chuối 4mm, lỗ thoát hơi đệm bọt biển, tất cả những yếu tố này giúp 3020i có thể kê sát tường sau và tường bên hơn mà không lo dải trầm bị dội.

  Vỏ thùng của Q Acoustics 3020i vẫn dùng gỗ MDF dầy tới 15cm, riêng mặt trước và mặt trên thậm chí dầy gấp đôi, theo lý giải là để chống rung, khử nhiễu trong thùng và giúp triệt tiêu rung chấn cho củ mid/bass khi hoạt động với cường độ cao, giúp mang lại thứ âm thanh chính xác nhất có thể. Các góc được bo tròn để hạn chế sóng đứng, đồng thời mang lại cho loa vẻ đẹp tinh tế và nhẹ nhàng hơn.

  loa bookshelf q acoustics 3020i3020i cũng được bổ sung kỹ thuật khung giằng hoàn toàn mới P2P (Point to Point), giúp sự cân bằng, chắc chắn được trải đều trên toàn bộ bề mặt thùng, không chỉ giúp loa hoạt động êm ái mà còn vững vàng trên mọi địa hình như chân loa, mặt phẳng hay được treo lên tường. Hiện có 4 màu để lựa chọn, bao gồm đen & trắng sơn mài, hạt dẻ và xám graphite.

  Củ mid/bass vẫn giữ nguyên kích thước 12,5 cm với màng loa làm từ sợi Aramid gia cường – một hỗn hợp giấy và mica theo công thức được Q Acoustics phát triển riêng, gần giống màng kevlar trên củ loa B&W và áo chống đạn. Kết hợp phần nón loa bằng giấy, củ mid/bass không chỉ bền bỉ, cứng cáp hơn mà còn đạt hiệu suất cao hơn, nhất là khi thể hiện các dòng nhạc như rock, hip-hop trong quãng thời gian dài.

  Trong khi đó, củ tweeter 2,5 cm vòng đồng tâm dome mềm được cố định kiểu treo bằng cao su butyl – nghĩa là không hề được gắn vào mặt trước của thùng loa. Lối thiết kế như vậy sẽ giúp củ tweeter không bị ảnh hưởng bởi rung động do củ mid/bass tạo ra khi cả hai cùng “làm việc”, tạo ra dải cao trong trẻo và không bị “gắt” khi để âm lượng ở mức cao.

  loa bookshelf q acoustics 3020iNhững thay đổi về thùng loa và phân tần đã giúp âm thanh ấm áp hơn, phong phú và giàu cá tính hơn hẳn, tiếng của các nhạc cụ như piano, flute, cymbal được định hình rõ nét hơn. Đặc biệt, độ cân bằng giữa ba dải là rất tốt, tiết tấu của dải trầm được thể hiện đẹp đẽ và chính xác hơn hẳn.

  Các bản nhạc heavy metal hay hip-hop đương đại như của Kendrick Lamar không thể làm khó được cặp loa này, nó đáp ứng rất tốt cả tốc độ lẫn độ dầy của tiếng trống một cách dễ dàng, dù chỉ được đánh bằng ampli 50 watt/kênh. Trong khi đó, dải trung trong trẻo, sạch sẽ đến kinh ngạc và sân khấu ba chiều đã vượt ra khỏi tầm vóc “tí hon” của loa bookshelf Q Acoustics 3020i.

  Tổng kết

  Trong tầm tiền dưới 10 triệu đồng, rất khó tìm được những cặp loa mang đến nhiều giá trị như Q Acoustics 3020i. Thương hiệu Anh quốc đã được bảo chứng bằng nhiều giải thưởng uy tín, công nghệ hiện đại, nhỏ gọn, đẹp mắt, chi phí hợp lý và dành cho cả nhóm khách hàng gia đình. Gần như không có nhược điểm trong mức giá này.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất