Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Đánh giá MSI GE76 Raider 10UH: Thế hệ laptop gaming mới!

MSI GE76 Raider 10UH là chiếc laptop gaming đầu tiên đi kèm với card đồ họa GeForce RTX 3080, và nó đã đẩy hiệu suất chơi game 3D lên một nấc thang mới.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đánh giá tổng quan MSI GE76 Raider 10UH

  MSI GE76 Raider là một chiếc laptop gaming tuyệt vời với màn hình 17,3 inch tần số quét 300 Hz, nhanh gấp 5 lần so với màn hình của laptop gaming cùng hãng. Mặc dù không phải laptop đầu tiên có tần số quét cao, nhưng chí ít, trên thị trường hiện nay rất ít dòng làm được điều này.

  Bản thân máy khá thanh lịch, ngoại hình không có gì để chê. Nắp bằng kim loại màu xám xanh với các góc cạnh và góc lệch hơi ngộ nghĩnh. Phần còn lại của vỏ, bao gồm cả bàn phím, có màu đen carbon.

  Bàn phím, như thường lệ cho các máy tính chơi game của MSI, được cung cấp bởi SteelSeries Đan Mạch. Và mặc dù nó không gần với bàn phím cơ học thực sự, nhưng cảm giác chắc chắn hơn và chính xác hơn so với các phím máy tính xách tay thông thường. Chuyển động của các phím cũng dài hơn một chút và bàn phím được làm lõm xuống một vài mm để các phím có thể cao hơn một chút. Trên một chiếc máy 17 inch như thế này, tất nhiên cũng có chỗ cho bàn phím số.

  Ngay cả khi màn hình cực hạn, vẫn có thể cần tăng cường dưới dạng màn hình phụ. GE76 Raider có hai đầu ra DisplayPort; một ổ cắm riêng biệt và ổ cắm còn lại được tích hợp vào một trong các cổng USB-C. Nó làm cho nó có thể làm việc với ba màn hình nhanh chóng cùng một lúc.

  Ngoài card đồ họa GeForce RTX 3080 đã được chờ đợi từ lâu, bạn sẽ tìm thấy bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 với tám lõi và 16 dây bên dưới nắp ca-pô. Nó ổn, nhưng không cực đoan. Có 32 gigabyte RAM và 2 terabyte không gian lưu trữ SSD.

  Khi bạn mua một máy tính như MSI GE76 Raider, bạn cần lưu ý một điều: Có thể chơi bất kỳ trò chơi nào trên thị trường – và làm như vậy với đồ họa tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. Và nó đáp ứng nó một cách đầy đủ nhất. Bạn không thể tìm thấy một trò chơi làm cho sự loạng choạng. Nếu bạn đẩy tất cả các cài đặt đồ họa lên trên cùng, tốc độ khung hình sẽ giảm xuống, nhưng bạn vẫn có thể chơi Cyberpunk 2077 cực kỳ nặng ở tốc độ 60 khung hình / giây ở độ phân giải Full HD.

  Hiệu suất

  Như đã đề cập, bộ vi xử lý là Intel Core i7-10870H, là lõi tám 2,2 GHz với 16 luồng. Nó không phải là bộ vi xử lý mạnh nhất trên thị trường, nhưng phải đủ để chơi game – nơi mà card đồ họa chịu tải nặng nhất. Geekbench 5 kết thúc với số điểm 7.618 ở đa lõi và 1.225 ở đơn lõi. Nó khá giống chiếc MSI GS66.

  Bài kiểm tra phần mềm văn phòng PCMark 10 cho điểm 6.098. Một lần nữa, kết quả (tất nhiên) là cao – nhưng không cao hơn nhiều so với những gì chúng tôi đã thử nghiệm trước đây.

  Điểm nổi bật, tất nhiên, là các bài kiểm tra 3D. 3DMark Time Spy kết thúc với kết quả 10,977 và 3DMark Fire Strike với 22,594. Nó rất xuất sắc và số điểm của Time Spy là kỷ lục. Nhưng trên thực tế, hiệu năng vẫn ngang ngửa với Acer Predator Helio 700, vốn “chỉ” có đồ họa GeForce RTX 2080. Nhưng được kết hợp với bộ vi xử lý Core i9 mạnh mẽ hơn.

  Bài kiểm tra pin đã diễn ra nếu không tốt một cách đáng ngạc nhiên, thì ít nhất là hơi tệ một chút. Hoạt động của pin không đi đôi với việc chơi game, và đây là một trong những máy tính xách tay chơi game mạnh nhất cho đến nay. Dựa trên cơ sở đó, việc GE76 Raider đã quản lý được gần ba giờ. Nhưng nó có thể liên quan đến thực tế là thử nghiệm mô phỏng các chương trình văn phòng – và hoàn toàn không sử dụng đồ họa 3D.

  Lời kết

  MSI GE76 Raider 10UH – theo một giới hạn hẹp – là máy tính nhanh nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm cho đồ họa 3D. Tín dụng cho thực tế này sẽ thuộc về Nvidia và card đồ họa GeForce RTX 3080. Sẽ có nhiều PC hơn dựa trên cùng một card đồ họa trong vòng hai năm tới, đó là khoảng thời gian điển hình giữa các thế hệ. So với các thế hệ trước, sự khác biệt rõ ràng nhưng không mang tính cách mạng. Nhưng vì giá của mặt khác vẫn giống như trên các mô hình trước đó, hôm nay không có lý do gì để mua một máy RTX 2080. Trừ khi bạn có thể nhận được nó với mức giá chiết khấu thích hợp.

  Thật ngẫu nhiên, GE76 Raider là một máy tính chơi game kiểu dáng đẹp và hoàn thiện với tất cả sự sang trọng mà bạn có thể mong đợi với mức giá 100 triệu đồng. Đối với công việc tính toán thuần túy, nó chỉ nhanh chứ không phải siêu nhanh, vì có những bộ xử lý nhanh hơn. Nhưng nó cũng không được tạo cho bảng tính.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất