Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Đánh giá Xiaomi RedmiBook 16: 10 nhân và card đồ họa MX350 mang lại hiệu năng mạnh mẽ hơn

Dưới đây là những đánh giá của Websosanh về chiếc laptop Xiaomi RedmiBook 16 để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong lĩnh vực máy tính xách tay, Redmi là một thương hiệu mới, luôn tuân thủ định hướng “phổ biến các sản phẩm cao cấp và chất lượng của các sản phẩm đại chúng”. Trong khoảng một năm, hiệu quả và sản lượng của Redmi vẫn còn khá cao, và một số sản phẩm máy tính xách tay với cấu hình khác nhau đã được tung ra. Chưa đầy hai tháng, Redmi đã ra mắt RedmiBook 16 với bộ xử lý 10 nhân của Intel. Những cải tiến của RedmiBook 16 với bộ xử lý 10 nhân của Intel là gì? Có đáng mua không?

  Thiết kế và ngoại hình của Xiaomi RedmiBook 16

  Máy tính xách tay được sử dụng để thu nhỏ kích thước màn hình để có thể di động và di động, nhưng trong các sản phẩm mới trong hai năm qua, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các máy tính xách tay lớn hơn tiếp tục xuất hiện. Không phải là 13 inch và 14 inch tốt hơn cho tính di động?

  Trên thực tế, do sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, máy tính xách tay ngày nay đã được kiểm soát rất tốt về độ sáng và trọng lượng cơ thể, và thiết kế của khung hẹp đã làm giảm kích thước thân máy bay. ngay cả màn hình 16,1 inch chỉ là kích thước cơ thể 15 inch ban đầu, trong khi duy trì tính di động, nó cũng có thể mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

  Tôi phải nói rằng trong hai năm qua, sự xuất hiện của máy tính xách tay Xiaomi vẫn rất mạnh mẽ. Trên bìa trên của RedmiBook 16, nó vẫn quen thuộc với khẩu hiệu của Logo Redmi và được mô tả bởi XIAOMI. Nhưng trên một máy tính xách tay 16,1 inch, logo trông nhỏ hơn rất nhiều.

  RedmiBook 16 vẫn sử dụng màu xám không gian sâu cổ điển, vẻ ngoài vẫn mang phong cách đơn giản, thân máy hoàn toàn bằng kim loại mạnh mẽ và chống mài mòn, một chút phong cách MacBook Pro của Apple.

  Độ dày của toàn bộ máy chỉ 17,55mm và trọng lượng chỉ 1,8kg. Nó có thể dễ dàng nhặt bằng một tay và cho vào túi khi bạn đi ra ngoài mà không phải chịu quá nhiều gánh nặng.

  Màn hình 16 inch

  Sự xuất hiện đáng kinh ngạc nhất là màn hình toàn diện 16 inch, chiếm 90% màn hình và các viền hẹp ở cả hai bên được nén đến 3,26mm. Điều này có nghĩa là trong quá trình sử dụng nó, tất cả những gì chúng ta có thể thấy là màn hình của nó, loại bỏ ảnh hưởng của khung đen trên ảnh.

  Màn hình này có độ phân giải 1920×1080, tỷ lệ tương phản 1000 1 và được trang bị dải màu rộng 100% sRGB và độ sáng 300nits. Chất lượng màn hình không tốt lắm, nhưng giải trí đơn giản và làm việc văn phòng là đủ.

  Bàn phím kích thước đầy đủ

  Do kích thước lớn của thân máy bay và nhiều không gian, RedmiBook 16 sử dụng thiết kế bàn phím đầy đủ với khoảng cách phím 19,5mm và thiết kế phím định hướng tiêu chuẩn với phạm vi phím 1,5mm, phản hồi rõ ràng, gõ có thể tốt hơn bật lại, nhưng cũng rất yên tĩnh.

  Có lẽ vì cân nhắc chi phí, bàn phím RedmiBook 16 không được trang bị đèn nền, có thể rất bất tiện khi sử dụng vào ban đêm.

  Giao diện về cơ bản là đủ, thật đáng tiếc khi không có khe cắm thẻ SD, giao diện về cơ bản là đủ và thật đáng tiếc khi không có khe cắm thẻ SD.

  Là một máy tính xách tay kích thước lớn, RedmiBook 16 có giao diện phong phú. Ở phía bên trái của máy là giao diện USB-C đầy đủ chức năng (cổng sạc), giao diện HDMI, USB 3.1interface và giao diện dữ liệu USB-C.

  Ở bên phải thân máy bay là cổng USB 2.0 và cổng tai nghe 3,5 mm.

  Về cơ bản có thể đáp ứng việc sử dụng hàng ngày, kích thước lớn như vậy của máy tính xách tay không có thẻ SD thực sự đã nói, nhưng tỷ lệ sử dụng hàng ngày của thẻ SD vẫn rất cao.

  Hiệu năng: 10 nhân và card đồ họa độc lập MX350

  Phần hiệu năng, trước RedmiBook 16 chỉ có phiên bản rồng sắc nét, có rồng sắc nét 54500U và rồng sắc nét 74700U hai lựa chọn, hiệu năng xử lý AMD cũng tốt, chính hoặc hiệu quả về chi phí.

  Lần này RedmiBook 16 được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ mười, dựa trên quy trình 10nm. RedmiBook 16 chúng tôi nhận được là i7-1065G7, dựa trên thiết kế kiến ​​trúc Ice Lake, bốn lõi và tám luồng, tần số chính 1,3 GHz, tần số Rui 3,9 GHz, TDP 15W tiêu chuẩn và card đồ họa Iris Plus được tích hợp trong bộ xử lý.

  Bộ xử lý này cũng là tiêu chuẩn cho sách nhẹ cao cấp. Mặc dù có một khoảng cách nhất định so với i7-10710U, hiệu năng tổng thể cũng có thể đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí hàng ngày.

  Bộ xử lý I7-1065G7 tích hợp card đồ họa lõi Intel Iris Plus, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa bộ xử lý i7-1065G7 và dòng U. G7 trong i7-1065G7 thể hiện rằng nó có 64 đơn vị EU, đây là card đồ họa lõi mạnh nhất trong trại xử lý Intel hiện nay. Thông thường, card đồ họa lõi có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và nhiệt thấp hơn so với card đồ họa độc lập, chẳng hạn như xem video hoặc công việc văn phòng đơn giản.

  Tất nhiên, đối với RedmiBook 16, card đồ họa độc lập MX350 là điểm thu hút lớn nhất.

  MX350 là card đồ họa độc lập mới nhất được NVIDIA ra mắt dành cho sách nhẹ. Dựa trên kiến ​​trúc Pascal, nó đã đạt đến thế hệ thứ ba từ thế hệ đầu tiên của MX150 đến các dòng card đồ họa độc lập MX350, GeForce MX mới nhất.

  Về bộ nhớ video, card đồ họa MX350 cũng được trang bị bộ nhớ GDDR5 với dung lượng 2GB.

  Tổng số điểm kiểm tra trong kịch bản thử nghiệm 3DMark Fire Strike là 3737, đã đạt đến mức hiệu suất của card đồ họa máy tính để bàn cấp hiện tại.

  Vậy RedmiBook 16 với card đồ họa NVIDIA GeForce MX350 hoạt động như thế nào trong trò chơi thực tế?

  Trước hết, không có áp lực khi ăn thịt gà, toàn bộ quá trình là hơn 60 fps, “NBA2020” về cơ bản có thể chạy mượt mà ở chất lượng hình ảnh trung bình, nhưng không đặc biệt mượt mà ở chất lượng hình ảnh cao, như đối với kiệt tác 3A “Assassin Creed: Odyssey” vẫn còn tương đối khó khăn.

  Vì vậy, MX350 có thể so sánh dòng chảy của một số trò chơi trực tuyến, nhưng các trò chơi lớn vẫn còn khó khăn, nhưng so với các card đồ họa cốt lõi, cho dù xử lý video hoặc chơi trò chơi tốt hơn nhiều.

  Kiểm tra đĩa cứng

  Trong phần đĩa cứng, RedmiBook 16 được trang bị đĩa trạng thái rắn với giao diện SATA 512GB, có thể thấy trong bài kiểm tra phần mềm CrystalDiskInfo, nhưng nó cũng đủ để lưu trữ tệp văn phòng hàng ngày.

  Về mặt tương tác, nếu bạn sở hữu RedmiBook 16 và điện thoại Xiaomi, việc truyền dữ liệu trong văn phòng hàng ngày của bạn sẽ dễ dàng hơn.

  Phiên bản RedmiBook 16 Ruilong hỗ trợ chức năng truyền dẫn lẫn nhau của Xiaomi. Sau khi tải xuống ứng dụng truyền dẫn lẫn nhau của Xiaomi, bạn có thể kết nối máy tính và điện thoại di động. Các tập tin được chuyển giữa hai có thể được chuyển ở định dạng không giới hạn, số lượng không giới hạn, kích thước không giới hạn và cũng có thể được chuyển ở trạng thái không có mạng.

  Tóm lược

  Cuối cùng, câu hỏi là, bạn sẽ mua phiên bản Intel 10 lõi hay phiên bản AMD Ruilong?

  Không có sự khác biệt về ngoại hình giữa hai sản phẩm, sự khác biệt duy nhất là bộ xử lý. Cuộc tranh luận về lõi vi xử lý Ruilong thế hệ thứ mười của Intel và kiến ​​trúc 7nm Zen 2 chưa bao giờ dừng lại. Trên thực tế, AMD vẫn rất tốt và hiệu năng của cả hai về cơ bản là giống nhau. Nếu bạn chỉ mua máy để làm việc văn phòng và giải trí đơn giản thì mua mẫu nào cũng được, cơ bản là không có gì khác biệt. Tuy nhiên, nếu cần đến một chút hiệu năng để chơi game thì phiên bản Intel với card màn hình MX350 sẽ có hiệu quả tổng thể tốt hơn phiên bản AMD Ruilong.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất