1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Dầu Ôliu có thể là vũ khí mới chống lại ung thư

Các nhà khoa học đã khám phá ra thành phần Oleocanthal trong dầu ôliu có khả năng hủy diệt lysosome của tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới tế bào khỏe mạnh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

a

Websosanh – Chế độ ăn Địa Trung Hải từ lâu đã được coi là chìa khóa cho một cuộc sống tuổi thọ lâu dài và khỏe mạnh. Và bây giờ các nhà khoa học có thể tìm thấy bằng chứng mới có thể mình chứng lý do chính tại sao.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một thành phần trong dầu ôliu được gọi là Oleocanthal, có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư của con người mà không làm hại tới những tế bào khỏe mạnh. Oleocanthal hoạt động bằng cách làm vỡ một phần tế bào ung thư được gọi là lysosome (tiêu thể).

Khi các nhà khoa học dùng Oleocanthal tác động vào các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm, các tế bào ung thư chết rất nhanh chóng – trong vòng 30 phút đến một giờ.

a

“Lysosome là khu vực chứa chất thải, hoặc trung tâm tái chế của các tế bào”, nhà nghiên cứu Paul Breslin, đến từ Đại học Rutgers ở Mỹ cho biết. Lysosome bị cô lập trong tế bào vì nó rất độc hại. Nếu màng tế bào lysosome bị phá vỡ, chất độc bên trong sẽ rò rỉ vào trong tế bào khác trong cơ thể. Nó chứa đầy đủ các enzyme mạnh có thể tiêu hủy bất kì tế bào nào mà nó tiếp xúc với. Tuy nhiên, oleocanthal có thể làm đảo lộn quá trình này mà không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh – nó chỉ tạm ngừng chu kỳ sống của các tế bào tạm thời, các nhà nghiên cứu cho biết. Sau một ngày, các tế bào khỏe mạnh trở lại hoạt động theo chu kỳ bình thường.

Mặc dù đây là kết quả khả quan nhưng để Oleocanthal trở thành thuốc điều trị bệnh ung thư còn phải mất rất nhiều thời gian. Các nhà nghiên cứu cho biết đã làm thí nghiệm và thấy răng Oleocanthal có thể giết chết tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u ở động vật.

Một nghiên cứu của ĐH Harvard của 26.000 người được theo dõi trong khoảng thời gian tám năm, cho thấy rằng việc ăn các chất béo tốt như những chất được tìm thấy trong dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ ung thư phát triển tới 9%. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc áp dụng một chế độ ăn Địa Trung Hải cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, cao huyết áp và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Một trong những nghiên cứu – được công bố trên BMJ – năm ngoái cho thấy ăn một chế độ ăn Địa Trung Hải tăng tuổi thọ bằng cách bảo vệ DNA khỏi bị hư hại.

http://www.dailymail.co.uk/health/article-2965025/Could-olive-oil-latest-weapon-against-cancer-Ingredient-dressing-kills-tumour-cells-without-hurting-healthy-ones.html

Ngần Vũ

Dailymail

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Tìm hiểu về loại dầu oliu tốt nhất cho làm đẹp

Tìm hiểu về loại dầu oliu tốt nhất cho làm đẹp

Nên mua dầu Oliu loại nào tốt nhất?

Nên mua dầu Oliu loại nào tốt nhất?

5 cách làm đẹp hiệu quả với dầu Oliu Extra Virgin cho phái nữ

5 cách làm đẹp hiệu quả với dầu Oliu Extra Virgin cho phái nữ

4 cách tẩy da chết hiệu quả với dầu Oliu Extra Virgin

4 cách tẩy da chết hiệu quả với dầu Oliu Extra Virgin

Bí quyết làm đẹp với dầu oliu có thể bạn chưa biết

Bí quyết làm đẹp với dầu oliu có thể bạn chưa biết

10 công dụng làm đẹp của dầu oliu bạn không nên bỏ qua

10 công dụng làm đẹp của dầu oliu bạn không nên bỏ qua

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất