BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Điều hòa Aqua ồn, kêu to khi hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục

14/03/2019 12:20 AM - Oanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa Aqua bị kêu to và dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

websosanh.vn

Về bản chất, khi ngồi trong phòng sử dụng điều hòa thì bạn sẽ không nghe thấy tiếng hoạt động của máy lạnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng phản ánh điều hòa của họ phát ra tiếng ồn thậm chí là tiếng kêu lớn trong quá trình hoạt động tạo ra sự không thoải mái khi ngồi trong phòng.

Vậy nguyên nhân điều hòa phát ra tiếng kêu là do đâu? Và làm gì để khắc phục tình trạng điều hòa gây ra tiếng ồn khó chịu như thế? Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến điều hòa phát ra tiếng ồn và cách khắc phục khi máy lạnh kêu lớn, cùng tìm hiểu để cho mình câu trả lời chính xác.

Điều hòa phát ra tiếng kêu có thể là do cửa số phòng bị rung lớn

Điều hòa phát ra tiếng kêu có thể là do cửa số phòng bị rung lớn

Điều hòa phát ra tiếng kêu do cửa sổ phòng 

Nếu cửa số nhà bạn làm bằng kính hoặc nhôm thì đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng kêu. Vì với cấu tạo từ nhôm hoặc kính, dù điều hòa chỉ rung nhẹ, thì nó cũng khiến cửa sổ rung và từ đó khiến điều hòa rung và kêu to hơn.

Để chắc chắn, bạn hãy đặt tay của mình lên cửa xem cửa đang rung không, nếu có thì đây chắc chắn là nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng kêu. Khi đó, bạn chỉ cần lấy một miếng cao su để ngăn cách cửa và máy lạnh, khi đó điều hòa sẽ mất tiếng ồn và rung.

Ngoài ra, khung trượt của cửa sổ cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to. Bạn hãy kiểm tra sức đè của cánh cửa lên khung trượt xem có phát hiện ra âm thanh nào không. Nếu có thì bạn hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào giữa khung trượt và chỗ hở giữa cửa để nó được cố định lại. Thao tác đơn giản đó cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điều hòa phát ra tiếng ồn.

Lắp đặt sai cũng là nguyên nhân khiến điều hòa kêu to

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa phát ra tiếng ồn khi hoạt động là do việc lắp đặt điều hòa bị sai, không đúng kỹ thuật. Việc nhân viên kĩ thuật không xử lý ống đồng tốt làm cho ống đồng bị méo, bị móp sẽ là nguyên nhân khiến điều hòa gây ồn trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nếu nhân viên lắp đặt điều hòa không siết chặt các ốc vít, khiến giá đỡ, hoặc điều hòa bị lỏng khỏi tường, thì quá trình rung nhẹ của điều hòa cũng khiến phát ra tiếng kêu lớn.

Bạn cần kiểm tra lại kỹ từng bộ phận từ ống đồng đến các ốc vít, bất cứ sự sai sót nào cũng có thể là nguyên nhân khiến điều hòa kêu to, và đương nhiên những lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục.

Điều hòa phát ra tiếng kêu do vỏ dàn lạnh bị lỏng

Nếu như bạn đã kiểm tra việc lắp đặt cũng như cửa sổ nhà mình mà thấy mọi thứ đều ổn, mà điều hòa vẫn kêu thì có thể tiếng ồn là do lớp vỏ dàn lạnh, bảng ốc vít, giá đỡ mặt trước của điều hòa bị lỏng.

Hệ thống ốc vít của dàn lạnh không được vặn chặt, khiến dàn lạnh bị rung lớn và phát ra tiếng ồn. Do đó, bạn chỉ cần dùng tua vít hoặc kìm để vặn chặt các đầu mối, tình trạng điều hòa phát ra tiếng kêu sẽ chấm dứt.

Việc lắp đặt không đúng cũng có thể khiến điều hòa phát ra tiếng kêu

Việc lắp đặt không đúng cũng có thể khiến điều hòa phát ra tiếng kêu

 

 Điều hòa phát ra tiếng kêu do quạt gió

Quạt gió điều hòa có thể phát ra tiếng kêu nếu như cánh quạt không cân bằng hoặc cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn, có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào.

Lúc này bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài ra, kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy cánh quạt mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng, nếu có nhiều bụi bẩn hoặc vật thể lạ, bạn nên vệ sinh điều hòa lại ngay để đảm bảo điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

Quá trình sản xuất khác nhau, sẽ ảnh hưởng đến tính chất hoạt động của những điều hòa máy lạnh khác nhau là khác nhau. Thông số về tiếng ồn phát ra của điều hòa đều được nhà sản xuất ghi chú trên thông số kỹ thuật của chiếc điều hòa đó. Bạn hoàn toàn có thể quan sát ngay trên hộp của điều hòa để biết được chiếc điều hòa đó có ồn hay êm ái trong quá trình hoạt động.

Xem thêm Đừng bỏ qua độ ồn hoạt động khi mua điều hòa

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên việc điều hòa phát ra tiếng kêu và cách xử lý. Mong rằng với những thông tin này bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng điều hòa phát ra tiếng ồn và trả về không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Quạt điều hòa AQUA AQ-6000

  3.590.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa Aqua AQA-KR9KB - 9000BTU

  6.090.000 đ
  Có 2 nơi bán