1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Điều hòa Midea bị đóng tuyết dàn lạnh: nguyên nhân và cách xử lý

Nếu như máy điều hòa Midea nhà bạn gặp phải tình trạng này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cách xử lý.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng điều hòa Midea, chắc hẳn những lỗi là không thể tránh khỏi, và trong những lỗi thường gặp trên điều hòa Midea thì có lẽ điều hòa Midea đóng tuyết là một trong những tình trạng khiến người dùng đau đầu nhất.

Vậy điều hòa Midea đóng tuyết là do đâu? Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa Midea đóng đá?…cách xử lý tình trạng điều hòa Midea đóng băng như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Điều hòa tiết kiệm điện
Điều hòa Midea bị đóng tuyết dàn lạnh là tình trạng khá hiếm gặp.

Nguyên nhân điều hòa Midea đóng đá

Việc dàn lạnh bị đóng tuyết là một trong những lỗi khá thường gặp ở điều hòa Midea, và nguyên nhân điều hòa Midea bị đóng đá có thể do một trong những vấn đề dưới đây:

Máy điều hòa Midea bị đông đá do đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn

Ngoài dàn nóng có những ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến khí gas thổi ra ngoài chậm hơn. Khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa Midea.

Máy lạnh bị đóng văng do thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt trên máy lạnh không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa Midea và làm đóng tuyết.

Dàn lạnh điều hòa Midea đóng tuyết do ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hòa Midea sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tác hại của việc máy điều hòa Midea đóng tuyết

Điều hòa đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết điều hòa Midea này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, việc dàn lạnh máy điều hòa Midea bị đóng đá cũng làm giảm khả năng điều hòa Midea không khí trong phòng, kèm theo việc chảy nước ở dàn lạnh (khi đá tan), điều này gây ẩm ướt phòng và có nhiều hậu quả khác liên quan đến việc chập dây dẫn điện.

Cách xử lý máy lạnh bị đóng tuyết

Tùy từng nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng mà chúng ta có thể có những cách giải quyết khác nhau, bằng cách thay ống đồng dẫn gas, hoặc nạp gas bổ xung cho điều hòa Midea.

Để chắc chắn, hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa Midea chuyên nghiệp đến xem xét và khắc phục khi điều hòa Midea nhà bạn bị đóng tuyết.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng điều hòa Midea bị đóng tuyết, các bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để điều hòa Midea luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh việc xảy ra những hỏng hóc rồi mới khắc phục.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân và có những biện pháp khắc phục khi điều hòa Midea nhà bạn bị đóng tuyết.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá chất lượng điều hòa Midea giá rẻ MSMA3-10CRN1

Đánh giá chất lượng điều hòa Midea giá rẻ MSMA3-10CRN1

Những điều hòa Midea 18000btu tốt nhất cho năm 2020

Những điều hòa Midea 18000btu tốt nhất cho năm 2020

Điều hòa Midea 1 chiều 12000btu inverter MSMAIII-13CRDN1 có tốt không?

Điều hòa Midea 1 chiều 12000btu inverter MSMAIII-13CRDN1 có tốt không?

TOP điều hòa Midea 12000btu tốt nhất cho năm 2020

TOP điều hòa Midea 12000btu tốt nhất cho năm 2020

Bảng mã lỗi điều hòa máy lạnh Midea giá rẻ

Bảng mã lỗi điều hòa máy lạnh Midea giá rẻ

Máy lạnh Midea giá rẻ và những điều cần biết về điều hòa Midea

Máy lạnh Midea giá rẻ và những điều cần biết về điều hòa Midea

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất