Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Điều hòa Sharp AH-X18XEW bật không mát: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Sharp 18000 BTU 1 chiều Ivnerter AH-X18XEW là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn. Nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng bật mà không mát. Nếu điều hòa Sharp AH-X18XEW nhà bạn bật không mát thì hãy làm theo hướng dẫn sau để khắc phục nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Điều hòa Sharp AH-X18XEW không mát do không phù hợp với diện tích không gian phòng

  Nhiều khi người tiêu dùng đi mua điều hòa thường quá chú trọng đến thương hiệu mà bỏ qua một yếu tố rất quan trọng đó là lựa chọn công suất phù hợp với không gian phòng của mình. Nếu như điều hòa có công suất nhỏ mà lắp đặt trong không gian phòng lớn sẽ không thể nào giúp bạn cảm nhận được không khí mát trừ khi phải ngồi thật gần khu vực đặt điều hòa. Điều hòa 1 chiều Sharp Inverter AH-X18XEW có công suất 18000 BTU tương đương với 2 HP sẽ chỉ phù hợp để làm mát với những căn phòng có diện tích 30m2, nếu trần thấp có thể đáp ứng với diện tích khoảng 35m2 trở xuống mà thôi.

  Điều hòa Sharp AH-X18XEW bật không mát: Nguyên nhân và cách khắc phục
  Điều hòa 1 chiều Sharp Inverter AH-X18XEW có công suất 18000 BTU tương đương với 2 HP sẽ chỉ phù hợp để làm mát với những căn phòng có diện tích 30m2

  Nếu như bạn đang lắp điều hòa Inverter Sharp AH-X18XEW cho căn phòng có diện tích lớn hơn 30m2 chẳng còn cách khắc phục nào khác ngoài việc tăng số lượng điều hòa hoặc chuyển chúng sang một phòng khác nhỏ hơn.

  2. Điều hòa Sharp AH-X18XEW không mát do thiếu gas hoặc hết gas

  Điều hòa Inverter Sharp 1 chiều 18000 BTU AH-X18XEW không mát cũng có thể là do chúng đang bị thiếu gas hoặc hết gas. Nếu như điều hòa mới lắp đặt thì tình trạng này sẽ xảy ra khi bạn lắp ráp điều hòa 1 chiều 18000 BTU Sharp AH-X18XEW không đúng kỹ thuật, khiến cho đường ống dẫn gas bị rò rỉ. Nếu như điều hòa đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được nạp gas dẫn đến hết gas ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh không khí.

  Điều hòa Sharp AH-X18XEW bật không mát: Nguyên nhân và cách khắc phục
  Điều hòa 1 chiều 18000 BTU Sharp AH-X18XEW sử dụng gas R32

  Đối với nguyên nhân này, bạn hãy gọi thợ có chuyên môn kỹ thuật để kiểm tra lại đường ống dẫn gas và nạp gas khi hết nhé. Đừng quên điều hòa 1 chiều 18000 BTU Sharp AH-X18XEW sử dụng gas R32 nhé.

  3. Điều hòa Sharp AH-X18XEW không mát do không được vệ sinh

  Rất nhiều người yêu thích điều hòa Inverter 18000 BTU Sharp AH-X18XEW không chỉ bởi khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn chúng có khả năng lọc không khí cực sạch. Bởi bên trong điều hòa được tích hợp lưới lọc bụi polypropylene lọc sạch không khí khỏi các tác nhân gây hại cho sức khỏe như: bụi bẩn, phấn hoa, khói thuốc lá,… mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn tối đa.

  Điều hòa Sharp AH-X18XEW bật không mát: Nguyên nhân và cách khắc phục
  Mở điều hòa Inverter Sharp 18000 BTU AH-X18XEW không còn cảm thấy mát vì luồng khí lạnh bị bụi bẩn cản trở

  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, phần lưới này sẽ bị bụi bẩn bám vào. Khi bạn mở điều hòa Sharp 18000 BTU AH-X18XEW sẽ không còn cảm thấy mát vì luồng khí lạnh bị bụi bẩn cản trở. Do đó, để khắc phục bạn hãy đem phần lưới lọc đi vệ sinh khoảng 6 tháng/ lần để điều hòa vận hành ở trạng thái tốt nhất nhé.

  4. Điều hòa Sharp AH-X18XEW không mát do điện áp không ổn định

  Ngoài 3 nguyên nhân trên, điều hòa 1 chiều Sharp Inverter AH-X18XEW không mát còn xuất phát từ việc điện áp nơi bạn đặt điều hòa không được ổn định. Điều này đặc biệt phổ biến vào thời điểm mùa hè khi người người, nhà nhà gia tăng việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa,…

  Để khắc phục, bạn hãy mua sắm một thiết bị đo điện để theo dõi điện áp và có cách sử dụng đồ điện hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt các thiết bị điện không cần thiết vào giờ cao điểm, hạn chế việc bật nhiều thiết bị điều hòa cùng một lúc. Bạn cũng đừng quên thay mới đường dây đã cũ và dùng thêm ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định nhất, hạn chế thấp nhất nguy cơ gây cháy nổ, chập điện do quá tải.

  Trên đây chính là 4 nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa 1 chiều Inverter 18000 BTU Sharp AH-X18XEW bật không mát. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà Websosanh.vn vừa giới thiệu tới bạn sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả khi sử dụng điều hòa Sharp 1 chiều AH-X18XEW.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất