Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Độ F là gì ? Độ C là gì ? Cách đổi độ F sang độ C trên tất cả các loại điều hòa máy lạnh

Bỗng dưng remote - điều khiển điều hòa nhà bạn tự thay đổi độ C sang độ F rồi bạn hoang mang không biết điều khiển có bị hư không và nhiệt độ trong phòng hiện tại là bao nhiêu thì bạn đừng lo lắng vì hướng dẫn đổi độ F sang độ C chỉ với thao tác siêu đơn giản sau của Websosanh sẽ giúp bạn ngay:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thỉnh thoảng bạn cầm remote – điều khiển điều hòa lên và thấy nó đang hiển thị ở định dạng độ F khiến bạn hoang mang không biết phòng đang ở nhiệt độ bao nhiêu, độ F là gì và làm sao để chuyển đổi lại về độ C cho dễ nhận biết… Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì hãy cùng Websosanh.vn tìm hiểu chi tiết về các loại định dạng nhiệt độ điều hòa và cách chuyển đổi đơn giản nhất trên các loại điều hòa hiện nay nhé!

Độ F là gì ?

F là viết tắt của Fahrenheit là một thang đo nhiệt độ nhiệt động lực học, với điểm đóng băng của nước là 32 độ F (°F) và điểm sôi là 212 °F (ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn). Mức này khiến điểm sôi và điểm đóng băng của nước chênh lệch nhau chính xác 180 độ. Vì vậy, một độ trên thang Fahrenheit là 1/180 khoảng nhiệt độ từ điểm đóng băng đến điểm sôi của nước. Giá trị không tuyệt đối được xác định là -459,67°F.

Chênh lệch nhiệt độ 1°F tương đương với chênh lệch nhiệt độ 0,556°C.

Độ C là gì ?

C là viết tắt của Celsius – là đơn vị đo nhiệt độ được đặt tên theo nhà thiên văn học người Thụy Điển Anders Celsius. Ông là người đầu tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ căn cứ theo trạng thái của nước với 100 độ C (212 độ Fahrenheit) là nước sôi và 0 độ C (32 độ Fahrenheit) là nước đá đông ở khí áp tiêu biểu (standard atmosphere) vào năm 1742. Hai năm sau đó nhà khoa học Carolus Linnaeus đảo ngược hệ thống đó và lấy 0 độ là nước đá đông và 100 là nước sôi. Ở Việt Nam, độ C được sử dụng phổ biến nhất.

Công thức chuyển đổi độ F sang độ C

Công thức chuyển đổi độ F sang độ C
Công thức chuyển đổi độ F sang độ C

Cách đổi độ F sang độ C trên tất cả các loại điều hòa máy lạnh đơn giản nhất

Những lúc gặp trường hợp remote – điều khiển điều hòa nhà bạn nhảy hiển thị độ F thì thay vì ngồi tính nhẩm theo công thức bạn chỉ việc làm theo thao tác đơn giản sau để nó tự động chuyển về độ C nhé!

Hãng điều hòaThao tác
Điều hòa DaikinNhấn đồng thời 2 nút tăng giảm nhiệt độ cho đến khi thấy điều khiển đã chuyển về lại dạng độ C.
Điều hòa PanasonicNhấn và giữ nút mũi tên xuống trong ô timer (hẹn giờ) trên điều khiển trong khoảng 10 giây.
Điều hòa LGNhấn giữ nút Temp Room (nếu điều khiển điều hòa dạng 18 nút) hoặc tháo pin điều khiển ra trong khoảng 12 tiếng rồi lắp lại (nếu là dạng điều khiển chỉ có 9 nút).
Điều hòa ElectroluxNhấn cùng lúc 2 nút tăng giảm nhiệt độ trên điều khiển cho đến khi thấy điều khiển đã chuyển về lại dạng độ C.
Điều hòa ToshibaTháo pin điều khiển điều hòa ra và gắn vào lại.
Điều hòa Mitsubishi HeavyTháo pin điều khiển điều hòa ra và gắn vào lại.
Điều hòa Mitsubishi ElectricTháo pin điều khiển điều hòa ra và gắn vào lại.
Điều hòa SamsungTháo pin điều khiển điều hòa ra và gắn vào lại.
Điều hòa SharpTháo pin điều khiển điều hòa ra và gắn vào lại.
Điều hòa AquaNhấn đồng thời nút MODE và nút giảm nhiệt độ.
Điều hòa SanyoNhấn đồng thời nút MODE và nút giảm nhiệt độ.

Hi vọng với cách chuyển đổi từ độ F sang độ C siêu đơn giản này sẽ giúp ích cho bạn không cần phải lo lắng mỗi khi remote – điều khiển điều hòa nhà bạn vì một lý do vật lý nào đó mà tự động chuyển đổi sang độ F nữa.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Máy lạnh điều hòa Beko của nước nào sản xuất ?

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất