1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Dolby Vision là gì? Của hãng nào phát triển?

Đây là chuẩn HDR được phát triển bởi Dolby mang tới những hình ảnh chất lượng với sự xuất sắc trong chi tiết và màu sắc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nội dung HDR có những ưu điểm vượt trội trong việc truyền tải những hình ảnh với độ sắc nét, chi tiết và tự nhiên nhất tới cho người xem. Tuy nhiên, để có được một chất lượng tổng thể thì đỏi hỏi sự phối hợp giữa các bên từ người ghi hình – truyền tải hình và hiển thị hình ảnh, do đó chuẩn HDR ra mắt, và Dolby Vision là một trong những chuẩn HDR phổ biến được nhiều thương hiệu hàng đầu áp dụng.

1. Dolby Visison là gì? của hãng nào?

Dolby Vision là công nghệ hình ảnh cao cấp của Dolby Laboratories, bằng cách tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ chiếu phim rạp và khả năng hiển thị của tivi mới, Dolby Vision mang đến nội dung hình ảnh chất lượng với dải tương phản động mở rộng (HDR) và dải sắc màu hiển thị mở rộng. Những hình ảnh sống động như thật và tinh tế nhờ công nghệ này sẽ làm cho bạn quên mất rằng bạn đang nhìn vào một màn hình tivi.

dolby vision là gì
Dolby Vision là gì, của hãng nào

2. Dolby Vision hoạt động như thế nào

Có ba cách để cải thiện chất lượng hình ảnh cho phim, chương trình truyền hình, các trò chơi và các nội dung do người dùng tạo ra, đó là:

• Tăng độ phân giải bằng cách tăng nhiều điểm ảnh hơn: 4K, 8K và có thể nhiều hơn thế

• Tỷ lệ khung hình cao hơn (HFR)

• Chất lượng điểm ảnh tốt hơn (dải tương phản động và gam màu hiển thị rộng hơn): đây cũng chính là điều mà công nghệ Dolby Vision có thể mang lại

Mặc dù hiện nay các tivi 4K đều có nhiều “điểm ảnh” và các tiêu chuẩn mới dành cho tivi Ultra HD cũng bao gồm tỷ lệ khung hình cao, nhưng điều đó không làm cho mỗi điểm ảnh có thể hiển thị tốt hơn với độ sáng hoàn hảo như chúng ta thấy trong thực tế. Dolby Vision là giải pháp mà phòng thực nghiệm của Dolby đưa ra nhằm đáp ứng yêu cầu này.

Tivi và tiêu chuẩn Blu-ray hiện nay giới hạn độ sáng tối đa 100 nit và độ sáng tối thiểu 0.117 nit, bên cạnh đó cũng giới hạn phạm vi của màu sắc (hay độ rộng dải màu) có thể được hiển thị. Những điều này và những giới hạn khác đối với các tiêu chuẩn HDTV hiện đại là một “di sản” của công nghệ ống phóng tia điện tử. Giớ hạn dải động màu sắc mà Dolby Vision đưa ra là 0 – 10,000 nit, đồng thời nó đi kèm hàng loạt các công nghệ cao cấp nhằm truyền tải những hình ảnh tự nhiên nhất và tiết kiệm dữ liệu truyền tải nhất.

dolby vision là gì
Dolby Vision mang tới một định dạng hình ảnh tuyệt vời, vừa sắc nét, vừa tự nhiên

3. Những tivi nào được áp dụng công nghệ Dolby Vision

Hiện chuẩn công nghệ Dolby Vision đã được áp dụng trên hàng loạt các hãng tivi, có thể kể tới một số dòng tivi Dolby Vision có mặt trên thị trường năm 2018 như: tivi LG G7 series, tivi TCL P series, tivi LG B7A series, tivi Vizio M series,…

Công nghệ này đang tạo ra một thế đối lập với HDR10+ – công nghệ được đỡ lưng bởi Samsung, Panasonic, và hàng loạt các thương hiệu khác.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Khám phá sức mạnh của công nghệ HDR Premium trên tivi Panasonic

Khám phá sức mạnh của công nghệ HDR Premium trên tivi Panasonic

Bạn đã biết về công nghệ Active HDR trên Tivi OLED LG?

Bạn đã biết về công nghệ Active HDR trên Tivi OLED LG?

Review tivi TCL có tốt không ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu tiền ?

Review tivi TCL có tốt không ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu tiền ?

Khám phá công nghệ Active HDR được trang bị trên tivi OLED LG

Khám phá công nghệ Active HDR được trang bị trên tivi OLED LG

Khám phá con chíp xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme của tivi Sony

Khám phá con chíp xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme của tivi Sony

So sánh sự khác nhau giữa Smart tivi và Internet tivi

So sánh sự khác nhau giữa Smart tivi và Internet tivi

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất