Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Dung lượng pin iPhone 14 Pro Max bao nhiêu mAh? Chất lượng màn hình có tốt không?

Điện thoại iPhone 14 Pro Max sở hữu thỏi pin dung lượng thấp hơn so với người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max, nhưng với khả năng tiết kiệm năng lượng của chip mới, khiến thời gian sử dụng máy lại lâu dài hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Pin luôn là vấn đề “nhức nhối” với người dùng iPhone từ trước tới nay, vậy với iPhone 14 Pro Max – chiếc iPhone cao cấp nhất năm 2022 vừa được Apple trình làng thì dung lượng pin có khiến người sử dụng hài lòng hay không?

1. Dung lượng pin iPhone 14 Pro Max bao nhiêu mAh? Có đủ dùng cả ngày không?

Apple trang bị cho iPhone 14 Pro Max thỏi pin dung lượng 4323 mAh, ít hơn so với người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max 29 mAh.

dung lượng pin iphone 14 pro
iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin cực kỳ tốt.

Dung lượng pin này có phần rất hạn chế nếu so sánh với các điện thoại flagship như là Samsung Galaxy S22 Ultra, OnePlus 10 Pro. Nhưng do chip A16 cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu khiến máy có được thời gian sử dụng cực kỳ lâu dài.

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max có thời lượng sử dụng như sau:

  • Thời gian chờ: 121 tiếng, để so sánh thì với viên pin lớn hơn nhưng thời gian chờ của Galaxy S22 Ultra chỉ là 108 tiếng.
  • Thời gian đàm thoại 3G liên tiếp trong 27 giờ và 23 phút
  • Thời gian truy cập web liên tục trong 23 giờ và 39 phút
  • Thời gian phát video liên tục trong 24 giờ và 38 phút.

Như vậy, có thể nói iPhone 14 Pro Max thực sự đã đưa tới cho người dùng một chiếc điện thoại với pin tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng cải ngày dài thoải mái. So với các flagship trên thị trường thì iPhone 14 Pro Max có thể nói là có thời lượng sử dụng tốt nhất.

2. iPhone 14 Pro Max sạc có nhanh không?

Điện thoại iPhone 14 Pro Max sử dụng công nghệ sạc nhanh 20W, đây có thể nói là công nghệ sạc nhanh rất khiêm tốn nếu so sánh với các điện thoại flagship khác. Đơn cử, Xiaomi 12 Pro có công nghệ sạc 120W, hay như Galaxy S22 Ultra cũng được trang bị công nghệ sạc 25W.

dung lượng pin iphone 14 pro
Công nghệ sạc nhanh trên iPhone 14 Max Pro đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Với công nghệ sạc nhanh 20W, thì iPhone 14 Pro Max chỉ đạt 48% dung lượng pin sau 30 phút sạc, và cần 1 giờ và 52 phút để sạc đầy dung lượng pin. Trong khi đó, Xiaomi 12 Pro chỉ cần 21 phút để sạc đầy từ 0-100%, và Galaxy S22 Ultra cần 41 phút để sạc đầy 100%.

3. Đánh giá chất lượng màn hình của iPhone 14 Pro Max

Điện thoại iPhone 14 Pro Max được trang bị màn hình Super Retina XDR OLED 6,7 inch, với độ phân giải 1290 x 2796 pixel, và mật độ điểm ảnh 460ppi đưa tới khả năng hiển thị cực kỳ ấn tượng, sắc nét.

giao diện iphone 14 pro
iPhone 14 Pro Max sở hữu màn hình có độ sáng tốt nhất thị trường hiện nay.

Về độ sáng màn hình, iPhone 14 Pro Max có thể đạt độ sáng tối đa màn hình lên tới 1760 nit, đây là độ sáng màn hình tốt nhất trên smartphone hiện nay, vượt trội hơn hẳn Samsung Galaxy S22 Ultra với 1299 nit.

Về độ chính xác màu sắc, chỉ số dE2000 của iPhone 14 Pro Max đạt 0,8 – mức cực kỳ chính xác, và nó cũng là smartphone có độ chính xác màu sắc tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Về độ mượt mà của màn hình, iPhone 14 Pro Max được tích hợp tần số làm mới màn hình lên tới 120Hz, và với chế độ ProMotion, tần số làm mới màn hình có thể dao động từ 1Hz – 120Hz, tùy thuộc vào ứng dụng cũng như thao tác tức thời trên màn hình. Điều này đảm bảo sự mượt mà ấn tượng trong mọi thao tác trên màn hình của máy, đặc biệt là khi chơi game.

Một điểm về hiển thị của iPhone 14 Pro Max chính là việc với iOS 16 thì máy cũng là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị tính năng Always On Display tương tự với các điện thoại Android. Ngoài ra, phần hiển thị Always On Display của iPhone 14 Pro Max cũng đưa tới cho người sử dụng nhiều tùy chọn cá nhân hóa với các giao diện khác nhau.

màn hình iphone 14 pro
So với người tiền nhiệm thì iPhone 14 Pro Max được cải thiện khá nhiều về màn hình, đặc biệt là sự xuất hiện của Dynamic Island.

Bên cạnh đó, cũng cần đề cập tới là cụm Dynamic Island trên máy cũng được thay đổi giao diện tùy thuộc vào ứng dụng, thông báo… giúp người dùng tương tác thông minh hơn với phần hiển thị này.

Hiện tại, điện thoại iPhone 14 Pro Max VN/A đã được cho phép đặt trước tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 33,99 triệu đồng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất