Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston Solar Kangaroo Ferroli

Bạn đang phân vân không biết máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu, nên mua loại nào? Hãy cùng websosanh.vntham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Đánh giá máy nước nóng năng lượng mặt trời có tốt không

  Trước khi tìm hiểu xem máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu thì ta hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có đặc điểm gì và có những loại nào cũng như tham khảo các lý do nên sở hữu ngay máy nước nóng năng lượng mặt trời để hiểu vì sao hiện nay nó lại dần trở nên ưa chuộng hơn nhé.

  Các loại máy này có đặc điểm chung là sử dụng năng lượng của mặt trời để làm nóng nước, không hề tiêu tốn điện năng, thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng.

  Máy gồm 2 bộ phận chính, 1 là bình bảo ôn để chứa và giữ nước nóng, 2 là ống thủy chân không đối với loại máy chân không, ống dầu đối với máy dạng ống dầu, hoặc đối với loại tấm phẳng là tấm pin phẳng. Bộ phận thứ 2 chính là bộ phận có chức năng thu nhiệt từ mặt trời.

  Máy sử dụng năng lượng mặt trời
  Máy sử dụng năng lượng mặt trời

  1.1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không

  Đây là máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời ra đời sớm nhất. Máy chân không hoạt động trên nguyên tắc đối lưu nhiệt. Các ống thu nhiệt hấp thụ quang năng từ mặt trời, chuyển đổi thành nhiệt năng để giúp nóng nước trong bình ôn. Nước nóng trong máy sẽ duy trì được ở nhiệt độ cao trong quãng thời gian dài từ 60 – 90 giờ. Giá các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không là thấp nhất trong 3 loại máy này.

  1.2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu

  Máy dạng ống dầu có thể được coi là phiên bản nâng cấp hơn của máy chân không vì có thiết kế y hệt như máy chân không, tuy nhiên ở các ống lấy nhiệt có thêm lớp tráng dầu trong ống để vừa gia tăng khả năng hấp thụ nhiệt, vừa giữ được nhiệt ngay cả khi đã tắt nắng thì nước vẫn còn nóng. Hơn nữa, nhờ có dầu trong ống nên sẽ hạn chế được tình trạng bụi bẩn hay rong rêu bám lại trong ống. Tuy nhiên, giá các loại máy này cao hơn từ 1 – 2 triệu so với máy dùng ống thường.

  1.3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

  Máy loại tấm phẳng là sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay. Máy có nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn so với hai loại trước. Đúng như tên gọi, loại này không sử dụng các ống để thu nhiệt ánh nắng mặt trời mà sử dụng các tấm phẳng chính là những tấm kính giúp cường lực bảo vệ phía trên. Máy có ưu điểm là nếu ngày hôm đó trời không nắng hoặc nắng yếu thì gia đình bạn vẫn có thể dùng nguồn nước nóng.

  Kiểu dáng lại đẹp và có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ chỗ nào bên trên mái, không cần có bồn nước cao hơn. Tuy nhiên lại có nhược điểm là hiệu suất kém do máy tỏa nhiệt nhiều hơn là thu nhiệt, hơn nữa là nếu bị ngắt điện thì cũng không thể dùng máy dạng tấm phẳng vì bộ điều khiển này vẫn dùng điện. Đây có thể là lý do lớn để bạn cân nhắc trước khi quyết định mua máy này.

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
  Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

  2. Các lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

  2.1. Vị trí lắp đặt tối ưu, đón nắng tốt nhất

  Trước khi mua một chiếc máy nước nóng tốt cho gia đình, bạn cần xác định xem sẽ lắp đặt máy ở vị trí nào. Vị trí lắp đặt máy đòi hỏi là một chỗ cao, bằng phẳng, chịu lực tốt, độ nghiêng của ống từ 30-45 độ so với mặt phẳng, đặc biệt là không bị che khuất bởi nhà chung quanh và có ánh nắng chiếu vào tốt (hướng Nam).

  2.2.Yêu cầu đường ống

  Hệ thống đường ống gồm 2 dòng nước là nước lạnh (nước đầu vào) và nước nóng (nước đầu ra). Đòi hỏi nguồn nước này phải sạch, không bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

  2.3. Áp lực nước đủ để nước được làm nóng đủ thời gian

  Áp lực nước bơm lên yêu cầu phải ổn định và phải đủ thời gian để kịp làm nóng. Một số hộ gia đình không sử dụng bồn chứa nước riêng cho máy nước nóng mà bơm trực tiếp từ nguồn nước máy, rất dễ gây ra hỏng máy do áp lực nước yếu. Để khắc phục ta cần nâng chân bồn hoặc lắp bình nước phụ. Cách nâng chân bồn chỉ được sử dụng khi vị trí lắp đặt máy trước đó có thể sửa chữa gia cố và mái nhà có thể chịu được thêm lực. Trong trường hợp ngược lại thì lắp thêm bình nước phụ là biện pháp tối ưu. Bình nước phụ có chức năng tương tự như bồn đựng nước, tuy nhiên lại gọn nhẹ, an toàn và chi phí thấp hơn.

  2.4. Chọn thương hiệu uy tín

  Có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện nhất hiện nay, như Ferroli, Sơn Hà Thái Dương Năng, Tân Á Đại Thành, Ariston… Tuy nhiên, để lựa chọn xem thương hiệu nào mới là tốt và phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng thì vẫn còn nhiều điều cần suy nghĩ, đặc biệt hơn cả là việc tìm hiểu giá từng sản phẩm trước khi quyết định lắp đặt sử dụng.

  2.5. Lắp van 1 chiều

  Hiện tượng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số đó là do van 1 chiều bị hở làm cho nước nóng trong bồn chảy ngược ra ngoài, hòa lại vào với nước lạnh, từ đó nước được làm nóng lại nguội trở lại. Để tránh trường hợp này ta cần lắp chặt van 1 chiều khi tiến hành lắp đặt hệ thống máy nước nóng hoặc thay van 1 chiều mới cho máy hoặc thiết kế lại đường ống mới.

  2.6. Ống thông hơi

  Trong các loại máy này thì ống thông hơi là cực kỳ quan trọng. Ống thông hơi giúp nước trong ống chảy được mạnh và làm thoáng máy. Việc làm nóng nước liên tục khiến cho hình thành rất nhiều hơi nước, hơi nước này có áp lực cực kỳ lớn và có thể làm gãy các ống thủy của máy chân không và ống dầu nếu ống thông hơi bị bít tắc.

  2.7. Thể tích làm nóng theo đúng nhu cầu sử dụng

  Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng như số lượng thành viên trong gia đình, số lượng các loại máy dùng nước nhiều như máy giặt, máy rửa chén,… trong gia đình, mà cần lựa chọn một máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích phù hợp, tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí nước cũng như năng lượng từ mặt trời.

  2.8. Vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên

  Việc vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên có thế giúp tăng tuổi thọ. Công việc này khá đơn giản, chỉ cần ngắt nguồn nước chảy trên máy, tháo rời các ống thủy tinh hay tấm phẳng thu nhiệt, tháo các song chắn bụi, rửa sạch, thay nước mới, sau đó có thể lắp lại vị trí cũ. Bồn chứa nước cũng cần được súc rửa vệ sinh, làm sạch đáy bồn để loại bỏ cặn. Sau đó có thể bơm nước mới vào và tiếp tục sử dụng. Công đoạn vệ sinh máy tuy khá đơn giản nhưng lại tốn nhiều thời gian nên thường bị bỏ qua.

  Có nên mua máy nước nóng mặt trời không
  Có nên mua máy nước nóng mặt trời không

  3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

  3.1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà chịu áp lực Flat Gold Pressure 150 lít

  Sản phẩm này của Sơn Hà chịu áp lực Flat Gold Pressure có dung tích 150 lít, kích thước 2000x1000x80mm phù hợp cho gia đình 2-3 người. Máy có thể sử dụng nước cấp trực tiếp từ máy bơm tăng áp vào bình giữ nhiệt  mà không cần sử dụng bình phụ. Lớp bảo ôn làm từ vật liệu Polyurethane, mật độ cao dày 50mm, tăng thời gian giữ nhiệt lên 96 giờ. Bên ngoài ống thu nhiệt được mạ Crom tăng khả năng hấp thụ nhiệt. Máy được bảo hành 5 năm và có giá 21.500.000 đồng.

  Sơn Hà Flat Gold Pressure 150 lít
  Sơn Hà Flat Gold Pressure 150 lít

  3.2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Vigo 150L 70-10

  Máy có dung tích 150 lít, có kích thước là (dài x rộng x cao) 2000 x 1046 x 1230, phù hợp cho hộ gia đình nhỏ, từ 3 đến 4 người. Máy sử dụng ruột bình Inox SUS 316 có khả năng chịu được mọi nguồn nước, không bị nhiễm từ. Chân máy được thiết kế nguyên khối, đơn giản trong công đoạn lắp đặt. Ruột bình bảo ôn được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất thế giới, thành bình chỉ dày 0,4mm. Thành bình bảo ôn có thể chịu được mọi loại thời tiết, có lớp bảo ôn chất Foam dày 55mm, nén chặt và có thể giữ nhiệt tới 120 giờ. Khi mua máy được tặng bộ ống và phụ kiện giá 1.500.000 đồng và được bảo hành 7 năm.

  Máy có giá 8.840.000 đồng.

  3.3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun KAE

  Đây là dòng máy của hãng Megasun, được sản xuất theo công nghệ châu Âu. Lõi bồn là Inox 304 cao cấp, bảo ôn là Polyurethane phun bằng máy tự động, giữ nhiệt tới 72 giờ. Vỏ và chân máy là thép mạ kẽm, siêu bền đẹp. Vỏ bảo ôn là thép mạ kẽm dày 0.4mm. Tùy theo model mà dòng máy có dung tích khác nhau từ 120 lít tới 300 lít và có số lượng ống khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà nên lựa chọn máy nào cho phù hợp. Máy được bảo hành 5 năm từ nhà sản xuất.

  Máy có giá khoảng 7.500.000 – 10.000.000 đồng tùy dung tích.

  3.5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston – Eco Tube

  Dòng máy của Ariston Eco tube có thể thu được nhiều năng lượng mặt trời hơn với ống thủy tinh chân không 3 lớp. Máy sử dụng vật liệu chuẩn cao cấp. Bộ phận cách nhiệt có độ dày 55mm. Bình chứa sản xuất bằng thép không gỉ nhập khẩu có độ dày 0.5mm. Tùy theo model mà dòng máy này có dung tích từ 116 lít tới 300 lít, với số lượng ống khác nhau từ 12 tới 24 ống. Công suất của thiết bị tăng cường nhiệt là

  1500W. Máy được bảo hành 5 năm.

  Máy có giá khoảng 6.000.000 – 14.000.000 đồng tùy dung tích.

  Ariston Eco Tube
  Ariston Eco Tube

  3.6. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo SK58/20

  Máy có chất bảo ôn được phun nén áp lực cao giữ nhiệt hiệu quả lên tới 72 giờ. Với dung tích 200 lít, 20 ống chân không và kích thước 1.760×1.810×1.300 mm, phù hợp cho gia đình 6 -7 người sử dụng. Vỏ ngoài phải làm từ chất liệu DBSS chống chịu được sự ăn mòn và thời tiết khắc nghiệt. Lõi bình bảo ôn làm từ Inox SUS 304-2b, giúp nguồn nước luôn sạch, không bị bám cặn, hay gỉ sét. Máy được bảo hành 7 năm.

  Máy có giá 8.850.000 đồng.

  3.7. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli Eco sun

  Máy dạng ống Ferroli Eco sun có vỏ bình chịu được các kiểu thời tiết khắc nghiệt nhất nhờ được làm bằng thép mạ mẫu tính điện. Bình chứa có tuổi thọ cao và an toàn cho sức khỏe vì được tráng men titan siêu bền dày 250 microns. Lớp vỏ cách nhiệt giữ nhiệt tới 72 giờ làm bằng Polyre-thane do Mỹ sản xuất, độ nén chặt, mịn. Giá đỡ được làm bằng nguyên liệu nhôm. Cấu tạo ống thủy tinh gồm 3 lớp – Lớp nhôm ngăn chặn phản quang giúp ánh sáng mặt trời bị phản lại ở mức thấp nhất – Lớp thứ 2 là titanium để tăng hấp thụ nhiệt độ ở mức tối đa Lớp trong cùng bằng đồng giúp cho việc truyền nhiệt vào nước đạt hiệu quả cao nhất. Tùy model mà dòng máy này có dung tích khác nhau từ 160L tới 300L. Máy được bảo hành 8 năm.

  Máy có giá 10.300.000 đến 26.700.000 đồng.

  Ferroli Eco sun
  Ferroli Eco sun

  3.8. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka BCI 240 lít ống khía

  Máy có dung tích 240L với số ống là 24, kích thước 1800×2070, phù hợp với gia đình từ 5-6 người sử dụng. Lượng nước nóng dự trữ lớn có thể dùng cho những ngày mưa, không có nắng lên đến 2 ngày sử dụng. Lõi bình là Inox SUS 304 dày 0,5mm siêu chất lượng. Vỏ bình bảo ôn là Inox SUS 201 dày 0,4mm bền đẹp và an toàn. Lớp giữ nhiệt trong bình được làm từ chất liệu Polyurethane dày 50mm giúp giữ nhiệt được tới 72 giờ. Máy được bảo hành 6 năm.

  Máy có giá 8.120.000 đồng.

  3.9. Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời Solar BK dòng SE-Life

  SE-Life của Solar BK là máy nước nóng đem đến dòng nước nóng áp lực khá mạnh và vô cùng trong lành. Bồn nước thiết kế với công nghệ tráng men tiên tiến, có lắp đặt một thanh Magie giúp ngăn chặn xảy ra hiện tượng ăn mòn. Máy được làm từ chất liệu đồng, hàn bằng sóng siêu âm, độ bền cao. Bên ngoài còn được mạ Crom và Niken để tăng hấp thụ nguồn nhiệt. Khung tấm thu có khả năng chịu đựng  được những va đập mạnh từ phía bên ngoài nhờ sử dụng kính cường lực, có thể ghép nhiều tấm thu với nhau để cung cấp dung tích nước cực lớn..Máy có kích thước 2460 x 1400 x 1300. cho dung tích 220L, cho 5-8 người dùng và 2660 x 2850 x 1300 cho dung tích 320L cho 7-12 người dùng. Máy có thể giữ nước nóng đến 75 độ trong 72 giờ..Máy có giá 35.750.000 đồng và được bảo hành 5 năm.

  3.10. Máy nhập khẩu Seilar DC-S / 145LC

  Dòng máy nhập khẩu SEILAR-DC-S145l có dung tích 145L, phù hợp cho gia đình 2-3 người sử dụng. Máy được Nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn Seilar Australia. Máy được sản xuất trên dây truyền tự động khép kín và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn về an toàn chất lượng của Australia và New Zealand. Inox SUS 304-2b loại dùng cho thực phẩm được dùng làm lõi bình bảo ôn trong. Vỏ bình bảo ôn ngoài: Được làm từ chất liệu DBSS chống chịu sự ăn mòn. Giữ nhiệt hiệu quả lên tới 72 giờ nhờ chất bảo ôn được phun nén áp lực cao. Ống thủy tinh hút chân không được phủ lớp 3D-7 lớp, sử dụng công nghệ NANOMAX cho hiệu suất thu nhiệt trên 95%. Máy được bảo hành 7 năm.

  Máy có giá 8.850.000 đồng.

  Seilar DC-S 145LC
  Seilar DC-S 145LC

  Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền, chức năng, cách hoạt động của nó như thế nào và có những đặc điểm gì ưu việt hơn các loại máy nước nóng gián tiếp an toàn cho người dùng hay các máy nước nóng trực tiếp khác. Ngoài ra, cũng đã giúp cung cấp các thông tin đầy đủ về các dòng máy phổ biến hiện nay cũng như máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu. Còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay các sản phẩm máy nước nóng chất lượng nhất thị trường cho mình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất