Hướng dẫn 3 cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng lại

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Với cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu giúp tôm chín đều, ít bị khô hơn mà lại đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nướng tôm bằng nồi chiên không dầu như thế nào thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Các bạn sẽ bỏ túi thêm món ăn ngon cho gia đình mình đấy.

1. Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi

Tôm được tẩm ướp đậm đà đem đi nướng cùng sốt bơ tỏi thì không chê vào đâu được. Món ăn này có vị beo béo của bơ và thơm nức của tỏi vô cùng thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 1kg.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành lá: 5 nhánh.
  • Bơ lạt: 20gr.
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh.
  • Nướng tương: ½ muỗng canh.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối.
Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi
Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi

1.2. Các bước thực hiện nướng tôm bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm mua về, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi làm sạch, cắt râu và chân, lấy chỉ đen. Sau đó, bạn rửa sạch và để ráo.
  • Bạn dùng dao, không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay để để tách thịt ra. 

Bước 2: Nướng tôm

  • Bạn hãy đun bơ lạt cách thủy hay cho vào lò vi sóng để cho bơ chảy ra.
  • Sau đó, bạn xếp tôm vào khay của nồi chiên không dầu, thêm nước bơ lên mình tôm (giữ lại 5ml nước bơ). Tiếp đó, bạn cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

  • Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng thì hãy cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm. Bạn đảo đều và tắt bếp luôn để cho hành vẫn giữ được màu xanh. Sau đó, bạn cho hành ra tô.
  • Vẫn chảo đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi vào xào cho thơm, thêm ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 5ml nước bơ. Sau đó, bạn đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

  • Bạn lấy tôm ra dĩa, thêm sốt bơ tỏi và hành lá, mùi vị thật thơm ngon và hấp dẫn. Thịt tôm dai ngọt, cộng vị beo béo của bơ, vị thơm của hành tỏi để gia đình cùng thưởng thức.

2. Nướng tôm phô mai sốt BBQ bằng nồi chiên không dầu

Tôm có thịt dai ngon, mềm kèm cách chế biến nướng kèm sốt BBQ chắc hẳn bạn sẽ nghiền ngay với món nướng này. Hãy cùng xem ngay các chế biến này nhé.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm: 500gr.
  • Phô mai bột: 50gr.
  • Gừng băm: 5gr.
  • Tỏi băm: 5gr.
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh.
  • Giấm táo: 1 muỗng canh.
  • Đường nâu: 1 muỗng canh.
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê.
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Nước: 100ml.
  • Nước tương: 1 muỗng canh.
  • Nước bột năng: 1 muỗng canh.
Nướng tôm phô mai sốt BBQ bằng nồi chiên không dầu
Nướng tôm phô mai sốt BBQ bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách bước thực hiện nướng tôm phô mai sốt BBQ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Bạn rửa tôm sạch, dùng kéo để vắt bớt phần chân và râu để cho gọn. Sau đó, bạn tiến hành chẻ dọc phần bụng tôm từ đuôi lên đầu theo chiều dọc cơ thể, rồi loại bỏ chỉ đen.

Bước 2: Nấu sốt BBQ

  • Bạn cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 5gr tỏi băm và 5gr gừng băm, để phi thơm. Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm táo, ½ muỗng cà phê tiêu và 100ml nước. Sau đó, bạn nấu với lửa nhỏ cho đến khi nào nước sốt sệt lại.

Bước 3: Rưới sốt lên tôm

  • Đặt tôm đã sơ chế lên vỉ nướng, sau đó bạn tiến hành rưới nước sốt vào phần giữa của tôm.

Bước 4: Nướng tôm

  • Đặt vỉ tôm nướng vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
  • Sau đó, bạn lấy tôm ra ngoài và rắc thêm bột phô mai. Sau đó, bạn nướng thêm khoảng 5 phút trước khi hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

  • Món nướng tôm bằng nồi chiên không dầu phô mai sốt BBQ nhìn vô cùng hấp dẫn bởi nước sốt chua ngọt mặn cùng với lớp phủ bột phô mai beo béo, tan chảy phía trên và ẩn mình phía dưới là sớ thịt tôm sắc chắn. Món ăn này, bạn có thể chấm với muối tiêu xanh và ăn kèm rau răm hay dưa heo vô cùng hấp dẫn.

3. Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu muối ớt

Món tôm nướng muối ớt đang được nhiều bạn trẻ yêu thích, thường được bán ở các hàng ăn vặt lề phố. Nhưng giờ các bạn có thể tự nướng tôm bằng nồi chiên không dầu muối ớt tại nhà vừa sạch sẽ mà chẳng cần phải đi đâu nữa.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú: 400gr.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Tỏi: 1 nhánh.
  • Ớt khô: 1 quả.
  • Nghệ: 5gr.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê.
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê.
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm.
Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu muối ớt
Cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu muối ớt

3.2. Các bước thực hiện nướng tôm bằng nồi chiên không dầu muối ớt

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm bạn làm sạch, cắt râu và chân, lấy chỉ đen và tiếp đến bạn rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2: Làm sốt và ướp tôm

  • Bạn cho chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng thì phi thơm 1 của hành tím băm nhỏ, 1 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt khô cắt nhỏ và 5gr nghệ cắt nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho vào 15ml nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, bạn đảo đều cho tan gia vị rồi tắt bếp, đợi nguội cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Bạn cho tôm vào tô, thêm nước sốt đã trộn ở phía trên và ướp trong vòng khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng tôm

  • Bạn hãy xiên tôm vào que xiên và xếp tôm vào khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng khoảng 10 phút với nhiệt độ 160 độ C.
  • Khi hết thời gian, bạn lấy khay chiên ra và quét thêm 1 lớp sốt ướp rồi cho vào nồi nướng thêm 3 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Bước 4: Thành phẩm

  • Món tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon cùng tôm ngon ngọt, sốt mặn mặn và cay cay vô cùng kích thích thị giác. 

Trên đây, chúng tôi đã vừa chia sẻ đến các bạn những cách nướng tôm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và chuẩn bị. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho cả gia đình mình thưởng thức.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mách bạn 3 cách làm hàu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị

Mách bạn 3 cách làm hàu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị

Món hàu nướng là món ăn được nhiều người ưa thích và lựa chọn để chiêu đãi cho các buổi tiệc, hay ngày lễ quan trọng của gia đình. Trong bài viết này, Websosanh.vn sẽ hướng dẫn 3 cách làm hàu nướng nồi chiên không dầu thơm ngon và chuẩn vị, vẫn giữ nguyên được vị tươi béo của hàu.

Tin tức về Lò nướng - Vỉ nướng

Đánh giá chi tiết lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đời mới nhất 2024

Đánh giá chi tiết lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đời mới nhất 2024

Lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đang được bán với mức giá 20 triệu đồng. Đây là mức giá không rẻ nhưng với những gì mà thiết bị này được trang bị thì chắc chắn người dùng sẽ hài lòng khi lựa chọn. Cùng Websosanh.vn tìm hiểu xem chiếc lò nướng này có những đặc điểm gì nổi bật nhé.
Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Bạn muốn thưởng thức những món chiên giòn thơm ngon mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Chỉ với một nút bấm, bạn đã có ngay những món ăn vàng giòn, hấp dẫn mà không cần phải đứng bếp cả buổi. 
Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Với lò nướng Sanaky VH-509S2D, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn hấp dẫn ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng Websosanh.vn khám phá những bí quyết đơn giản để biến lò nướng này thành trợ thủ đắc lực cho những bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.
Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Bạn có biết rằng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể biến những nguyên liệu quen thuộc trở thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn? Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035 sẽ giúp bạn khám phá một thế giới ẩm thực mới, nơi mà sức khỏe và hương vị được kết hợp hoàn hảo.