Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG đơn giản nhất

Nếu bạn có tủ lạnh LG nhưng chưa biết cách sử dụng, đặc biệt là cách điều chỉnh nhiệt độ thì hãy cùng websosanh tìm hiểu về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Để bảo quản thực phẩm được lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng thì việc cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh là yếu tố quan trọng, sau đây là một số hướng dẫn về cài đặt nhiệt độ của tủ lạnh LG:

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh LG không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ tiêu chuẩn. Nếu nhiệt độ quá cao, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập khiến thực phẩm nhanh hỏng. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ gây đông đá, úng nước ở các loại rau và tiêu hao nhiều năng lượng không cần thiết.

Không nên để nhiệt độ tủ lạnh LG quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ tiêu chuẩn.
Không nên để nhiệt độ tủ lạnh LG quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá nhiều cũng như quá ít thức ăn vào tủ lạnh. Bởi vì quá nhiều thức ăn sẽ khiến hơi lạnh khó lưu thông đều, không cung cấp đủ độ lạnh và thức ăn nhanh hỏng. Nếu quá ít sẽ gây lãng phí điện năng và giảm độ lạnh của tủ.

Do đó, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG phù hợp bằng cách nhấn nút “Freezer” hoặc “Fridge”. Nếu không tìm thấy các nút này, bạn có thể tìm Refrigerator Temp hoặc Temp (mỗi model tủ lạnh có một kí hiệu khác nhau). Hoặc nếu bạn cài đặt nhiệt độ mà nhiệt độ bên trong vẫn không thay đổi, hãy gọi kỹ thuật viên đến để kiểm tra ngay.

2. Sự khác biệt về công nghệ, thiết kế của tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG có vỏ ngoài được làm bằng kim loại hoặc kính cao cấp. Tủ làm bằng vỏ thép không gỉ nên được đánh giá cao về độ bền của nó. Bạn có thể đặt nó trong phòng khách hoặc phòng ăn để tôn lên sự sang trọng của nó cho ngôi nhà của bạn.

Tủ lạnh LG có dung tích từ 500 lít trở lên giúp người dùng có nhiều không gian để chứa nhiều thực phẩm hơn, đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình đông người.

LG là một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện và năng lượng tiêu thụ nhờ được trang bị máy nén biến tần tuyến tính độc đáo. Nhờ đó mà giúp tủ lạnh LG có thể tiết kiệm hơn đến 32% năng lượng, đồng thời nâng cao tuổi thọ máy nén tủ lạnh lên đến 20 năm, kiểm soát nhiệt độ tối ưu để giữ thực phẩm tươi lâu hơn.

Chức năng Fresh Balancer của tủ lạnh LG Inverter giúp giữ độ ẩm bên trong tủ lạnh ở mức thích hợp và giữ cho thực phẩm luôn trong tình trạng tối ưu. Ngoài ra, chức năng Moist Balance Crisper có nắp đậy để đảm bảo độ ẩm tối ưu để bảo quản thực phẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG thông qua ứng dụng trên smartphone
Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG thông qua ứng dụng trên smartphone

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng bảng điều khiển

– Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG ngăn đông (Freezer): Chạm vào nút Freezer để cài đặt nhiệt độ của ngăn đá, nhiệt độ này sẽ tăng thêm 1 độ C với mỗi lần chạm. Nhiệt độ ngăn đá thích hợp từ -14 đến -23 độ C. Và -19 độ C khi không có nhiều thực phẩm cần bảo quản.

– Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG ngăn lạnh: Chạm vào nút Fridge trên bảng điều khiển (mỗi lần chạm nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ). Nhiệt độ ngăn lạnh của tủ lạnh từ 1 đến 7 độ C là thích hợp. Nhà sản xuất khuyến cáo nên hoạt động ở nhiệt độ 4 độ C nếu lượng thực phẩm cần bảo quản không nhiều.

4. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng núm, cần gạt

Nút điều chỉnh nằm bên trong ngăn đá/ngăn mát tủ lạnh. Tất cả những gì bạn phải làm là xoay nút để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Các thông số được thiết lập theo thứ tự từ 1 đến 7 và từ trái sang phải (số 1 là nhiệt độ ít lạnh nhất và số 7 là nhiệt độ lạnh nhất).

Tất cả những gì bạn phải làm là xoay nút để tăng hoặc giảm nhiệt độ tủ lạnh LG
Tất cả những gì bạn phải làm là xoay nút để tăng hoặc giảm nhiệt độ tủ lạnh LG

Nút điều chỉnh lượng gió nằm bên trong ngăn đông, thường có dạng trượt, có chức năng tăng giảm nhiệt độ. Nếu bạn kéo thanh trượt đến mức tối đa bằng tay, không khí lạnh sẽ đi vào ngăn đông. Còn khi được kéo đến mức nhỏ nhất, không khí lạnh sẽ lạnh đẩy hết xuống ngăn mát.

Trên đây là bài viết hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG mà websosanh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích về cách cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh LG.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất