Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Hướng dẫn cách lắp đặt camera lùi chính xác cho ô tô

Nếu bạn chưa biết cách lắp đặt camera lùi và ngại đến các gara ô tô để lắp đặt camera lùi thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể lắp đặt camera lùi một cách dễ dàng và chính xác nhất

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Camera lùi là thiết bị được gắn phía sau xe giúp người lái có thể quan sát rõ ràng khoảng không gian thường được cho là “Điểm mù” khi lái xe. Với camera lùi, tài xế có thể dễ dàng lùi xe khi đỗ xe, hoặc chuyển làn, sang đường một cách an toàn hơn.

Không cần phải đến những nơi chuyên lắp camera lùi, bạn chỉ cần đặt mua camera lùi ở các gian hàng uy tín và có thể tự mình lắp đặt camera lùi một cách chính xác và an toàn. Dưới đây, Websosanh hướng dẫn bạn cách lắp đặt camera lùi trên ô tô chính xác và đơn giản nhất.

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi cho ô tô

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi cho ô tô

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khi lắp camera lùi cho ô tô

Để có thể lắp đặt camera lùi cho ô tô một cách chính xác, tài xế cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:

– Camera lùi cho ô tô: Thông thường sẽ có 2 dây gồm: 01 dây nguồn màu đỏ đen và 01 dây tín hiệu đi kèm rắc cắm AV màu vàng đen và dây màu đỏ để kích màn hình.

– Đèn lùi: Có chức năng báo sáng khi xe ô tô về số lùi và thường có 02 dây (âm và dương) chạy trên dòng điện 12V. Dây này nhiệm vụ cung cấp nguồn phát cho hệ thống camera lùi.

– Màn hình camera lùi: Thường được tích hợp sẵn với đầu DVD trên xe ô tô hoặc màn hình rời. Dù là màn hình nào thì đều có sẵn 01 cổng để cắm camera (thường là rắc màu vàng đen) kết hợp 01 dây có ghi chữ Camera Back hay Back Control.

Xem thêm Những dòng camera lùi giá rẻ nhất thị trường

Hướng dẫn lắp đặt camera lùi trên ô tô

Để camera lùi có thể hoạt động chính xác và có tầm nhìn phía sau tốt nhất trong quá trình điều khiển xe thì bạn phải xác định được vị trí lắp camera sao cho chính xác nhất, do đó bước đầu tiên là cần xác định vị trí lắp camera

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera lùi cho xe ô tô

Có thể, gắn camera lùi vào khu cụm đèn sau xe hay biển số. Sau đó, xác định các dây nối cần sử dụng cho camera lùi trên xe ô tô:

– Dây màu đen là dây mát của camera

– Dây màu đỏ là dây lửa của camera và sử dụng để gắn vào điện áp 12V

– Dắc vàng chính là dây tín hiệu AV. Dắc cắm này sẽ đi cùng với dây kích màu đỏ có một đầu được kết nối sẵn với nguồn cực dương của camera.

Các dòng camera hồng ngoại không cần thêm đèn lùi

Các dòng camera hồng ngoại không cần thêm đèn lùi

Bước 2: Xác định vị trí đèn lùi cho camera và dẫn nguồn điện cho camera

– Chỉ cần thao tác nổ máy và vào số lùi, đèn nào sáng thì đó chính là đèn lùi mà bạn đang tìm kiếm. Đèn lùi chạy cùng dòng điện 12V và gồm 01 dây mát và 01 dây lửa.

Lưu ý: đối với các dòng camera hồng ngoại thì có thể không kèm theo đèn lùi vì camera hồng ngoại có khả năng nhận được hình ảnh ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

– Sau đó, bạn cần mở đèn lùi trên xe ô tô và thực hành nối 02 đầu dây dẫn của camera vào chung nguồn 12V này theo đúng các cực.

Bước 3: Nối dây điện cho camera lùi

– Đấu dây tín hiệu: Sau khi chắc chắn nối nguồn xong, bạn lấy nốt dây rắc cắm AV còn lại và cắm vào chân cắm thích hợp trên màn hình hiển thị của xe hơi. Thao tác đầu tiên là mở màn hình thiết bị, ở phía sau màn hình sẽ xuất hiện 01 chân cấm có ký hiệu CAM IN. Bạn chỉ cần cắm rắc tín hiệu AV trên camera vào cổng là được.

Đấu dây kích tự động: Theo các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng ô tô, trên màn hình và đầu DVD thường có sẵn các hướng dẫn và có các ký hiệu riêng giúp bạn dễ dàng xác định được vị trí sợi dây kích (thông thường là sợi thừa và có in dòng chữ Camera Back hay Back Control). Chỉ cần nối sợi dây kích màu đỏ trên dây tín hiệu vào sợi này là xong.

Xong, bạn hãy khởi động xe và kiểm nhiệm tại thành quả. Camera lùi lắp đặt chính xác phải cho hình ảnh rõ nét khoảng không gian phía sau đồng thời tín hiệu truyền hình ảnh luôn thông suốt trong quá trình sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết cách lắp đặt camera lùi chính xác cho xe ô tô của mình.

Xem thêm Mua camera lùi cho xe ô tô loại nào tốt nhất hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất