1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Hướng dẫn cài đặt để chụp ảnh ngược sáng kiểu silhouettes

Chụp hình ảnh ngược sáng kiểu silhouettes là một cách độc đáo để bức ảnh của bạn thêm phần bí ẩn và gợi cho người xem nhiều cảm xúc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Silhouettes là kiểu chụp ảnh thường được ứng dụng nhiều nhất trong những bức ảnh cưới, chân dung và phong cảnh . Silhouettes (bóng) là khi đối tượng của bạn xuất hiện dưới dạng hình dạng tối ở phía trước nền sáng. . Đó là một kỹ thuật khá đơn giản và điều bạn ở đúng nơi vào đúng thời điểm với đúng thiết bị và kiến ​​thức về cách sử dụng nó. Dưới đây là những điều cần ghi nhớ để bạn có được một bức hình ngược sáng kiểu Silhouettes hoàn hảo.

hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh ngược sáng kiểu silhouettes Chọn chủ đề và vị trí

Điều thực sự làm cho một hình bóng nổi bật là ánh sáng và khung hình. Khi chuẩn bị cho một buổi chụp hình, hãy nghĩ về các địa điểm sẽ thể hiện cơ hội hình bóng tốt khi ánh sáng là đúng. Bạn sẽ muốn đặt đối tượng của bạn ở phía trước của một nền rộng, sáng rực rỡ. Lý tưởng nhất, nguồn sáng nhất sẽ nằm ngay phía sau đối tượng của bạn.

hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh ngược sáng kiểu silhouettes Chọn thời điểm

Thời gian tốt nhất trong ngày để chụp hình ngay trước khi mặt trời mọc hoặc vào lúc hoàng hôn. Ánh sáng vào những thời điểm này sẽ tạo ra một tình huống mà đối tượng của bạn được chiếu sáng mạnh và sẽ có sự tương phản giữa bầu trời và chủ thể của bạn. 

hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh ngược sáng kiểu silhouettesCó những lúc bạn không thể đặt chủ thể lên trên đường chân trời và sử dụng bầu trời sáng như phông nền. May mắn thay, có một cách khác để tạo ra một hình bóng. Bạn cần một trợ lý hoặc đèn chiếu sáng và đèn flash ngoài máy ảnh với bộ kích hoạt từ xa. Ví dụ như Canon Speedlites và Pocket Wizards. Nhờ trợ lý của bạn giữ đèn flash phía sau đối tượng của bạn hoặc đặt ánh sáng của bạn đứng ngay phía sau đối tượng của bạn, và nhiệm vụ của bạn là chụp. Kỹ thuật này rất thú vị và sáng tạo nhưng cần một chút thời gian và thiết bị để hỗ trợ .

 Cài đặt máy ảnh của bạn như thế nào?

  •  Đối với kiểu chụp ảnh ngược sáng này , điều quan trọng là bạn hãy để bản thân mình tự  phá vỡ ‘quy tắc chiếu sáng’. Thay vì phơi sáng chính xác cho ánh sáng trên khuôn mặt của đối tượng của bạn ở mặt trước, như thường lệ, bạn sẽ cần phơi sáng chính xác cho ánh sáng ở chế độ nền
  • Bạn sẽ cần một máy ảnh cho phép bạn thay đổi khẩu độ, ISO và tốc độ cửa trập.  Chụp ở chế độ thủ công sẽ cho phép bạn kiểm soát các cài đặt này để đạt được giao diện mong muốn.

hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh ngược sáng kiểu silhouettes

  • Khi có thể, hãy sử dụng khẩu độ nhỏ (số cao) để chủ thể của bạn và phần lớn mọi thứ khác hiển thị trong hình ảnh sẽ được lấy nét. Bạn muốn có độ sâu trường ảnh lớn. Tuy nhiên, cố gắng không đi thấp hơn f /8. Nếu bạn đang sử dụng khẩu độ lớn hơn, hãy đảm bảo rằng đối tượng của bạn đang được lấy nét – đó là điều cực kỳ quan trọng đối với các ảnh chụp hình bóng.
  • Bắt đầu với ISO thấp của bạn để có chất lượng tốt nhất nhưng tăng khi cần và khi ánh sáng giảm khi mặt trời lặn.
  • Cuối cùng, đặt tốc độ cửa trập của bạn để phù hợp với mức phơi sáng mà bạn đang nhắm đến. Bạn sẽ cần phải sử dụng thêm chân máy ảnh nếu tốc độ màn trập chậm hơn độ dài của ống kính bạn đang sử dụng. Nếu không, hình ảnh của bạn sẽ bị mờ với rung máy. Và đừng quên nếu máy ảnh của bạn có đèn flash trên máy ảnh, hãy tắt nó đi.
Tin tức liên quan
5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất