1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Hướng dẫn làm lồng đèn Trung thu bằng giấy vừa đơn giản lại đẹp hết nấc

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm ra những chiếc lồng đèn bằng giấy đẹp lung linh, phù hợp với bầu không khí của Tết Trung thu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có rất nhiều cách để làm lồng đèn Trung thu, và nguyên liệu để làm cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể tận dụng vỏ lon rỗng, hộp nhựa, vỏ chai… nhưng truyền thống nhất thì vẫn là bằng giấy. Trong bài viết này, Websosanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc lồng đèn bằng giấy theo phong cách truyền thống, vừa đẹp mà vừa thích hợp cho bầu không khí Trung thu.

Nguyên liệu:

  • Giấy bìa màu đỏ hoặc màu sắc mà bạn yêu thích
  • Giấy nến màu nhạt hơn màu bìa hoặc giấy can
  • Kéo, keo dán, bút vẽ
  • Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt những tờ giấy thành hình tròn, sau đó gấp đôi 2 lần rồi miết lấy nếp. Tiếp tục, gỡ giấy ra và gập lại nếp để chúng cân đều 2 bên, khi gập được như dạng múi khế là được. Tiếp đó, bóp mỗi mũi giấy cho bẹp xuống để cho đường sống giấy trùng với đường gập chính giữa. Tương tự, bạn làm thêm 8 múi giấy như cách làm vừa xong và cần làm chúng đẹp, cân đều hai bên.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuBước tiếp theo, bạn lật các múi giấy về một bên rồi gập đôi chúng. Rồi cắt một đường thẳng xiên chéo sang mép giấy làm sao để tạo 16 cung tròn đều nhau trên mép bìa, từ đó sẽ thành 8 múi nhọn.

Ở phần góc nhọn, bạn cắt một lỗ rỗng. Để lỗ này đều 16 cạnh nhỏ vừa miệng lồng đèn, bạn chỉ cần cắt thật tròn là được. 

Tiếp tục, kẻ thêm các đường song song với mép bìa ngoài và trong cùng. Những đường kẻ này cách đều mép bìa 0,5cm-1cm. Để tạo nếp giấy dán, bạn cắt chéo một chút góc ngoài cùng của mỗi cạnh bìa là được.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuPhần giấy ngoài cùng bạn vừa cắt để làm nếp dán đó thì bây giờ hãy gập chúng vào là được. Tiếp tục, bạn bấm mũi kéo cho các sống giấy từ phía đa giác nhỏ nằm ở bên trong. Bạn cứ tiếp tục bấm cho tới sát đường kẻ sau đó gấp nếp giấy để tạo miệng lồng đèn.

Bây giờ, bạn dán mẫu hoa văn (hình ảnh ở phần nguyên liệu) lên mảnh giấy để trang trí. Bạn dán lên mỗi nửa múi giấy sau đó gập sống giấy để cắt 1 lần được cả 2 hình đối xứng. Cuối cùng, dán giấy can xuống dưới lớp giấy bìa.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuNhư vậy, bước vừa xong bạn đã hoàn thành được 1/2 đèn lồng. Để có thêm 1/2 nữa thực hiện hoàn thiện đèn lồng thì bạn làm tương tự từ bước 1 đến bước 3 nhé!

Sau khi làm xong nửa đèn lồng còn lại thì bạn khéo léo cụp giấy xuống tới mức tùy thích, sau đó dừng lại và dùng một dải bìa hẹp 1cm cùng màu dán quây tròn bên trên và bên dưới lồng đèn. Phần đáy của lồng đèn có thể chọn giấy rộng bản hơn.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuSau khi làm xong nửa còn lại của đèn lồng, bạn tiến hành dán chúng vào nhau. Khi dán, bạn đặt so le các múi giấy sao cho chúng khớp nhau rồi dán lại bằng keo sữa. Để buộc dây đèn, bạn đục lỗ nhỏ ở miệng đèn là xong chiếc đèn handmade rồi.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuBạn thấy không, chỉ với hướng dẫn làm lồng đèn Trung thu đơn giản bạn cũng hoàn thành sản phẩm rồi đấy! Một chiếc đèn bằng giấy nhưng vô cùng tinh tế và cứng cáp. Với sự kết hợp của phong cách origami trong những nét hoa văn, chúng khiến cho chiếc đèn hấp dẫn và có phong cách hơn.

hướng dẫn làm lồng đèn trung thuVậy là bạn đã có hướng dẫn làm lồng đèn Trung thu rồi đấy, cũng đơn giản phải không nào. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, sao không tự tay làm một chiếc xem như đồ chơi Trung thu tặng trẻ nhỉ, chắc hẳn bé nhà bạn sẽ rất thích thú và háo hức với ngày rước trăng đấy. 

Chúc các bạn thành công!

 

Tin tức liên quan
Hướng dẫn làm lồng đèn tròn bằng giấy để bé chơi Trung thu

Hướng dẫn làm lồng đèn tròn bằng giấy để bé chơi Trung thu

Top 3 món đồ chơi trung thu

Top 3 món đồ chơi trung thu "lên ngôi" không thể bỏ lỡ trong mùa Trung thu năm nay

Ngoài đồ chơi Trung thu truyền thống, bố mẹ có thể mua gì cho trẻ từ sơ sinh đến 4 tuổi?

Ngoài đồ chơi Trung thu truyền thống, bố mẹ có thể mua gì cho trẻ từ sơ sinh đến 4 tuổi?

Giá lồng đèn trung thu cùng bé đón trăng rằm 2018 bao nhiêu tiền ?

Giá lồng đèn trung thu cùng bé đón trăng rằm 2018 bao nhiêu tiền ?

Nên mua đồ chơi Trung thu truyền thống hay hiện đại?

Nên mua đồ chơi Trung thu truyền thống hay hiện đại?

Làm thế nào để chọn đồ chơi Trung thu an toàn với trẻ?

Làm thế nào để chọn đồ chơi Trung thu an toàn với trẻ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất