Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Hướng dẫn lắp đặt máy rửa bát Bosch âm tủ đúng chuẩn

Việc lắp đặt máy rửa bát Bosch âm tủ tại nhà nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể tự mình thực hiện chỉ với vài bước đơn giản. Cùng Websosanh tìm hiểu ngay sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bosch là một trong những thương hiệu thiết bị gia dụng được người tiêu dùng yêu thích hàng đầu thế giới với chất lượng vô cùng đảm bảo. Dòng sản phẩm máy rửa bát âm tủ của hãng được thị trường tiêu dùng Việt Nam tin dùng và đánh giá cao hiện nay. Để máy phát huy hết công suất cũng như kéo dài độ bền, người dùng cần có cách lắp đặt máy rửa bát Bosch âm tủ đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về yêu cầu kỹ thuật và các bước lắp đặt máy rửa bát âm tủ trong bài viết chia sẻ dưới đây.

  Yêu cầu kỹ thuật đối với việc lắp đặt máy rửa chén Bosch âm tủ

  Các thiết bị điện tử sẽ hoạt động tốt nhất khi được đặt đúng vị trí và máy rửa bát âm tủ cũng không ngoại lệ. Nghe tên dòng sản phẩm chắc hẳn người dùng đã có thể nhận định được vị trí lắp đặt phù hợp nhất là tủ bếp. Bên cạnh đó, với những gian bếp rộng rãi, máy có thể lắp đặt ở khu vực đảo bếp để sử dụng tiện lợi.

  Khoảng cách giữa thiết bị và thành tủ cần được duy trì ở mức thích hợp. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy được thông gió tốt và thoát nhiệt hiệu quả. Độ bền và tuổi thọ của thiết bị phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng.

  Máy rửa bát Bosch âm tủ
  Máy rửa bát Bosch âm tủ cần tạo một khoảng cách với tủ bếp

  Không chỉ vậy, các yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt máy rửa bát âm tủ còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Không gian lắp đặt cần có độ cứng và độ phẳng tối ưu để có thể chịu tải và đóng mở dễ dàng. Diện tích của tủ bếp cần tương xứng với máy và tạo sự bảo vệ tốt nhất mà không ảnh hưởng đến hoạt động.

  Hệ thống ống cấp thoát nước cần gần vị trí lắp đặt, không bị che khuất ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động. Các đường ống đi kèm máy có thể thay đổi trái phải tùy theo điều kiện không gian. Người lắp đặt cần đảm bảo hệ thống ống không bị cong trong quá trình thi công. Nước được coi là linh hồn của máy nên người dùng cần đảm bảo thiết kế hệ thống khoa học và tiện lợi.

  7 bước lắp đặt máy rửa bát Bosch đúng cách

  Đi kèm với mỗi sản phẩm máy rửa bát được tích hợp sẵn là một cuốn sách hướng dẫn và sử dụng nên người dùng có thể dựa vào đó để lắp đặt một chiếc máy rửa bát Bosch cho căn bếp thân yêu của mình.

  Máy rửa bát Bosch âm tủ
  7 bước cài đặt máy rửa bát đơn giản
  • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ thiết bị, máy móc sau khi xuất xưởng để đảm bảo linh kiện, phụ kiện còn nguyên vẹn, không hư hỏng.
  • Bước 2: Đặt máy vào không gian đã định sẵn và đảm bảo không gây hư hỏng máy.
  • Bước 3: Kết nối hệ thống cấp nước nóng lạnh chắc chắn để giảm thiểu nguy cơ rò rỉ nước nguy hiểm.
  • Bước 4: Đấu nối hệ thống thoát nước của máy với đường ống nước thải để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động lâu dài của máy.
  • Bước 5: Nối điện của máy rửa bát riêng biệt với các thiết bị có công suất lớn khác để không gây ra cháy nổ đáng tiếc về điện.
  • Bước 6: Nối dây tiếp đất để máy hoạt động an toàn, không rủi ro về điện.
  • Bước 7: Ốp tấm gỗ để hoàn thiện việc lắp đặt máy rửa bát, thiết bị máy đã sẵn chờ để đưa tấm gỗ lên thành máy bán âm sàn.

  Nên lắp đặt máy rửa bát âm tủ ở đâu?

  Vị trí lắp đặt của máy rửa bát Bosch âm tủ có thể thay đổi linh hoạt dựa trên đặc điểm thiết kế của tủ bếp và diện tích tổng thể của căn bếp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo gia chủ nên lắp đặt thiết bị bên cạnh bồn rửa để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, nó còn giúp việc kết nối đường ống nước trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

  Máy rửa bát Bosch âm tủ
  Nên lắp đặt máy rửa bát âm tủ tại bồn rửa

  Ngoài ra, người dùng cần quan tâm đến khả năng di chuyển trong không gian một cách nhịp nhàng bằng cách thiết kế chi tiết vị trí của các thiết bị nhà bếp. Hãy đảm bảo rằng các ngăn kéo nơi cất giữ đồ dùng nhà bếp gần máy rửa bát để các thao tác cất giữ hay vệ sinh được thuận tiện nhất. Không nên đặt máy ở các vị trí ra vào để hạn chế tối đa va chạm khi đóng mở máy. Nếu người dùng gặp khó khăn trong việc xác định vị trí lắp đặt, đừng ngần ngại lắng nghe lời khuyên từ nhà cung cấp.

  Trên đây là những chia sẻ về yêu cầu cũng như cách lắp đặt máy rửa bát Bosch. Hi vọng quý độc giả có được những thông tin hữu ích trước khi quyết định sở hữu một chiếc máy rửa bát tiện lợi. 

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất