Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Hướng dẫn từ A – Z cách sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả và an toàn

Với những hướng dẫn từ A – Z cách sử dụng bếp từ Bosch dưới đây sẽ giúp các bạn thận trọng hơn trong việc sử dụng hiệu quả và đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bạn có chắc chắn rằng mình đã sử dụng bếp từ đúng cách hay chưa? Cho dù, các thương hiệu bếp từ đều được thiết kế thân thiện với người dùng tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được các thao tác trên bếp từ ngay từ lần đầu sử dụng. Cùng đón đọc bài viết dưới đây.

  Cách sử dụng bếp từ Bosch như thế nào?

  Bạn tò mò muốn biết cách sử dụng bếp từ Bosch như thế nào? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  1. Bật/Tắt bếp

  Bếp từ sử dụng năng lượng điện để làm chín thức ăn, do đó bạn cần phải thiết kế vị trí lắp đặt bếp từ làm sao để tiện cho việc kết nối với nguồn điện. Sau khi, bạn đã đặt nồi lên bếp thì chỉ cần chạm tay vào nút bật/tắt để mở bếp.

  Khi bạn đã nấu nướng xong thì cũng chạm tay vào nút này để tắt bếp. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể rút dây nguồn sau khi đã nấu xong khoảng 5 phút.

  2. Sử dụng các chế độ nấu (ninh, hầm, xào…)

  Hầu hết các dòng bếp từ Bosch đều được tích hợp thêm nhiều chế độ nấu nướng sẵn dành cho người dùng. Với mỗi chế độ nấu sẽ đều tương đương với mức nhiệt phù hợp nhất cho món ăn đó. Do đó, chúng ta có thể tận dụng ngay những chế độ nấu này để công việc nấu nướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  Sau khi đã bật bếp, bạn hãy lựa chọn chế độ nấu mà mình mong muốn. Bạn cũng có thể tăng hay giảm nhiệt độ tùy theo món ăn và sở thức của mình.

  Cách sử dụng các chế độ nấu (ninh, hầm, xào…) cho bếp từ Bosch đúng cách.
  Cách sử dụng các chế độ nấu (ninh, hầm, xào…) cho bếp từ Bosch đúng cách.

  3. Hướng dẫn vệ sinh bếp

  Bạn muốn bếp hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ thì cần phải tiến hành vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách. Việc vệ sinh cho bếp từ Bosch cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

  Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ẩm cùng một ít chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ. Sau khi, bạn đã nấu xong, xịt chất tẩy rửa và dùng khăn để lau nhẹ cho mặt bếp. Công việc vệ sinh bếp thường xuyên mà lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

  Nếu như bạn muốn vệ sinh bếp ngay trong quá trình nấu, bạn hãy sử dụng tính năng khóa an toàn. Như vậy, bạn chạm tay vào mặt bếp để lau chùi thì cũng không làm ảnh hưởng đến chế độ đang nấu ở thời điểm đó.

  4. Cách tăng giảm nhiệt độ

  Trên bảng điều khiển của bếp từ, các nút tăng, giảm là những chức năng cơ bản nhất mà thương hiệu nào cũng có. Trên màn hình của bếp từ Bosch thì nó hiển thị với biểu tượng dấu “+” và “-”.

  Những nút này cho phép bạn điều chỉnh mức công suất, tăng hay giảm nhiệt độ của bếp tùy theo từng món ăn, thực phẩm. Nếu như bạn muốn tăng công suất thì hãy chạm vào nút “+” và giảm công suất thì chạm vào nút “-”. 

  Một số lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Bosch nên biết

  Sau đây là một lưu ý khi sử dụng sử dụng bếp từ Bosch mà bạn nên biết để mang lại độ an toàn và hiệu quả cao nhất.

  Một số lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Bosch nên biết
  Một số lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Bosch nên biết
  • Bếp từ Bosch có thời gian gia tăng nhiệt nhanh chóng, do đó bạn không nên đặt nồi không ở trên bếp bởi thức ăn dễ cháy và hỏng nồi. Thay vào đó, bạn hãy để thực phẩm vào nồi rồi sau đó hãy bật bếp hoạt động.
  • Theo như hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, bạn không nên đặt bếp ở nơi gần nguồn nước cũng như khu vực có khí nóng lớn hay hơi đốt. Đồng thời, bạn cũng nên đặt bếp cách tường ít nhất khoảng 10cm, không chắn kín đáy bếp để cho quạt bếp được thông gió.
  • Ngay sau khi sử dụng, kể cả khi đã tắt bếp thì mặt bếp vẫn còn rất nóng, do đó bạn không nên chạm tay vào bề mặt bếp để tránh bỏng. Nếu bạn muốn vệ sinh bếp thì hãy để khoảng 15 – 20 phút cho mặt bếp được nguội hẳn. 

  Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp các bạn biết cách sử dụng bếp từ Bosch đúng cách và an toàn. Bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất