Đồ chiên rán thường rất được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ và trẻ em. Để món ăn được giòn và ngon thì phải chiên ngập dầu. Điều này vừa gây lãng phí vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó nồi chiên không dầu đã ra đời và khắc phục được những điểm trừ này trong việc chiên rán. Vậy liệu rằng dòng nồi chiên này mang lại lợi ích gì? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu ngay sau đây.
Tiết kiệm 70-80% lượng dầu cần thiết
Người dùng sẽ không cần dùng đến dầu ăn (hoặc chỉ cần phết một lớp mỏng lên trên bề mặt thức ăn). Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch,…
Tiết kiệm thời gian nấu nướng
Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần nêm gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm công việc khác. Sẽ không cần phải đứng bên nồi nấu để lật thức ăn hoặc sợ thức ăn bị cháy khét nữa.
Với các món nướng, bạn chỉ mất khoảng 3 phút để nồi làm nóng không khí đến nhiệt độ mong muốn. Tổng thời gian nấu nướng sẽ được rút ngắn chỉ còn một nửa so với lò nướng đối lưu thông thường khác.
Đa dạng cách sử dụng
Ngoài chức năng chiên, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu nguyên bản để sấy thực phẩm, sấy trái cây và làm các món nướng cùng vô cùng tiện lợi hơn rất nhiều. Ví dụ như thịt nướng, thịt quay, bắp nướng,… mà không cần phải tốn tiền mua thêm lò nướng.
Đồ ăn rất ngon và không bị ám khói
Được trang bị bộ lọc mùi và khói nên khi sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Thức ăn sẽ luôn giữ được hương vị thơm ngon, không bị ám khói dù chỉ một chút.
Ngoài ra, thức ăn được chế biến bằng nồi chiên sẽ rất giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm – ẩm cần thiết bên trong.
Giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ
Sau mỗi lần chuẩn bị đồ chiên, nướng, bạn đã quá mệt để thu dọn một bãi chiến trường. Vì việc việc sở hữu một nồi chiên không dầu, không gian bếp bạn sẽ luôn được đảm bảo độ sạch sẽ. Không còn mảng bám do dầu mỡ bắn vào, không còn mùi thức ăn bám trên tóc tai, quần áo. Đặc biệt, không còn lo bị bỏng do mỡ bắn vào trong quá trình chế biến.
Có thể bạn chưa biết, các bộ phận của nồi chiên đều được phủ một lớp chống dính giúp việc vệ sinh vô cùng nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.
Tốt cho sức khỏe
Ưu điểm của nồi chiên không dầu là món ăn sẽ không bị dính dầu mỡ. Bằng cách sử dụng không hoặc rất ít dầu ăn trong quá trình chế biến. Thậm chí, với một số món chiên rán như thịt gà, thịt heo,… chúng ta cũng có thể bị lượng mỡ thừa tiết ra từ thức ăn dưới khay chiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm cân hay có tiền sử bệnh tim, mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường,…
Với những lợi ích của nồi chiên không dầu mang lại, bạn còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngay một “em” vào bếp phải không nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về nhiều dòng nồi chiên cũng như giá cả, địa chỉ phân phối uy tín đừng quên truy cập vào Websosanh.vn mỗi ngày nhé!